Địa điểm quay Indiana Jones và Ngôi Đền Tàn Bạo: Tất cả đều được tiết lộ!

Indiana Jones and the Temple of Doom is an iconic film directed by Steven Spielberg. The movie follows Indiana Jones as he and his friends try to escape the clutches of Lao Che. But, where was Indiana Jones and the Temple of Doom filmed? The movie was shot in various locations around the world, including the United States, China, Sri Lanka, and the United Kingdom. California, USA was the primary location for the film, with various locations used to bring the story to life. Sri Lanka was also a significant filming location, with the city of Kandy used to shoot many scenes. Macau in China also played a role in the film. Finally, Elstree Studio in Hertfordshire, UK was the main studio used to shoot the film.

Indiana Jones và Ngôi đền diệt vong (tín dụng: IMDb)

Do Steven Spielberg đạo diễn, Indiana Jones and the Temple of Doom như tiêu đề gợi ý là về Indiana Jones, người bằng cách nào đó đã tự cứu mình và những người khác khỏi xiềng xích của Lao Che. Tuy nhiên, ở đây, chúng ta sẽ xem “Indiana Jones and the Temple of Doom” được quay ở đâu.

Dàn diễn viên của Indiana Jones and the Temple of Doom bao gồm Harrison Ford trong vai Indiana Jones, Ke Huy Quan trong vai Short Round, Kate Capshaw trong vai Willie Scott, Amrish Puri trong vai Mola Ram, Dan Aykroyd trong vai Weber, Raj Singh trong vai Little Maharaja, DR Nanayakkara trong vai Shaman, David Yip trong vai Wu Han, cùng nhiều người khác.

Bộ phim “Indiana Jones and the Temple of Doom” năm 1984 cũng đa dạng như địa điểm quay phim. Vâng, ‘Indiana Jones and the Temple of Doom’ được quay ở nhiều khu vực khác nhau bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc, Sri Lanka, Vương quốc Anh, v.v.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ xem xét chi tiết từng địa điểm quay phim Indiana Jones and the Temple of Doom, hãy đọc tiếp.

Địa điểm quay phim Indiana Jones and the Temple of Doom

California, Hoa Kỳ

“Indiana Jones and the Temple of Doom” được quay chủ yếu ở California, Hoa Kỳ. Có nhiều chỗ được sử dụng để mang lại nội dung và sự công bằng cho cốt truyện của bộ phim.

Nói trước là núi ma mút ở California, nơi chúng ta thấy Indy và những người bạn của anh ấy phải nghĩ ra một ý tưởng để trốn thoát sau khi máy bay bị phi hành đoàn bỏ rơi. Dãy Himalaya được đề cập trong phim thực ra là đỉnh của Núi Mammoth này. Nói chính xác hơn, Crest Ridge Run dùng để bắn súng.

Địa điểm quay phim Indiana Jones and the Temple of Doom
Núi Mammoth (tín dụng: Tạp chí SKI)

Theo nghĩa đen, tất cả các địa điểm chính của California chẳng hạn như núi, như đã thảo luận ở trên, đều được sử dụng để quay. Hơn nữa, nó cũng có Sông Tuolumne ở phía đông của Công viên quốc gia Yosemite. Bạn có nhớ cảnh chiếc bè cứu sinh của Indy gặp sự cố trên dòng sông thực tế này không? Cảnh này là một trong những cảnh khó quay nhất.

Đọc: Tìm tất cả các bộ phận của UFO trong GTA V ở đâu? Danh sách tổng thể
Diễn viên Indiana Jones và Ngôi đền diệt vong
Sông Tuolumne, Vườn quốc gia Yosemite (tín dụng: Visit California)

Ngoài những địa điểm này, một số địa điểm khác như South Fork American River và Hamilton Air Force Base, Novato ở California cũng được sử dụng. Cảnh sân bay châu Á mà bạn chú ý trong cảnh đó được quay tại Căn cứ Không quân đã đề cập và đó cũng là nơi Indy, Willie Scott và Short Round cố gắng lên máy bay của Lao Che.

Sri Lanka

Một quốc gia khác nơi các phần quan trọng của Indiana Jones và Ngôi đền diệt vong được quay ở Sri Lanka. Do đó, thành phố Kandy ở Sri Lanka đã được sử dụng để quay một phần lớn của bộ phim. Trên hành trình, ba người trong số họ (Indy, Willie & Short Round), gặp Shaman và anh ta đưa họ đến Mayapore. Do đó, ngôi làng này được thành lập vào năm Trang trại chè Hantana ở Kandy.

Bộ phim năm 1984 Indiana Jones và Ngôi đền diệt vong
Điền trang trà Hantana, Kandy (tín dụng: Flashpacking Family)

Sau một bữa ăn tươm tất và nâng cao tinh thần ở Mayapore, họ sẵn sàng lên đường và họ oai vệ rời đàn voi. Toàn bộ cảnh voi được quay trong Trại voi mồ côi ở Rambukkana, Sri Lanka. Đây là một trong những cử chỉ đẹp nhất được thấy trong toàn bộ phim.

cốt truyện của Indiana Jones và Ngôi đền diệt vong
Trại Voi mồ côi, Rambukkana (tín dụng: YouTube)

Bây giờ, hãy thử nhớ lại cảnh Indiana lấy ba viên đá thiêng từ đền thờ Mola Ram. Sau đó, Indy còn dọa ném họ khỏi cầu, cảnh này được chụp lại Đài quan sát đập Victoria ở Mahaweli Ganga, Tích Lan.

Indiana Jones cổ điển của thập niên 80 và ngôi đền diệt vong
Đài quan sát đập Victoria (tín dụng: Geosense)

Ma Cao, Trung Quốc

Ma Cao ở Trung Quốc cũng là một địa điểm chính đóng vai trò là địa điểm bên ngoài Thượng Hải. Bạn có thể ghé thăm Macau vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, thật thú vị khi được ở đó với những người đã đóng cửa.

Indiana Jones và Ngôi đền diệt vong nghĩa là gì?
Ma Cao, Trung Quốc (tín dụng: Holidify)

Xưởng phim Elstree, Hertfordshire, Vương quốc Anh

Tuy nhiên, ngoài các địa điểm thực tế, một số địa điểm quay phim cũng được sử dụng trong Indiana Jones và Ngôi đền diệt vong. Trường quay chính và duy nhất được sử dụng trong phim là Xưởng phim Elstree ở Hertfordshire, Vương quốc Anh. Căn phòng của Indiana và Willy chỉ được thực hiện trong studio này.

Đọc: Từ một trong những diễn viên nổi tiếng nhất Hollywood đến người cha: Câu chuyện nuôi dạy cá nhân và sâu sắc của Harrison Ford

Hơn nữa, toàn bộ Câu lạc bộ Obi-Wan, mỏ khai thác mỏ và lửa trại trong rừng đều được thiết lập riêng trong Elstree Studio. Do đó, điều này kết thúc tất cả các địa điểm quay phim của Indiana Jones và Ngôi đền diệt vong.

Cũng đọc: Rick Ross nâng cấp trò chơi sang trọng của mình với máy bay phản lực ‘Maybach Airlines’ 18 hành khách tại tiệc bể bơi MMG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *