Cách thức hoạt động của America’s Got Talent: Định dạng, cạnh tranh và giải thưởng.

America’s Got Talent là chương trình thi tài năng trên truyền hình do Simon Cowell sáng lập, với sự tham gia của các giám khảo và người dẫn chương trình như Howie Mandel, Heidi Klum, Terry Crews, Sofia Vergara, và Simon Cowell. Chương trình đã giúp bộc lộ những kỹ năng tiềm ẩn của nhiều thí sinh và cải thiện các ngành nghề khác nhau của họ. Các thí sinh từ các cấp độ và nhóm kỹ năng khác nhau, bao gồm ca sĩ, vũ công, ảo thuật gia, diễn viên hài, diễn viên đóng thế, v.v., được đưa lên sân khấu để thể hiện kỹ năng của mình trước ban giám khảo trong khi khán giả trực tiếp theo dõi. Cuộc thi đã tạo nên sự nghiệp cho nhiều người và có tác động rất lớn đến làng giải trí.

Howie Mandel, Heidi Klum, Terry Crews, Sofia Vergara, Simon Cowell, giám khảo và người dẫn chương trình truyền hình thực tế America’s Got Talent. (Tín dụng: Phóng viên Hollywood)

AGT, hay “America’s Got Talent,” là một chương trình thi tài năng trên truyền hình. Chương trình thực tế là đứa con tinh thần của Simon Cowell, ra mắt trên truyền hình quốc gia vào ngày 21 tháng 6 năm 2006. Chương trình chủ yếu bằng tiếng Anh ở Hoa Kỳ và phát sóng trong lịch trình mùa hè của NBC Television Network.

Trước khi hiểu cách thức hoạt động của America’s Got Talent, điều quan trọng là phải hiểu rằng kể từ khi bắt đầu chương trình, nó đã giúp bộc lộ những kỹ năng tiềm ẩn của nhiều thí sinh và cải thiện các ngành nghề khác nhau của họ, bất kể tuổi tác, nguồn gốc hay giới tính. Các thí sinh từ các cấp độ và nhóm kỹ năng khác nhau, bao gồm ca sĩ bậc thầy, vũ công, ảo thuật gia, diễn viên hài, diễn viên đóng thế, v.v., được đưa lên sân khấu để thể hiện kỹ năng của mình trước ban giám khảo trong khi khán giả trực tiếp theo dõi.

Có gần 300 tập trải dài trong khoảng mười bốn mùa. Thời gian chiếu khoảng từ 60 đến 120 phút và chương trình được kiểm duyệt bởi khoảng mười giám khảo. Chương trình rất nổi tiếng và có tác động rất lớn đến sự nghiệp của các cá nhân và nhóm kể từ khi ra mắt.

Hơn 10 triệu người xem chương trình mỗi mùa. Khi các thí sinh lọt vào vòng chung kết, khán giả sẽ bình chọn cho họ và người chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng tiền tệ khá lớn. Người chiến thắng nhận được các khoản thanh toán này dần dần theo thời gian.

Simon Cowell, người tạo ra chương trình.
Simon Cowell, người tạo ra chương trình. (Tín dụng: Trang Sáu)

quá trình thử giọng

Các ứng viên tài năng có thể đăng ký trực tuyến kèm theo video về màn trình diễn của họ hoặc đăng ký trực tiếp trong một cuộc gọi mở để xem liệu họ có thể tham gia chương trình hay không. Một số chuyên gia cho rằng vì các nhà sản xuất và giám khảo muốn tận mắt chứng kiến ​​​​tài năng, nên các ứng viên nên cố gắng tham gia một trong các buổi thử giọng trực tiếp.

Đọc: Spoiler & Recaps: Chesapeake Shores Season 5 Tập 2

Các vòng sơ loại của tất cả các buổi thử giọng Tìm kiếm tài năng của Mỹ đều mở cửa cho công chúng. Do đó, có thể có hàng đợi rất dài. Mỗi thí sinh được cấp một số nhãn dán khi họ xuất hiện trong buổi thử giọng dựa trên vị trí của họ trong hàng. Sau đó, họ chỉ cần đợi đến số của mình.

Một ban giám khảo gồm những người nổi tiếng đánh giá các thí sinh.
Một hội đồng người nổi tiếng đánh giá các thí sinh. (Tín dụng: Diễu hành)

Những người biểu diễn không biết liệu họ có được chọn vào vòng tiếp theo hay không vào cùng ngày thử giọng, không giống như các cuộc thi tài năng thực tế khác. Thay vào đó, họ phải đợi vài tháng để xem liệu họ có lọt vào vòng tiếp theo hay không. Các buổi thử giọng trên sân khấu trước hội đồng giám khảo, như được chiếu trên truyền hình, đã không diễn ra cho đến sau đó.

Vai trò của Thẩm phán

Các thí sinh vượt qua vòng thử giọng đầu tiên sau đó sẽ có 90 giây ngắn ngủi để biểu diễn tiết mục của mình trước ban giám khảo và khán giả trực tiếp trong một phân đoạn có tên “Buổi thử giọng của các giám khảo”.

Sau mỗi màn trình diễn, ban giám khảo đưa ra một số phản hồi cho người biểu diễn, chẳng hạn như những gì họ nghĩ là tốt về tiết mục nhưng có thể tinh tế hơn, hoặc chỉ trích, chẳng hạn như những gì họ không thích hoặc không thích trong tiết mục, trước khi bỏ phiếu để quyết định. những người đạt đến cấp độ tiếp theo và tiếp tục cuộc hành trình của họ trong cuộc thi.

Cuộc thi kết thúc nếu không có người thách thức nào giành được đa số phiếu bầu cho đến thời điểm này. Giám khảo có thể sử dụng còi trước mặt để từ chối một tiết mục nếu họ không thích. Tiết mục nào bị cả 3 vị giám khảo “bù” sẽ lập tức bị loại không cần thắc mắc.

Sự kỳ diệu của chiếc chuông vàng

Golden Buzzer là phần bổ sung cho định dạng của chương trình sau khi nó hoàn thành một số mùa rất thành công. Ngay cả khi các giám khảo khác không đồng ý, các giám khảo khác có tùy chọn cử thí sinh ngay lập tức đến chương trình trực tiếp trong buổi thử giọng nếu họ thích màn trình diễn của họ.

Đọc: Susan Boyle Trước và Sau: Sự Biến đổi của một Ca sĩ Scotland

Mỗi mùa, giám khảo chỉ được phép sử dụng chiếc còi vàng của mình một lần. Ngoài ra, nếu người dẫn chương trình có tiết mục muốn lưu lại thì cũng được phép sử dụng Còi vàng này.

Ca sĩ khiếm thị 17 tuổi người Indonesia từng nhận Golden Buzzer từ Simon Cowell.
Ca sĩ khiếm thị 17 tuổi người Indonesia nhận Golden Buzzer từ Simon Cowell. (Tín dụng: CNN)

Trong các mùa trước, ban giám khảo đã trao giải Còi vàng cho nhiều nghệ sĩ biểu diễn khác nhau. Một trong số đó là Angelica Hale, người đã hai lần nhận được Golden Buzzer.

Cuộc thi trực tiếp

Những người biểu diễn vượt qua vòng thử giọng sẽ giành được một suất trong vòng thi đấu trực tiếp, nơi họ đối đầu để tiến vào vòng chung kết trực tiếp.

Khi “tập chương trình” bắt đầu, ban giám khảo được xem từng thí sinh thực hiện hoàn toàn tiết mục của họ từ đầu. Sau khi nhận được những lời chỉ trích tích cực và tiêu cực từ ban giám khảo, khán giả có một khoảng thời gian nhất định để bình chọn cho tiết mục yêu thích của họ, với điều kiện là không có tiết mục nào bị loại bởi tiếng còi.

Sau đó, các ứng cử viên hàng đầu sẽ tiến vào vòng tiếp theo của chương trình khi kết quả bình chọn được công bố theo một chuỗi “kết quả” riêng biệt.

Bảng xếp hạng AGT mùa 14
Bảng xếp hạng AGT mùa 14. (Tín dụng: NBC)

Vòng cuối

Những người lọt vào vòng chung kết đối đầu với nhau trong đêm chung kết của mùa giải để giành được nhiều phiếu bầu nhất của công chúng và một khoản tiền lớn, kếch xù. Các thí sinh thường có nhiều hơn một tiết mục trong đêm chung kết, thường kéo dài nhiều tập. Người chiến thắng thường được mở các buổi hòa nhạc ngoài việc nhận được hàng triệu đô la tiền thưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *