“10 Cách Sửa Lỗi Theo Dõi Trên Oculus Quest 2 Nhanh Chóng”

Thực tế ảo đang trở thành xu hướng trong nhiều lĩnh vực, không chỉ trong ngành công nghiệp trò chơi mà còn trong giáo dục và kiến trúc. Oculus 2 là một chiếc tai nghe thực tế ảo mới nhất của Reality Labs, Facebook, được ra mắt vào năm 2020. Tuy nhiên, một trong những vấn đề mà người dùng Oculus 2 thường gặp phải là lỗi theo dõi. Để giải quyết vấn đề này, có mười cách khắc phục mà bạn có thể thử, bao gồm giữ bộ điều khiển trong phạm vi, bật theo dõi thủ công, khởi động lại tìm kiếm, vệ sinh máy ảnh, tiết lộ lý lịch người giám hộ, thay đổi điều kiện ánh sáng trong phòng game, không sử dụng chế độ chờ, khôi phục cài đặt gốc, liên hệ với hỗ trợ Oculus, và cuối cùng là kiên nhẫn.

Nhiệm vụ Oculus 2 (Tín dụng: Phòng thí nghiệm thực tế)

Ngày nay, thực tế ảo dường như đã xuất hiện trong ngành công nghiệp trò chơi. VR là màu cam mới? què Đối với những người không quen thuộc với khái niệm này, hãy để chúng tôi nhanh chóng đưa bạn vào thực tế ảo.

Về cơ bản, nó là một môi trường giả tạo do máy tính tạo ra. Bây giờ, hãy nghe tôi này, đồ giả nhưng có vẻ như thật. Một ảo ảnh. VR được hỗ trợ bởi tính năng theo dõi tư thế và chế độ xem thế giới 3D. Có lạnh không? Môi trường này có thể được trải nghiệm bằng tai nghe thực tế ảo. Công nghệ này không chỉ là xu hướng trong ngành công nghiệp game mà còn trong giáo dục, kiến ​​trúc và nhiều lĩnh vực tương tự. Đúng rồi! Mặc dù VR cho phép bạn trải nghiệm tính năng động của một nhân vật trong trò chơi, nhưng nó cũng giúp bạn thực hành và thực hiện các ca phẫu thuật.

Công nghệ khó hiểu này có hai loại. Một người đứng một mình, và người kia bị trói buộc. Độc lập liên quan đến tất cả các yếu tố để cung cấp khả năng tiếp xúc với thực tế ảo trong tai nghe. Đồng thời, chia sẻ kết nối yêu cầu tai nghe phải là một thiết bị khác, chẳng hạn như bảng điều khiển, để có được trải nghiệm thực tế ảo đó.

VR phá vỡ các bảng xếp hạng với quy mô thị trường là 12,13 tỷ USD vào năm 2022. Nói về năm hiện tại, 2023, có hơn 65,9 triệu người dùng VR. Tiêu chuẩn 5G ngày nay có thể bổ sung nhiều hơn nữa vào thế giới VR trong những ngày tới.

Nhiệm vụ Oculus 2 là gì?

Reality Labs, Facebook gần đây đã ra mắt một chiếc tai nghe thực tế ảo rất tuyệt vời. Và gần đây, ý tôi là ngày 16 tháng 9 năm 2020. Bạn nói với tôi rằng đã ba năm rồi! Thời gian trôi qua một cách nhanh chóng. Giống như việc chúng ta không thể theo dõi thời gian, Oculus Quest 2 của Zuckerberg cũng là một bí ẩn về khả năng theo dõi. Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn giải quyết các vấn đề mà dường như ai cũng đang gặp phải.

tìm kiếm 2
Nhiệm vụ Oculus 2 (Tín dụng: Phòng thí nghiệm thực tế)

10 cách khắc phục theo dõi trên Oculus Quest 2

Đầu tiên, hãy hít một hơi. Và thở ra. Tai nghe VR mới của bạn vẫn ổn. Lỗi này không có nghĩa là tai nghe của bạn bị lỗi. Lỗi theo dõi dường như là một vấn đề thực sự và không ai thực sự có lý do cụ thể tại sao chiếc Oculus nhỏ bé ngọt ngào lại gây khó khăn cho cần điều khiển như vậy!

Đừng lo, bạn nhé! Chúng tôi có bạn. Thực hiện theo mười cách này, và bạn sẽ ổn thôi.

1. Giữ bộ điều khiển trong phạm vi và giữ cố định tai nghe.

Khi quá trình theo dõi bắt đầu hoạt động, hãy đảm bảo rằng máy ảnh của bạn không được bảo vệ. Một mẹo khác sẽ hữu ích là nhìn từ từ sang một bên. Tiếp theo là nghiêng đầu lên và xuống. CHẬM là từ khóa. Hành động này có thể giúp bộ VR lập bản đồ phòng chính xác. Đây là bước đầu tiên để loại bỏ tất cả các lỗi nhỏ và trục trặc.

2. Bật theo dõi thủ công.

Đây là hai cách để làm điều đó.

  1. Tới trường quay’Cài đặt nhanh.’
  2. Bấm vào ‘Người giám hộ (Đã tắt)
  3. Bạn sẽ được nhắc với một cửa sổ yêu cầu bạn bật tính năng theo dõi.

HOẶC

  1. Đi đến ‘cài đặt
  2. điểm đếnHệ thống
  3. Ở cạnh ‘Theo dõi tai nghe
  4. Và bật công tắc theo dõi.
bật cài đặt gaurdian theo cách thủ công
Ảnh chụp màn hình Trang Cài đặt Người giám hộ (Tín dụng: Reality Labs)

Đọc: Splatoon 3: Trailer & Mọi thứ chúng ta biết

3. Khởi động lại/Khởi động lại tìm kiếm 2.

Phương pháp “Bạn đã thử tắt và bật lại” đã được thử nghiệm và đúng đắn hoạt động tốt để giải quyết các vấn đề công nghệ khác nhau và tai nghe Quest 2 cũng không khác, khiến chúng tôi rất ngạc nhiên!

4. Vệ sinh máy ảnh.

Vết trầy, xước, bụi, tóc và tất cả những thứ nhỏ nhặt này có thể cản trở trải nghiệm thực tế ảo của bạn. Bạn nên sử dụng khăn lau bằng sợi nhỏ để lau nhanh cả bốn camera bên ngoài. Hãy nhẹ nhàng!

5. Tiết lộ lý lịch người giám hộ.

lịch sử người giám hộ rõ ràng
Ảnh chụp màn hình Trang Cài đặt (Tín dụng: Reality Labs)

Có thể việc tích lũy những người bảo vệ đã lưu gây ra lỗi theo dõi. Đây là cách bạn xóa lịch sử của mình:

Cài đặt > Người giám hộ > Chung > Xóa lịch sử giám hộ

6. Thay đổi điều kiện ánh sáng trong phòng game.

Oculus 2 rất nhạy cảm với ánh sáng, vì vậy rất có thể đây là nguyên nhân gây ra sự cố của bạn. Tắt mọi đèn sáng mà tai nghe của bạn có thể nhìn thấy trực tiếp. Kiểm tra để chắc chắn rằng không có đèn LED nào trên bộ điều khiển của bạn hướng thẳng vào bạn hoặc theo cách có thể gây cản trở bộ điều khiển. Đóng rèm nếu ánh sáng mặt trời xuyên qua cửa sổ. Loại bỏ bất cứ điều gì dễ thấy là tốt. Ngay cả ánh sáng từ màn hình máy tính cũng có thể ngăn chặn sự phát hiện. Ngoài ra, điều quan trọng là không gian của bạn phải có ánh sáng tốt và đều.

7. Không sử dụng Chế độ chờ.

So với việc bật Quest sau khi tắt hoàn toàn, vấn đề mất theo dõi xảy ra nhiều hơn khi máy khởi động từ chế độ chờ. Cân nhắc tắt hoàn toàn tai nghe VR khi không sử dụng giữa các phiên VR.

8. Khôi phục cài đặt gốc.

Điều này là khá rõ ràng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn CHỈ nên thực hiện việc này nếu bạn có sẵn bản sao lưu.

9. Hỗ trợ Oculus để giải cứu!

Nếu không có gì hoạt động, hãy truy cập Hỗ trợ Oculus và tạo một vé. Chúng tôi khuyên bạn nên trình bày chi tiết các vấn đề của mình nếu bạn không muốn chúng khiến bạn kinh điển.

10. HÃY KIÊN NHẪN!

Vâng, bạn bè. Kiên nhẫn là chìa khóa. Đảm bảo bạn sẽ không vì bực bội mà đập nát chiếc tai nghe yêu quý của mình. Đùa thôi!

Nếu bạn gặp phải vấn đề này, mà chúng tôi nghĩ rằng bạn đang gặp phải, hãy cho chúng tôi biết nếu bất kỳ vấn đề nào trong số này phù hợp với bạn trong phần nhận xét bên dưới. Vui lòng cung cấp bản sửa lỗi nhanh của bạn nếu chúng tôi bỏ sót bất kỳ lỗi nào.

Cũng đọc: Cách khắc phục Bilibili không hoạt động ở Ấn Độ? Hướng dẫn đầy đủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *