“Black Mirror Season 6: Nơi quay phim tất cả các địa điểm”

Black Mirror, loạt phim truyền hình tuyển tập của Anh, đã thu hút sự chú ý của khán giả trên toàn thế giới kể từ khi tập đầu tiên ra mắt vào năm 2011. Được sản xuất bởi Charlie Booker, chương trình hiện có tổng cộng 27 tập trải dài trong 6 mùa và được phát sóng trên Netflix. Tuy bất chấp thể loại, Black Mirror được xem như là tiểu thuyết suy đoán khoa học viễn tưởng an toàn với khái niệm uốn nắn tâm trí độc đáo. Mùa thứ sáu của chương trình được quay tại nhiều địa điểm khác nhau ở Vương quốc Anh, Scotland, Tây Ban Nha và Hoa Kỳ. Tập cuối cùng của mùa này được cho là phần lớn được quay ở Glasgow, Bắc Anh.

Xem trước Black Mirror mùa 6. (Tín dụng: Netflix)

Kể từ khi tập đầu tiên của Black Mirror ra mắt vào ngày 4 tháng 12 năm 2011, chương trình đã thu hút khán giả trên toàn thế giới, thu hút một trong những lượng khán giả toàn cầu lớn nhất từ ​​​​trước đến nay. Loạt phim truyền hình tuyển tập của Anh này là sản phẩm trí tuệ của nhà văn, người dẫn chương trình truyền hình, nhà sản xuất, người châm biếm và thiên tài làm phim Charlie Booker.

Mặc dù bản thân chương trình có phần bất chấp thể loại, nhưng chúng ta có thể gọi nó là tiểu thuyết suy đoán khoa học viễn tưởng một cách an toàn. Chương trình hiện có tổng cộng 27 tập trải dài trong 6 mùa, với các tập đặc biệt và một bộ phim nhập vai và tương tác mang tên “Black Mirror: Bandersnatch”.

Vào năm 2011 và 2013, trên mạng “Channel 4” của Anh, hai phần đầu tiên của loạt phim cũng như chương trình đặc biệt dành cho ngày lễ năm 2014 có tên “White Christmas” đã được phát sóng. Sau thành công của chương trình, nó đã được chuyển sang Netflix, nơi bốn mùa bổ sung của chương trình được chiếu vào năm 2016, 2019 và năm nay, vào năm 2023. Chương trình, với khái niệm uốn nắn tâm trí độc đáo, đã trở nên phổ biến đối với người hâm mộ đến nỗi Netflix đã tạo ra hai sê-ri webisode có liên quan và một cuốn sách đồng hành cho bốn mùa đầu tiên, có tựa đề “Inside Black Mirror”, phát hành vào năm 2018.

Mỗi tập trình bày câu chuyện của riêng mình, mỗi lần kể câu chuyện của một nhân vật mới. Mặc dù hầu hết các tập phim lấy bối cảnh ở một thế giới loạn lạc sắp tới và phần lớn là vô lý và hỗn loạn, nhưng nguồn cảm hứng cho bộ phim là “Khu vực hoàng hôn” của Rod Sterling, một bộ phim kinh dị khoa học giả tưởng khác của Mỹ chiếu từ năm 1959 đến năm 1964.

Phim từ phần mới của Black Mirror, chương trình kinh dị tâm lý của Mỹ.
Phim từ phần mới của Black Mirror, chương trình kinh dị tâm lý của Mỹ. (Tín dụng: Tatler Châu Á)

Chương trình cực kỳ thành công đã bị gián đoạn gần bốn năm trong đại dịch Covid, nhưng nó đã trở lại vào một mùa khác, đây là mùa thứ sáu của nó. Với việc khán giả ngày càng quan tâm đến bộ phim không chỉ ở Châu Âu và Bắc Mỹ mà còn ở các nơi khác trên thế giới, người hâm mộ thường muốn biết chi tiết đằng sau những cảnh quay đẹp mắt của bộ phim.

Đọc: Kdrama Mouse: Điều Gì Sẽ Xảy Ra Khi Ngày Tận Thế Gần Đến?

Mùa thứ sáu của chương trình ăn khách được quay ở đâu?

Phần này của chương trình có tổng cộng năm tập, hầu hết được quay ở các địa điểm khác nhau ở Vương quốc Anh, Scotland và Tây Ban Nha. Tuy nhiên, một số cảnh cũng được quay ở Hoa Kỳ. Chúng ta hãy xem tất cả các địa điểm của tập chương trình theo từng tập.

Crowthorne, Anh

Một tác phẩm nhại của Netflix lấy cảm hứng từ trí tuệ nhân tạo có tên “Joan is Awful” đã xuất hiện trong tập đầu tiên. Annie Murphy, ngôi sao của Schitt’s Creek, đóng vai một CEO thành công của một doanh nghiệp phần mềm, người biết rằng cuộc sống của mình đã bị đảo lộn hoàn toàn và rằng anh ta là chủ đề của một bộ phim truyền hình ăn khách hoàn toàn mới.

Anh ấy sống trong một ngôi nhà kiểu nhà gỗ ba phòng ngủ kiểu Mỹ. Vị trí này là một quốc gia ở ngoại ô London, ở Berkshire, được gọi là Crowthorne. Các địa điểm khác được giới thiệu trong tập này bao gồm Ditton’s Botanica Gardens ở Datchet, gần Sân bay Heathrow ở London và St Barnabas với Nhà nguyện Chúa Kitô ở Làng Dulwich, London.

Annie Murphy trong một cảnh quay từ tập đầu tiên của mùa thứ sáu có tựa đề "Joan is Awful".
Annie Murphy trong một cảnh quay từ tập đầu tiên của mùa thứ sáu có tựa đề “Joan is Awful”. (Tín dụng: Esquire)

vùng cao nguyên Scotland

Tập hai của bộ phim “Loch Henry” đưa người xem đến với Cao nguyên Scotland xinh đẹp để biết thêm những câu chuyện rùng rợn và ghê rợn về sự sa đọa của con người. Inveraray, một thị trấn ở Argyll và Bute nằm trên bờ biển phía tây của hồ Loch Fyne, được sử dụng làm địa điểm chính cho các cảnh quay ngoại cảnh. Khách sạn George tại 1 Main Street từng là địa điểm quay phim ngoại cảnh quán rượu The Lochside Inn. Một số cảnh diễn ra tại Village Inn ở Arrochar, một thị trấn gần đầu hồ Loch Long. Ngoài ra, Thác Falloch và Royal Festival Hall cũng xuất hiện trong tập phim.

Lúa mạch đen, Đông Sussex

Tập thứ ba, có tựa đề “Beyond the Sea” kể về Rye ở East Sussex, Anh, một thị trấn ven biển yên bình với bề dày lịch sử. Các địa điểm khác được nhìn thấy bao gồm một ngôi nhà tương lai hoài cổ ở L’Eliana, một thị trấn nhỏ gần València và một trang trại của Mỹ ở vùng nông thôn nước Anh ở Kent, cách London khoảng 40 phút lái xe.

Đọc: Chào ngày mai! Địa điểm quay phim: Nó được quay ở đâu?
Thị trấn lịch sử Rye, East Sussex.
Thị trấn lịch sử Rye, East Sussex. (Tín dụng: Tạp chí Đỏ)

Tỉnh Malaga Tây Ban Nha

Tập thứ tư của chương trình, có tên là “Mazey Day”, có nhân vật chính của chúng ta, Zazie Beetz hay gọi tắt là Bo, một tay săn ảnh cố gắng chụp ảnh nữ diễn viên rất nổi tiếng và nhân vật chính Mazey Day của chúng ta. Nhà trọ Jose Carlos ở Puerto de la Torre, sòng bạc bên cạnh Rạp chiếu phim Red Dog ở Puerto Banus, Marbella, Hồ Alpsee nổi tiếng gần Hohenschwangau ở tây nam Bavaria, Đức và một ngôi làng có tên Ojén đều được chiếu, bên cạnh khung cảnh yên bình. bầu không khí của tỉnh Malaga, Tây Ban Nha.

Tỉnh Malaga của Tây Ban Nha.
Tỉnh Malaga của Tây Ban Nha. (Tín dụng: Thời báo New York)

Bắc Anh

Phần lớn quá trình quay tập cuối cùng, “Demon 79,” diễn ra ở miền Bắc nước Anh. Phần cuối lấy bối cảnh vào những năm bảy mươi và được cho là phần lớn được quay ở Glasgow. Cửa hàng Debenhams cũ là một địa điểm ở Trung tâm thị trấn Harrow ở Anh. Một địa điểm đáng chú ý khác là quán rượu Palm Tree ở Mile End Park, London, nơi nhân vật chính Nida của chúng ta, do Anjana Vasan thủ vai, đi uống nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *