Ca sĩ huyền thoại và ngôi sao truyền hình nổi tiếng Ed Ames qua đời ở tuổi 95

Ed Ames, hay còn được biết đến với tên gọi Eddie Ames, là một diễn viên và ca sĩ nhạc pop người Mỹ. Sinh ra vào năm 1927 tại Malden, Massachusetts, ông là con út trong chín anh em của một gia đình người Do Thái nhập cư từ Ukraine sang Mỹ. Với tình yêu văn học và âm nhạc được truyền cảm hứng từ mẹ của mình, Ed Ames bắt đầu đam mê ca hát và thành lập ban nhạc Ames Brothers cùng với các anh em của mình. Sau khi ban nhạc tan rã, Ed Ames bắt đầu sự nghiệp solo và đạt được nhiều thành công. Ngoài sự nghiệp âm nhạc, anh ấy cũng có sự nghiệp diễn xuất đáng kinh ngạc với nhiều vai diễn đầu tiên trên sân khấu Broadway và trong các chương trình truyền hình. Tin tức về sự ra đi của ông khiến người hâm mộ của anh ấy rất đau buồn và tưởng nhớ đến tài năng và những khoảnh khắc biểu tượng của ông.

Ed Ames (Tín dụng: Hạn chót)

Edmund Dantes Urick, còn được gọi là Eddie Ames và được biết đến nhiều hơn với tên Ed Ames là một diễn viên và ca sĩ nhạc pop người Mỹ. Ed Ames sinh ra ở Malden, Massachusetts, Mỹ vào ngày 9 tháng 7 năm 1927. Ông là con trai của Sarah và David Urick, vốn là người Do Thái và di cư từ Ukraine sang Mỹ.

Cuộc sống sớm, sự nghiệp và thành tích:

Ames là con út trong chín người con của những người Do Thái nhập cư. Anh bắt đầu đam mê ca hát, biểu diễn trong các nhà thờ quanh thị trấn. Ngay từ khi còn rất nhỏ, cha mẹ của họ đã thấm nhuần tình yêu văn học và âm nhạc. Mẹ của họ đã dạy họ đọc Shakespeare và đánh giá cao các buổi phát sóng âm nhạc của Metropolitan Opera vào các ngày thứ Bảy. Ed Ames cùng với những người anh em của mình đã đến Thành phố New York và thành lập ban nhạc của riêng họ có tên là Ames Brothers. Tên ban nhạc Ames Brothers lần đầu tiên được đề xuất bởi Abe Burrows. Ban đầu, họ ký hợp đồng với Decca Records và phát hành âm nhạc vào năm 1947. Sau đó, họ ký hợp đồng với Coral Records, và Năm 1950, Ed Ames cùng các anh em Vic, Joe và Gene đã đạt được thành công khi biểu diễn ca khúc “Rag”. Chổi lau nhà. Họ cũng đã phát hành đĩa đơn nổi tiếng “Sentimental Me” vào những năm 1950, đĩa đơn này đã trở thành một hit lớn của nhóm. Sau đó, họ đã ký hợp đồng với RA Victor Records và có nhiều bản hit trong những năm 1950 như “You, You, You”, “The Naughty Lady of Shady Lane” và “It Only Hurts For A Little While”.

Tuy nhiên, sau rất nhiều thành công của ban nhạc, hai anh em quyết định giải tán Ames Brothers. Anh em nhà Ames có tổng cộng 49 bài hát đứng đầu bảng xếp hạng trước khi tan rã vào năm 1963. Sau khi nhóm tan rã, Ed Ames bắt đầu sự nghiệp solo thành công. Anh ấy đã phát hành một số bản hit, bao gồm “Who Will Answer?”, “Try Remember” và “My Cup Runneth Over.” Ngoài sự nghiệp âm nhạc, Ames cũng bắt đầu diễn xuất. Vào những năm 1960, ông học tại Trường Sân khấu Herbert Berghof ở New York và đóng vai chính trong chương trình “Lễ hội hóa trang” ở sân khấu Broadway. Anh cũng xuất hiện trong các chương trình nổi tiếng khác như “The Fantasticks” và “The Crucible” với vai diễn đầu tiên do Arthur Miller sản xuất.

Đọc: Michael J. Fox chia sẻ cuộc đấu tranh của mình với bệnh Parkinson

Một trong những vai diễn nổi bật nhất của anh ấy là trong vở kịch “One Flew Over the Cuckoo’s Nest” của Broadway, nơi anh ấy diễn cùng với các nghệ sĩ nổi tiếng như Gene Wilder, William Daniels và Kirk Douglas. Mặc dù có nguồn gốc Nga-Do Thái, Ames thường được chọn vào vai các nhân vật người Mỹ bản địa trong sự nghiệp diễn xuất của mình. Anh ấy trở nên nổi tiếng với vai Mingo, một người da đỏ Cherokee có cha là người Anh, trong loạt phim phương Tây “Daniel Boone” của Fess Parker trong nhiều mùa phát sóng trên NBC. Ames trở nên nổi tiếng nhờ khả năng ném tomahawk mà anh ấy đã thể hiện trên “The Tonight Show” Starring Johnny Carson, phát sóng vào ngày 27ĐẾN Tháng 4 năm 1965, đánh tấm gỗ với đường cao bồi. Ames đã xuất hiện với tư cách khách mời bất ngờ trên nhiều chương trình truyền hình khác nhau, bao gồm “McCloud”, “The Rifleman”, “It’s Garry Shandling’s Show”, “Jake and the Fatman” và “Murder, She Wrote.” Trong suốt sự nghiệp của mình, anh ấy đã thể hiện sự đa năng với tư cách là một nghệ sĩ biểu diễn, xuất sắc trong cả âm nhạc và diễn xuất. Ames kết hôn với vợ Jeanne, có hai con: Ronald và Sonya, con riêng: Stephen Saviano, bảy cháu và năm chắt.

Ed Ames
Ban nhạc Ames Brothers vào những năm 1950 (Tín dụng: popboptiludrop)

Tin buồn cho người hâm mộ:

Ed Ames, thành viên trẻ nhất của nhóm hát nổi tiếng những năm 1950 Anh em nhà Ames, qua đời ở tuổi 95 vào ngày 21 tháng 5 vì bệnh Alzheimer. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây vào ngày 27 tháng 5, vợ của Ed Ames, Jeanne, nói rằng anh ấy đã sống một cuộc đời phi thường và tươi đẹp. Tin tức về sự ra đi của Ed Ames khiến người hâm mộ vô cùng đau buồn và nhiều người đã bày tỏ sự tiếc thương bằng cách bày tỏ lòng tiếc thương đối với ca sĩ kiêm diễn viên quá cố trên mạng xã hội. Người dùng Twitter đã chia sẻ ảnh, video clip và những kỷ niệm đẹp về Ames, ghi nhận những thành tựu và đóng góp của anh ấy cho ngành giải trí. Tài năng đáng kinh ngạc, những màn trình diễn khó quên và những khoảnh khắc mang tính biểu tượng của anh ấy sẽ luôn được người hâm mộ trân trọng và ghi nhớ như một phần di sản của anh ấy.

Đọc: Chuyện gì đã xảy ra với Nia Long? Tất cả về vụ bê bối
Ed Ames
Ca sĩ nhạc Pop huyền thoại và Nhân vật truyền hình nổi tiếng Ed Ames

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *