“Cách cài đặt Discord trên Playstation?”

Bạn đang tìm hiểu cách sử dụng Discord trên bảng điều khiển PlayStation của mình? Vậy thì bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc. Với nhu cầu của người hâm mộ và sự hợp tác với dịch vụ trò chuyện toàn cầu, Sony đã đầu tư một khoản nhỏ vào Discord vào năm 2021 và tuyên bố hợp tác với dịch vụ trò chuyện này. Vào đầu năm 2022, Discord bắt đầu triển khai tính năng liên kết tài khoản PlayStation Network (PSN) để cung cấp một nền tảng có sự hiện diện mạnh mẽ hơn. Bài viết này sẽ giải thích cách liên kết tài khoản Discord với PSN, cũng như cách sử dụng Discord trên bảng điều khiển PlayStation 5. Tuy nhiên, Discord trên PS4 vẫn chưa khả dụng cho đến thời điểm này.

Giải thích cách giải thích Discord trên Playstation (Tín dụng: Attack of the Fanboy)

Bạn có thể tự hỏi Discord hoạt động như thế nào trên PlayStation. Các game thủ PC thường sử dụng chương trình trò chuyện thoại phổ biến Discord để liên lạc với những người chơi khác trong trò chơi và tạo câu lạc bộ người hâm mộ. Tại một thời điểm, người hâm mộ đã hỏi khi nào Discord sẽ có trên PlayStation sau khi ra mắt Trò chuyện thoại Discord cho thử nghiệm Xbox Series X/S.

Vì vậy, trước nhu cầu của người hâm mộ và cũng để kết hợp chặt chẽ hơn trải nghiệm Discord và PlayStation, Sony đã đầu tư một khoản nhỏ vào Discord vào năm 2021 và tuyên bố hợp tác với dịch vụ trò chuyện toàn cầu.

Vào đầu năm 2022, Discord bắt đầu triển khai một tính năng cho phép bạn liên kết tài khoản PlayStation Network (PSN) của mình với Discord để cung cấp một nền tảng có sự hiện diện mạnh mẽ hơn.

Bất hòa và PlayStation
Discord và PlayStation (Tín dụng: Youtube)

Theo một bài đăng trên blog PlayStation, họ đã thông báo rằng hỗ trợ Trò chuyện thoại cho Discord sẽ được bật trong một bản vá sẽ ra mắt vào ngày 8 tháng 3 năm 2023. Ngoài ra, hỗ trợ Discord sẽ đến vào ngày 8 tháng 3 sau khi phát hành hệ thống PS5 phiên bản 7.0, theo do rò rỉ từ nguồn công nghiệp Tom Henderson kể từ tháng 8 năm ngoái. Điều đó phụ thuộc vào việc thử nghiệm bản cập nhật beta mà những người thử nghiệm đã có quyền truy cập vào vài tháng trước.

Giờ đây, đối với tất cả những người hâm mộ PlayStation, Discord hiện đã có sẵn để giới thiệu PS4 và PS5. Nhưng câu hỏi lớn: làm thế nào để chúng tôi kết nối Discord với PlayStation? Câu hỏi lớn, phải không? Nhưng đừng lo lắng bây giờ. Việc hướng dẫn bạn thực hiện điều này tùy thuộc vào chúng tôi và đó là nội dung của bài viết này. Vì vậy, hãy sẵn sàng và khởi động động cơ của bạn (ý tôi là bảng điều khiển của bạn, các bạn của tôi), và chúng ta bắt đầu.

Làm cách nào để tải Discord trên PlayStation?

Đầu tiên, bạn không thể cài đặt Discord trên bảng điều khiển PlayStation 4 hoặc PlayStation 5 và không có phần mềm Discord chính thức nào dành cho bảng điều khiển trò chơi. Tuy nhiên, bạn có thể xem cuộc trò chuyện Discord trên bảng điều khiển trò chơi của mình. Người dùng PS5 có thể tham gia các cuộc gọi thoại và giao tiếp với mọi người trên khắp thế giới, và để làm được điều đó, bạn cần liên kết Discord với tài khoản PSN của mình, sau đó bạn có thể đọc và gửi tin nhắn với bạn bè của mình.

Đọc: Hisuian Form được giới thiệu trong Arceus Pokemon Legend

Làm cách nào để liên kết Tài khoản Discord và PSN với nhau?

Bạn phải liên kết tài khoản PlayStation Network và Discord trước khi có thể trò chuyện với bạn bè trong khi thưởng thức trò chơi trên PS5. Thao tác này sẽ cho phép gọi thoại và hiển thị trạng thái trò chơi PS5/PS4 của bạn cho người khác xem trong ứng dụng trò chuyện. Làm theo các bước dưới đây:

Liên kết Discord với Tài khoản PSN
Liên kết Discord với Tài khoản PSN (Tín dụng: Hỗ trợ Discord)
  • Để truy cập trang cài đặt Discord, hãy khởi chạy ứng dụng và nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới bên trái của màn hình.
  • Bây giờ, để duyệt danh sách tất cả các kết nối Discord, hãy chọn “Kết nối” từ thanh bên trái của trang Cài đặt.
  • Bước tiếp theo là kết nối tài khoản Sony của bạn với Discord bằng cách nhấp vào biểu tượng PlayStation Network trong phần Thêm tài khoản vào hồ sơ của bạn.
  • Bây giờ sẽ có một trang đăng nhập, nơi bạn phải nhập thông tin đăng nhập Tài khoản PlayStation của mình và nhấp vào Đăng nhập.
  • Bây giờ, hãy nhấp vào “Fix and Continue” để cho phép kết nối Discord trên ứng dụng PC.
  • Bạn có tùy chọn hiển thị tài khoản PSN trên hồ sơ của mình và hoạt động trò chơi của bạn hiển thị trong trạng thái Discord của bạn.
  • Đây là những gì bạn bè của bạn sẽ thấy khi bạn chơi một trong những trò chơi PlayStation 5 (PS5) hàng đầu sau khi liên kết tài khoản PlayStation của bạn với Discord.

Làm cách nào để sử dụng Discord trên PlayStation 5?

Sau khi cài đặt PS Beta, tài khoản discord và PlayStation Network được liên kết. Cuối cùng cũng đến lúc đưa giọng nói của Discord vào máy chơi game PlayStation của bạn. Như bạn đã biết, Discord cung cấp trò chuyện thoại trên bảng điều khiển PlayStation 5 bằng thiết bị Android hoặc máy tính để bàn.

Vui lòng sử dụng Discord trong PlayStation
Các bước để sử dụng Discord trong PlayStation (Tín dụng: Discord)
  • Mở Discord trên thiết bị của bạn, sau đó tham gia cuộc gọi thoại thông qua máy chủ hoặc chính bạn.
  • Trên PC của bạn, phía dưới bên trái của màn hình sẽ hiển thị các biểu tượng như bộ điều khiển và điện thoại thông minh. Chọn “Chuyển sang PlayStation” từ cửa sổ bật lên mở ra sau khi nhấn vào nó.
  • Sau khi chọn nó, các cuộc gọi điện thoại của bạn sẽ tự động được chuyển tiếp đến PS5, cho phép bạn nói chuyện với bạn bè của mình ngay lập tức về trò chơi hiện đang chơi trên bảng điều khiển PS5.

Đọc: Ghi chú vá phần 2 tập 3 và các chi tiết khác

Tại sao chúng tôi không thể sử dụng Discord trên PS4?

Không phải ai cũng có PS5 vì nó khó kiếm và do đó, PS4 là bảng điều khiển có sẵn nhất hiện nay mà mọi người đều có. Nhưng rõ ràng là mọi cá nhân đều muốn sử dụng Discord làm kết nối của họ nhưng không thể sử dụng nó vì theo một tweet từ Zuby_Tech, trò chuyện thoại sẽ chỉ khả dụng cho chủ sở hữu PS5.

Nếu chính xác, điều này cũng có thể loại trừ khả năng hỗ trợ Discord trên bảng điều khiển gốc, điều này sẽ khiến những người chơi cùng một trò chơi trên PlayStation 5 và PlayStation 4 không thể nói chuyện với nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *