Địa điểm quay phim A Fish Called Wanda: Nơi phim được quay?

A Fish Called Wanda is a crime-comedy film that was released in 1988. Directed by Charles Crichton and produced by Michael Shamberg under the banner of Metro Goldwyn Mayer and Prominent Features, the movie follows a group of thieves who steal diamonds and the hilarious events that unfold during the heist. The film features an impressive cast including John Cleese as Archie Leach, Jamie Lee Curtis as Wanda, Kevin Kline as Otto West, Michael Palin as Ken Pile, and Maria Aitken as Wendy Leach. The movie was shot in various locations in Greater London, including Bermondsey, Roehampton, Aubery House, and Clerkenwell. A Fish Called Wanda is a perfect blend of heist and smart comedy with a touch of comic strip timing.

A Fish Called Wanda- Địa điểm quay phim [Credits- Prominent Features]

Những người hâm mộ thích xem phim về một vụ trộm đã có sẵn bộ phim này cho họ vào những năm 1990 dưới dạng A Fish Called Wanda. Do Charles Crichton đạo diễn, bộ phim tập trung vào một vụ trộm kim cương và những tình tiết vui nhộn xảy ra khi mọi thứ bắt đầu xảy ra trong vụ trộm. Michael Shamberg đã sản xuất bộ phim dưới tên Metro Goldwyn Mayer và Các tính năng nổi bật. Bộ phim là sự pha trộn hoàn hảo giữa trộm cắp và hài hước thông minh với thời điểm truyện tranh phù hợp.

A Fish Called Wanda đạt thành tích rất tốt tại phòng vé, thu về 188 triệu đô la. Alan Hume đã thực hiện một kỹ thuật quay phim hấp dẫn cho bộ phim, khiến khán giả bị cuốn hút cho đến cảnh cuối cùng của bộ phim. A Fish Called Wanda chính thức được phát hành vào ngày 15 tháng 7 năm 1988, với thời lượng 108 phút. Người xem cảm thấy cái tên A Fish Called Wanda thật kỳ quặc vì nó kể về một vụ trộm.

Bộ phim tập trung vào một nhóm thợ mài do George Thomason, một tay xã hội đen thuê để ăn cắp kim cương, và mọi thứ trở nên tồi tệ khi những thợ mài này bắt đầu qua đường với nhau để tìm những viên kim cương bị đánh cắp.

Một con cá tên là wanda
Phần cuối cùng của một con cá được gọi là Wanda [Credits- Prominent Features]

Dàn diễn viên chính của phim bao gồm John Cleese đóng vai Archie Leach, nhân vật chính của phim, Jamie Lee Curtis đóng vai Wanda, một kẻ lừa đảo; Kevin Kline đóng vai Otto West, một chuyên gia vũ khí; Michael Palin đóng vai Ken Pile, cộng sự của Georges, Maria Aitken đóng vai Wendy Leach, Tom Georgenson đóng vai George Thompson, một Gangster người Anh.

Dàn diễn viên định kỳ của phim bao gồm Patricia Hayes đóng vai bà Eileen Coady; Geoffrey Palmer đóng vai Thẩm phán; Cynthia Cleese đóng vai Portia Leach; Ken Campbell đóng vai Bartlett; AI Aston đóng vai Warder, Roger Brierley đóng vai Davidson và Stephen Fry đóng vai Hutchison.

Đọc: Địa điểm quay phim Saint X: Bộ phim tâm lý được quay ở đâu?

A Fish Called Wanda- Tiền đề

Bộ phim bắt đầu với cảnh George lên kế hoạch trộm kim cương với Ken, cộng sự và cánh tay phải của anh ta. George thuê Otto và Wanda, hai người là một cặp nhưng giả làm anh em ruột để thực hiện vụ cướp của họ. Wanda, một kẻ lừa đảo và Otto, một chuyên gia vũ khí, hoàn thành vụ cướp của họ và cả nhóm trốn thoát cùng viên kim cương.

Cả nhóm giấu viên kim cương, Wanda và Otto quyết định qua mặt George. Họ bắt anh ta và tống vào tù, và Wanda quay lại cùng Otto để thu chiến lợi phẩm của họ, nhưng trước sự ngạc nhiên của Wanda, George đã chuyển chiến lợi phẩm đến nơi an toàn, và nó không còn là nơi cả nhóm giấu nó nữa.

Chìa khóa két sắt thuộc về Ken, anh đã giấu nó trong bể cá của mình, và nó được tìm thấy bởi Wanda, người đã giấu chìa khóa trong chiếc vòng cổ của cô. Bước tiếp theo, Wanda dụ Archie, luật sư của George, tìm ra nơi cất giấu chiếc két sắt. Sự ghen tuông của Otto ảnh hưởng đến kế hoạch, và Wanda làm mất chiếc vòng cổ của cô ấy ở chỗ của Archie, và vợ anh ấy là Wendy cuối cùng đã đeo nó sau khi nghĩ rằng đó là một món quà dành cho cô ấy.

Wanda đòi lại chiếc vòng cổ của mình từ Archie, và cô ấy lên kế hoạch thực hiện một vụ cướp giả tại nhà anh ta để lấy lại chiếc vòng cổ, vì Wendy sẽ không để nó đi. Otto xin lỗi Archie và nói về mối quan hệ của Wanda với anh ấy trong khi Wendy tình cờ nghe được cuộc trò chuyện của họ. George giao cho Ken công việc giết Eileen, một bà già và là nhân chứng duy nhất của vụ cướp.

CÁ GỌI WANDA
Vẫn Của Một Con Cá Được Gọi Là Wanda [Credits- Prominent Features]

Nỗ lực giết Eileen của Ken kết thúc bằng một số sự kiện vui nhộn cho đến khi anh ta chết. George nói với Ken về vị trí của chiếc két sắt, và Otto tra tấn Ken bằng cách ăn thịt con cá cưng của anh ấy để lấy thông tin. Wanda làm chứng chống lại George trước tòa, và anh ta bị tống vào tù. Mối quan hệ của Archie và Wanda được tiết lộ trong phiên tòa khi anh sờ soạng cô và gọi cô là em yêu.

Đọc: Khi nào chúng ta có thể mong đợi Beetlejuice 2 được phát hành?

Archie quyết định đi theo Wanda và cùng cô xây dựng tương lai khi anh phát hiện ra Wanda và Otto là một cặp. Phim kết thúc với cảnh Archie và Wanda bỏ chạy trong khi Otto bám vào cửa sổ khi tiếp tục nguyền rủa người yêu cũ.

Địa điểm quay phim của A Fish Called Wanda

Quá trình quay phim A Fish Called Wanda bắt đầu vào ngày 13 tháng 7 năm 1987 và kết thúc vào ngày 21 tháng 9 năm 1987, và chủ yếu được quay ở Anh.

1. Đại Luân Đôn

Greater London là một khu vực hành chính nằm ở Anh mà đoàn làm phim đã sử dụng để quay hầu hết các cảnh nổi bật của A Fish Named Wanda. Vị trí này có những tòa nhà chọc trời tuyệt đẹp và đầy những cảnh quan tuyệt đẹp. Cảnh có căn hộ của Wanda và Archie được quay ở Bermondsey ở Greater London.

CÁ GỌI WANDA
Địa điểm quay phim- Greater London [Credits- Prominent Features]

Trường Nhà thờ Roehampton ở Greater London là địa điểm quay phim được đoàn làm phim sử dụng để quay các cảnh trong tù của A Fish Called Wanda. Đội ngũ sản xuất đã sử dụng Aubery House, nằm ở Greater London, để quay những cảnh liên quan đến căn hộ của Ken. Cảnh Eileen dắt ba chú chó của cô ấy đi dạo được quay ở Clerkenwell, nằm ở Greater London. Onslow Gardens, nằm ở Greater London, được nhà sản xuất sử dụng để quay cảnh nhà của bà Coady và cảnh Ken cố gắng kết liễu cuộc đời mình.

Cảnh với văn phòng luật của Archie được quay bởi đoàn làm phim tại Lincoln’s Inn, New Square, nằm ở Greater London. Cảnh Ken vứt bỏ bằng chứng của vụ cướp được quay bởi đoàn làm phim ở St. John’s Gate, nằm ở Greater London. Cảnh nghĩa trang vật nuôi nơi chôn cất con chó của bà Eileen được đoàn làm phim quay tại Silvermere Haven, nằm trong Thung lũng Greater.

Một số cảnh khác được quay ở Greater London là những cảnh được quay bên ngoài tòa án, tấm đệm độc thân của Archie và cảnh Otto bị treo cổ trên cửa sổ ở cuối phim được quay ở đây.

Đọc: Good Night Mommy 2022 Thuyết minh

CÁ GỌI WANDA
Địa điểm quay phim- Surrey [Credits- Prominent Features]

2. Bất ngờ

Surrey, nằm ở Đông Nam nước Anh, là một thị trấn ngoại ô quyến rũ mà đoàn làm phim A Fish Called Wanda đã sử dụng để quay những cảnh có nhà của Archie cùng với cảnh Wendy tình cờ nghe được cuộc trò chuyện của Otto và Archie về mối tình của anh ấy với Wanda. Các cảnh có cảnh Old Bailey được quay tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *