Địa điểm quay phim Beverly Hills Cop: Bộ phim hài kinh điển năm 1984.

Beverly Hills Cop, bộ phim hài kinh điển năm 1984 với sự tham gia của Eddie Murphy trong vai Axel Foley, đã trở thành một thương hiệu sau khi có ba phần tiếp theo. Với bối cảnh ở Los Angeles và Detroit, bộ phim kể về cuộc phiêu lưu của thám tử cảnh sát Axel Foley khi anh cố gắng giải quyết nhiều vụ án khác nhau. Chúng ta đã được trải nghiệm một số thắng cảnh đáng kinh ngạc nhất ở Los Angeles và Detroit thông qua các chuyến du lịch của Axel Foley. Các địa danh mang tính biểu tượng như Rodeo Drive, Greystone Mansion, và Đại lộ Grand River đã trở thành những địa điểm quen thuộc của các fan của Beverly Hills Cop.

Eddie Murphy trong vai Axel Foley (Tín dụng: Paramount Pictures)

Mọi người có thể không nhớ Beverly Hills Cop, nhưng tôi chắc rằng họ có thể nhớ bài hát mang tính biểu tượng của Axel F đã tạo thành bài hát chủ đề trong phim của Harold Faltermeyer. Bộ phim hài kinh điển năm 1984 với sự tham gia của Eddie Murphy này đã trở thành thương hiệu sau khi bộ phim kéo dài ba phần. Lấy bối cảnh ở Los Angeles, California, các bộ phim kể về cuộc phiêu lưu của thám tử cảnh sát Axel Foley khi anh cố gắng giải quyết nhiều vụ án khác nhau.

Thông qua các chuyến du lịch của Axel Foley, chúng tôi đã được trải nghiệm một số thắng cảnh đáng kinh ngạc nhất ở Los Angeles, cũng như một số địa điểm khác ở Detroit, Michigan, vì vậy hôm nay, chúng tôi sẽ bắt đầu chuyến đi xem một số địa điểm này.

Địa điểm quay phim cảnh sát Beverly Hills
Beverly Hills Cop sản xuất ba phần tiếp theo (Tín dụng: Paramount Pictures)

Cảnh sát Beverly Hills được quay ở đâu?

Mặc dù hầu hết các cảnh của Beverly Hills Cop diễn ra ở Detroit, Michigan, nhưng hầu hết chúng thực sự được quay trong và xung quanh Beverly Hills, California. Trong phim, Axel Foley là một cảnh sát thiếu kinh nghiệm đến từ Detroit, người cuối cùng đến California đầy nắng, phóng khoáng với hy vọng phá được một vụ án lần theo dấu vết của một số mối quan hệ mờ ám của người Đức.

Trong phim, chúng ta thấy rất nhiều địa danh của Los Angeles: Từ lối vào mang tính biểu tượng của khách sạn Beverly Hills đến Rodeo Drive nổi tiếng, cũng như một số địa điểm ngoài trời ở Detroit khi Axel dẫn một số cảnh sát đến đó. Bộ phim được quay tại Los Angeles và Detroit, nhưng sau đó một số cảnh thực sự được quay tại Paramount Pictures Studios ở Hollywood.

Địa điểm quay phim cảnh sát Beverly Hills
Khu trung tâm Santa Monica

Los Angeles, California

Từ những địa danh mang tính biểu tượng như Rodeo Drive và Sunset Strip cho đến những viên ngọc ẩn giấu hơn như Greystone Mansion, các địa điểm quay phim của Beverly Hills Cop mang đến bối cảnh hấp dẫn cho một số cảnh đáng nhớ nhất của loạt phim.

Vẻ đẹp và sự quyến rũ của khu phố lịch sử này cũng được ghi lại với độ chính xác tuyệt vời xuyên suốt bộ phim gốc và một số phần tiếp theo của nó. Các địa điểm khác ở Los Angeles bao gồm The Lighthouse Café và Đại lộ Wilshire.

Đọc: Giải thích về đoạn kết của Black Widow: Valentina đã làm gì?

Cuối cùng, chúng tôi hướng đến Bến tàu Malibu. Đây là nơi Axel Foley (do Eddie Murphy thủ vai) và Billy Rosewood (do Judge Reinhold thủ vai) lái xe để xem các cảnh trong phim, và đây chắc chắn là nơi đáng để ghé thăm nếu bạn đang tìm kiếm bầu không khí cổ điển của Hollywood bởi vì chỉ cần đi bộ xung quanh và bầu không khí chung sẽ khiến bạn cảm thấy như đang ở trong phim!

Địa điểm quay phim cảnh sát Beverly Hills
đại lộ Wilshire

Detroit, Michigan

Mặc dù tiêu đề của bộ phim là Beverly Hills Cop, và nó có thể khiến bạn nghĩ rằng tất cả các bộ phim đều được quay ở California, nhưng sẽ không công bằng nếu bỏ qua Detroit. Bạn thấy đấy, Axel Foley là một cảnh sát ở Detroit, và trong phim, anh ta lần theo dấu vết của mafia và tội phạm tài chính mà cuối cùng dẫn anh ta đến Los Angeles.

Đội ngũ sản xuất và làm phim đã đến Detroit để quay một số cảnh vào mùa hè năm 1984; trong phim, chúng ta thấy các địa danh mang tính biểu tượng của Detroit, chẳng hạn như Đại lộ Grand River, nơi diễn ra cuộc rượt đuổi bằng ô tô và Tòa thị chính Detroit, nơi đóng vai trò là đồn cảnh sát nơi Axel Foley báo cáo với cấp trên, và Đại lộ Jefferson, nơi họ bắn một cảnh thanh.

Hơn nữa, Detroit là địa điểm chính của nhiều bộ phim thành công, chẳng hạn như các bộ phim đoạt giải Oscar 8 Mile, Exit Wounds, Gran Torini của Clint Eastwood, Scream, và các bộ phim RoboCop; Dựa trên bộ phim này, thật công bằng khi nói rằng Detroit là một bối cảnh đô thị tuyệt vời để kể chuyện từ mọi tầng lớp xã hội.

Địa điểm quay phim cảnh sát Beverly Hills
đường chân trời Detroit

Pasadena, California

Như một câu đố bổ sung, một số cảnh mô tả những địa điểm như Rodeo Drive vào ban đêm thực sự được quay ở Pasadena vì hồi đó, vào năm 1984, Hội đồng thành phố đã cấm quay phim sau 10:30 tối. Vì vậy, các nhà làm phim đã phải tìm một địa điểm khác giống với Beverly Hills, và Pasadena là câu trả lời của họ.

Đọc: 10 bộ phim Netflix sẽ phát trực tuyến trong tuần này trong thời gian cách ly: OtakuKart đề xuất

Phân cảnh mở đầu của bộ phim với Rodeo Drive ở hậu cảnh thực sự được quay trên Đại lộ Lake ở thị trấn cổ Pasadena. Khu vực này có rất nhiều cửa hàng, quán cà phê và phòng trưng bày độc đáo khiến nơi đây trở thành một nơi tuyệt vời để khám phá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *