“Barbara May Cameron là ai? Google kỷ niệm sinh nhật lần thứ 65 của bà ấy”

Barbara May Cameron, một nhà nhiếp ảnh, nhà thơ và nhà hoạt động nhân quyền người Mỹ, gần đây đã được Google tôn vinh bằng cách đăng một Doodle vào ngày sinh nhật của cô ấy. Cameron sinh ra tại Standing Rock Indian Reservation vào năm 1954 và đã học tập tại Học viện Nghệ thuật Da đỏ Hoa Kỳ và Học viện Nghệ thuật San Francisco. Cô là người đồng sáng lập của Gay American Indians, tổ chức đầu tiên dành riêng cho việc giải phóng những người Mỹ da đỏ đồng tính, và đã đóng góp vào việc viết cuốn sách Bridge Called My Back và Right To Love: A Lesbian Resource Book. Cameron cũng là một trong những nhà hoạt động nhân quyền được yêu thích nhất vào thời của cô ấy vì những đóng góp của cô cho việc nâng đỡ người da màu. Barbara May Cameron đã qua đời vào năm 2002, nhưng vẫn được nhớ đến với những hoạt động vận động cho quyền của người đồng tính.

Đoạn trích của Barbara May Cameron [Credits- Getty Images]

Barbara Cameron gần đây đã gây chú ý khi Google tổ chức sinh nhật cho cô ấy dưới dạng Doodle. Google tôn vinh Cameron đã khiến mọi người quan tâm muốn biết anh ấy là ai hoặc anh ấy đã làm gì để được Google tôn vinh. Sinh ra tại Standing Rock Indian Reservation vào ngày 22 tháng 5 năm 1954, Barbara là một nhiếp ảnh gia, nhà thơ và nhà hoạt động nhân quyền người Mỹ. Barbara học xong trung học và đến Học viện Nghệ thuật Da đỏ Hoa Kỳ, sau đó là Học viện Nghệ thuật San Francisco, chuyên ngành nhiếp ảnh. Cameron có mối quan hệ với một người phụ nữ tên là Linda Boyd.

Cặp đôi có chung một cậu con trai và Cameron giúp nuôi dạy cậu con trai. Cameron đã không còn ở bên chúng tôi khi anh ấy lên đường thực hiện hành trình thiên đường của mình ở Hoa Kỳ vào ngày 12 tháng 2 năm 2002. Một bức vẽ nguệch ngoạc của Google có Cameron được phát hành vào ngày 22 tháng 5 năm 2022, trong đó nhiếp ảnh gia đeo một chiếc máy ảnh quanh cổ.

Cameron cũng có một lá cờ tự hào với một người phụ nữ khác ở phía sau đại diện cho các thành viên khác của cộng đồng LGBTQIA+. Toàn bộ bức vẽ nguệch ngoạc lấy bối cảnh ở San Francisco và được tạo ra bởi Sienna Gonzales, một nghệ sĩ đồng tính, để tôn vinh nhà hoạt động vì những đóng góp của cô cho quyền của người đồng tính. Cameron lớn lên dưới sự chăm sóc của ông bà, và cô công khai là một người đồng tính nữ vào năm 1973, sau đó cô chuyển đến San Francisco.

Sự nghiệp của Barbara May Cameron

Cameron là người đồng sáng lập với Randy Burns của Gay American Indians, được thành lập vào năm 1975; nó cũng là tổ chức đầu tiên dành riêng cho việc giải phóng những người Mỹ da đỏ đồng tính. Cameron tiết lộ lý do thành lập tổ chức là sự khác biệt về nhu cầu của những người đồng tính luyến ái thuộc cộng đồng người da trắng và người Mỹ bản địa.

Đọc: Google Doodle kỷ niệm sinh nhật của Johannes Brahms: Tìm hiểu về nhà soạn nhạc người Đức

Trong khi Cameron ủng hộ quyền của người da màu Queer, nhìn chung vẫn thiếu sự ủng hộ dành cho người da màu. Quỹ đã thu hút được hơn 1000 thành viên vào cuối những năm 1980 khi Barbara tham gia một số hoạt động bảo vệ người da màu đồng tính và đấu tranh cho quyền của họ. Việc Cameron tham gia tổ chức các cuộc Tuần hành Tự do cho Đồng tính nữ và Đồng tính nam được tổ chức từ năm 1980 đến năm 1985 là điều mà những người kỳ lạ yêu thích.

Cameron cũng đã đóng góp vào việc viết cuốn sách có tựa đề Bridge Called My Back and Right To Love: A Lesbian Resource Book. Cameron là phó chủ tịch vào những năm 1980 của Câu lạc bộ Dân chủ LGBT Alice B. Toklas. Cameron cùng với một nhóm phụ nữ đã đến Nicaragua để học tập và thể hiện tình đoàn kết với những phụ nữ sống ở đó. Cameron và một nhóm phụ nữ được gọi là Somos Hermanans đã đến đó để giúp đỡ và cải thiện cuộc sống của những phụ nữ sống ở đó.

Cameron có thể
Barbara với thú cưng của cô ấy [Credits- Getty Images]

Cameron được Dianne Feinstein bổ nhiệm làm thành viên của Ủy ban Nhân dân về Phát triển Cộng đồng, sau đó bà được Frank Jordan bổ nhiệm phục vụ trong Ủy ban Liên Hợp Quốc, nơi bà phải làm việc về Địa vị Phụ nữ. Cameron cũng là thành viên của Cộng đồng Đoàn kết Chống Bạo lực, nơi ông làm giám đốc điều hành và giúp đỡ các nạn nhân của bạo lực gia đình và tội ác do thù ghét.

Cameron là một trong những nhà hoạt động nhân quyền được yêu mến nhất vào thời của ông vì những đóng góp của ông cho việc nâng đỡ người da màu. Cameron tự hào nhận được Giải thưởng Susu Harvey cho Dịch vụ Cộng đồng của mình vào năm 1992. Cameron là người phụ nữ đầu tiên được trao Giải thưởng Phục vụ Cộng đồng cho Sự nghiệp của Phụ nữ Vùng Vịnh. Barbara đã truyền bá giáo dục về AIDS của mình bằng cách đi đến nhiều khu bảo tồn của người da đỏ ở Hoa Kỳ.

Đọc: Rachel Bilson coi việc chia tay với Bill Hader là ‘Khó hơn cả việc sinh nở’

Cameron đã phục vụ trong hội đồng của Tổ chức AIDS San Fransisco và AIDS người Mỹ da đỏ. Cameron đã thành lập Viện Sức khỏe và Sức khỏe của người Mỹ bản địa và anh ấy xứng đáng nhận được vinh dự mà Google đã lên kế hoạch cho anh ấy. Đối tác của Cameron, Linda, đã làm việc với các nghệ sĩ Doodle để cung cấp mô tả chính xác về Cameron và những đóng góp của anh ấy cho cộng đồng người đồng tính. Bức vẽ nguệch ngoạc của Google đã được phát hành vào ngày sinh nhật của Cameron và bài báo được tổ chức bởi Trung tâm LGBTQIA James Hormel ở San Francisco.

Cái chết của Barbara May Cameron

Barbara qua đời ở tuổi 47 vào ngày 12 tháng 2 năm 2002, vì nguyên nhân tự nhiên, và Tom Ammiano, Ban giám sát San Francisco, đã tham dự lễ tưởng niệm bà. Cameron vẫn được công chúng nhớ đến với những hoạt động vận động cho quyền của người đồng tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *