“Ai là Hamish Harding?”

Hamish Harding, một phi công, nhà thám hiểm, doanh nhân và nhà du hành vũ trụ người Anh, là một trong những người đàn ông đầy tham vọng và tài năng. Với sự nghiệp đa dạng và đầy cảm hứng, anh đã thực hiện nhiều chuyến đi đến Nam Cực, đi vào rãnh Mariana và lập kỷ lục thế giới về hành trình đi vòng quanh hành tinh nhanh nhất. Anh cũng là giám đốc sứ mệnh chuyến bay One More Orbit, sứ mệnh đã phá vỡ kỷ lục trước đó về chuyến du hành trên không nhanh nhất Trái đất. Cuộc sống chuyên nghiệp của Harding còn đầy những nỗ lực bảo tồn, như sáng kiến ​​giới thiệu lại loài báo Cheetah cho Ấn Độ và chuyến thám hiểm Titan để tìm xác tàu Titanic.

Hamish Harding, phi công, nhà thám hiểm, doanh nhân và nhà du hành vũ trụ người Anh. (Tín dụng: Nhân dân)

Hamish Harding là một phi công, nhà thám hiểm, doanh nhân, nhà thám hiểm và du hành vũ trụ người Anh. Sinh ra là George Hamish Livingston Harding vào ngày 24 tháng 6 năm 1964, anh sống ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) với tư cách là một phi công.

Ông cũng được ghi nhận là người thành lập “Nhóm Hành động” và là chủ tịch của “Hàng không Hành động”, một công ty kinh doanh máy bay toàn cầu có văn phòng chính đặt tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Anh ấy là một thành viên đầy tham vọng của “Câu lạc bộ những người thám hiểm”, người đã thực hiện nhiều chuyến đi đến Nam Cực, đi vào rãnh Mariana, lập kỷ lục thế giới về hành trình đi vòng quanh hành tinh nhanh nhất và du hành ra ngoài vũ trụ, trong số những chuyến đi đầy cảm hứng tương tự khác. những cuộc phiêu lưu.

Thành tích chuyên nghiệp của anh ấy không dừng lại ở đó. Harding từng là giám đốc sứ mệnh và phi công phi hành đoàn cho sứ mệnh chuyến bay One More Orbit từ ngày 9 tháng 7 đến ngày 11 tháng 7 năm 2019, sứ mệnh này đã phá vỡ kỷ lục trước đó về chuyến du hành trên không nhanh nhất Trái đất qua cả hai cực Bắc và Nam.

Mặc dù Hamish Harding sinh ra ở Hammersmith London, nhưng ông đã sống những năm đầu đời ở đó và sau đó là Crown Colony. Người ta tin rằng khi xem Apollo 11 hạ cánh trên TV cùng cha mẹ vào năm 1969, anh ấy đã được truyền cảm hứng rất nhiều từ nó. Từ năm 1975 đến năm 1982, ông theo học tại The King’s School, một trường bán trú độc lập ở thành phố Gloucester, Tây Nam nước Anh, sau đó ông theo học Cao đẳng Pembroke, một phần của Đại học Cambridge.

Hamish Harding trong chuyến thám hiểm Titanic.
Hamish Harding trong chuyến thám hiểm Titanic. (Tín dụng: The Mirror)

Cuộc sống chuyên nghiệp và sự nghiệp

Năm 2017, Harding hợp tác với White Desert, một công ty du lịch VIP ở Nam Cực, với mục đích tung ra dịch vụ máy bay thương gia thông thường đầu tiên đến lục địa này. Điều này khiến chiếc Gulfstream G550 hạ cánh xuống Đường băng Wolfs Fang, một đường băng được làm hoàn toàn bằng băng. Vào năm 2016, khi Buzz Aldrin 86 tuổi và đã trở thành người lớn tuổi nhất đến Nam Cực, Harding là người đã đồng hành cùng ông trong nhiều chuyến thám hiểm này.

Đọc: Kate Winslet có thai không? Nhân vật Avatar 2 cũng mong đợi

Trong nỗ lực tôn vinh lễ kỷ niệm 50 năm cuộc đổ bộ lên Mặt trăng của tàu Apollo 11, Harding và Terry Virts đã dẫn đầu một nhóm phi công phá kỷ lục trước đó về vòng đua nhanh nhất thế giới qua hai cực Bắc và Nam trên chiếc Gulfstream G650ER từ ngày 9 đến 11 tháng 7, 2019 chỉ sau 46 giờ 40 phút. Chuyến bay “Thêm một quỹ đạo” được phóng từ Trung tâm vũ trụ Kennedy của NASA ở Mỹ và hạ cánh tại Cơ sở hạ cánh tàu con thoi (Space Florida). Giám đốc nhiệm vụ, Harding, giám sát và chỉ đạo một nhóm hơn 100 người.

Khi Harding và Victor Vescovo đi trên một chiếc tàu ngầm hai người đến Challenger Deep, điểm sâu nhất của Mariana Trench, ở độ sâu 36.000 feet (11.000 m), vào ngày 5 tháng 3 năm 2021, họ đã lập kỷ lục mới về khoảng cách xa nhất đã đi du lịch và thời gian dài nhất ở độ sâu đại dương đầy.

Hamish Harding cùng vợ Linda Harding.
Hamish Harding cùng vợ, Linda Harding. (Tín dụng: Distractify)

Harding cũng đã đi vào vũ trụ trong sứ mệnh thứ năm của tên lửa New Shepard vào ngày 4 tháng 6 năm 2022, như một phần của sứ mệnh quỹ đạo phụ Blue Origin NS-21.

Vào tháng 9 năm 2022, Chính phủ Ấn Độ và Quỹ Bảo tồn Cheetah (CCF), có trụ sở tại Namibia, đã khởi động sáng kiến ​​giới thiệu lại loài báo Cheetah cho Ấn Độ. Tám con báo gêpa hoang dã đã được vận chuyển từ Namibia đến Ấn Độ bằng một chiếc Boeing 747-400 tùy chỉnh do hãng hàng không của Harding, Action Aviation cung cấp.

Như chúng ta đã biết kể từ khi Ấn Độ giành được độc lập vào năm 1947, loài báo gêpa không còn được tìm thấy ở đó nữa và gần như là một loài đã tuyệt chủng. Câu lạc bộ Explorers phân loại sáng kiến ​​​​bảo tồn này là một “cuộc thám hiểm hàng đầu” và nhằm mục đích tăng số lượng loài báo gêpa quốc gia ở Ấn Độ. Harding và Laurie Marker, những người sáng lập CCF, là những người đã mang lá cờ trên chuyến bay đến Ấn Độ.

Một trong những nỗ lực chuyên nghiệp khác thường nhất của anh ấy có lẽ là “Chuyến thám hiểm Titan”, liên quan đến việc Harding lên một con tàu thuộc sở hữu của OceanGate Inc. được gọi là “Titan.” Mục tiêu chính của chuyến thám hiểm là xem xác tàu Titanic khi con tàu mất liên lạc với tàu mặt nước MV Polar Prince vào ngày 18 tháng 6 năm 2023. Hoa Kỳ, Canada và Pháp đã hỗ trợ về nước và không khí cho cuộc tìm kiếm và hoạt động cứu hộ. .

Đọc: Jim Cuddy Net Worth vào năm 2020 và Early Life
Hamish Harding tại nơi làm việc, trong một nhiệm vụ.
Hamish Harding đang thực hiện một nhiệm vụ. (Tín dụng: The US Sun)

Cái chết bi thảm

Mảnh vỡ được phát hiện cách mũi tàu Titanic khoảng 1.600 feet (490 mét) vào ngày 22 tháng 6, hai ngày trước khi Harding bước sang tuổi 59. Một cuộc họp báo sau đó của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ tuyên bố rằng mảnh vỡ phù hợp với một vật thể có áp suất. một sự sụp đổ thảm khốc dẫn đến một vụ nổ và cái chết ngay lập tức của tất cả những người trên tàu.

Xác tàu Titanic.
(FILE) Hình ảnh tài liệu này được chụp trong chuyến lặn lịch sử năm 1986, với sự giúp đỡ của Viện Hải dương học Woods Hole, và được phát hành vào ngày 15 tháng 2 năm 2023; nó cho thấy mũi tàu Titanic. (Tín dụng: The National)

Harding và bốn hành khách khác đã chết trong một vụ nổ tàu ngầm ở Bắc Đại Tây Dương vào ngày đoàn thám hiểm Titan đang trên đường kiểm tra xác tàu Titanic.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *