Địa điểm quay phim bộ phim chiến tranh kinh điển “A Bridge Too Far” ở đâu?

A Bridge Too Far (1976) là một bộ phim kinh điển về chiến tranh lấy bối cảnh từ cuốn sách cùng tên của Cornelius Ryan. Bộ phim được đạo diễn bởi Richard Attenborough và có sự tham gia của các diễn viên xuất sắc nhất như Sean Connery, Michael Caine, Anthony Hopkins, Gene Hackman, Dirk Borgade, và Elliott Gould. Bộ phim tái hiện chiến dịch Operation Market Garden của quân Đồng minh trong Thế chiến thứ hai, nhưng đã thất bại vì nhiều lý do. Để tạo sự chân thực cho bộ phim, đoàn làm phim đã quay tại ba địa điểm chính ở Hà Lan: cầu Nijmegen, cầu Deventer và cầu Grave. Mặc dù bị chỉ trích về diễn xuất, A Bridge Too Far vẫn được đánh giá cao và coi như một tác phẩm kinh điển của điện ảnh.

A Bridge Too Far (1976) (Tín dụng: United Artists)

A Bridge Too Far dựa trên cuốn sách được viết bởi Cornelius Ryan, đây là một cuốn tiểu thuyết phi hư cấu dựa trên các sự kiện có thật trong đời sống. Đây thực sự là bộ phim thứ hai dựa trên bộ phim Cornelius Ryan, bộ phim trước đó có tên là “The Longest Day”. Nó đã ngay lập tức gây ấn tượng với các nhà phê bình và khán giả, nhưng thật không may, bộ phim này không đặc biệt với các nhà phê bình.

A Bridge Too Far là một bộ phim phát hành năm 1976, do Richard Attenborough đạo diễn, và đây là một bộ phim dài ba giờ có những cảnh phù hợp, được thể hiện một cách chân thực nhất mà không cố gắng thay đổi câu chuyện của bộ phim và khiến Điều đó tích cực hơn, đạo diễn và những người sáng tạo đã quyết định giữ nguyên hình thức ban đầu của chương trình.

Bộ phim có ‘Operation Market Garden’, một bộ phim kinh điển về chiến tranh lấy bối cảnh từ ngày 17 đến ngày 27 tháng 9 không biết bao lâu. Bộ phim này được biết đến rộng rãi ở các nước châu Âu nhưng không được biết đến rộng rãi ở Mỹ hoặc các nước khác.

A bridge too far là một bộ phim được phát hành vào năm 1976 và dựa trên các sự kiện có thật, cụ thể hơn là một chiến dịch của quân Đồng minh, nhưng đã thất bại. Trong Thế chiến thứ hai, thế giới đang xảy ra chiến tranh và một nhóm binh lính quyết định rằng bằng cách chiếm được một cây cầu nhất định và kiểm soát một phần khu vực do Đức chiếm đóng, họ sẽ có thể dừng chiến tranh sớm hơn dự kiến.

Đó không phải là những gì đã xảy ra, nhưng nó dạy cho chúng ta một bài học và cho thấy một tình huống rất khủng khiếp đã xảy ra vào năm 1944. Mọi người chết khắp nơi, và sức mạnh của họ bị phá hủy. Quân đội Anh nghĩ rằng họ đã kiểm soát được tình hình và họ thực sự có thể làm bất cứ điều gì họ muốn, đồng thời đánh giá thấp quân Đức hơn rất nhiều, điều này hóa ra lại là sai lầm lớn nhất của họ.

Một cây cầu quá xa
Một cây cầu quá xa

Đã có rất nhiều tiền được chi để làm bộ phim, gần 26 triệu đô la, và nhiều hơn nữa cho các phần khác như tiếp thị và tất cả những thứ đó. Có một số diễn viên xuất sắc nhất đóng các vai trong bộ phim này và có gần 14 diễn viên hạng A tham gia. Từ các diễn viên như Sean Connery, Michael Caine, Anthony Hopkins, Gene Hackman, Dirk Borgade cho đến Elliott Gould, điều đó khiến bộ phim trở nên đáng xem.

Đọc: Địa điểm quay phim Raiders Of The Lost Arc: Indiana Jones đầu tiên có lấy bối cảnh ở Ai Cập không?

Mặc dù mọi người đã chỉ trích ngay cả diễn xuất và vai diễn của các diễn viên trong phim, nhưng tài năng tuyệt đối của họ là không thể phủ nhận, và tác phẩm của họ được đánh giá cao đúng như những gì nó phải có và mọi người nhớ đến nó như một bộ phim hay và có tác động không thể phủ nhận, như chúng ta đang thảo luận địa điểm quay phim vào năm 2023!

Địa điểm quay phim A Bridge Too Far

Công ty sản xuất phim và đạo diễn của phim đã nỗ lực rất nhiều để làm cho các cảnh quay chân thực và chân thực nhất có thể. Họ tiếp tục cố gắng xin phép chính quyền để quay phim trên cầu Nijmegen, nơi đã diễn ra cảnh chiến đấu thực sự trong Thế chiến thứ hai.

Tuy nhiên, họ chỉ có một giờ để quay và quyết định tận dụng tối đa thời gian đó. Để điều này xảy ra, toàn bộ đoàn làm phim và sản xuất phải sắp xếp lịch trình phù hợp và hoàn thành nó trong thời hạn. Ngày 3 tháng 10 năm 1976, họ có thời gian quay một cảnh trên cầu. Giờ họ được đưa ra sau này được gọi là “Giờ triệu đô”. Quá trình quay hoàn chỉnh cho bộ phim diễn ra ở Hà Lan từ mùa xuân đến mùa hè năm 1976.

1. Nijmegen, Gelderland, Hà Lan.

Cầu Nijmegen là cây cầu được tìm thấy ở thành phố Nijmegen, được coi là một trong những thành phố lâu đời nhất còn tồn tại ở Hà Lan, nhưng đó không phải là ý nghĩa duy nhất của cây cầu. Nó cũng mang ý nghĩa lịch sử vì là cây cầu đóng vai trò quan trọng trong Thế chiến thứ hai.

Quân đội Anh và quân đội Đức đều muốn kiểm soát cô dâu khi nó tiến đến khu vực hoạt động chính, dẫn đến giao tranh vì quân Đức không muốn từ bỏ quyền kiểm soát mà họ đã giành được đối với người Hà Lan. Để giữ cho cảnh chân thực, bộ phim đã được quay trên chính cảnh và cây cầu này, mặc dù lần này, cây cầu thực tế không bị hư hại gì.

Đọc: Những bí mật trong việc kết thúc vùng ngoại ô được giải thích: Bể phản bội
Cầu Nijmegen
Hình ảnh mới nhất về cầu Nijmegen (Nguồn: Getty Images)

2. Deventer, Overijssel, Hà Lan.

Bộ phim được đặc biệt đánh giá cao nhờ những cảnh quay thể hiện tình huống giao tranh và tuyệt vọng nổ ra tại cầu Arnhem ở Hà Lan. Nhưng thực tế là cảnh cầu Arnhem của A Bridge Too Far thực sự được quay ở Deventer và trên cầu Deventer.

Cầu Denver
Hình ảnh cầu Deventer như ngày nay (Nguồn: Getty Images)

Lý do được biết đến cho điều này là vào năm 1976, khu vực xung quanh bản sao Cầu Arnhem đã được phát triển mạnh mẽ và sẽ không phải là địa điểm thích hợp để mô tả các cảnh chiến đấu từ những năm 1940. Tuy nhiên, các cảnh được quay đẹp mắt, từ cách chiếc xe jeep bị hỏng cho đến tất cả các cảnh chiến đấu.

3. Grave, North Brabant, Hà Lan.

Cầu Grave là một cây cầu tương đối nhỏ nằm trong khu vực trong chiến tranh. Cảnh này không chi tiết như trong phim nhưng mang ý nghĩa lịch sử tương tự từ quan điểm chiến tranh. Cầu Grave bắc qua sông Maas, lẽ ra Tướng Thompson phải cùng trung đội của mình đến được cây cầu và đến được Grave Bridge.

cầu mộ
Ảnh Cầu Mộ như bây giờ (Nguồn: Pinterest)

Anh ấy cùng với người của mình đã làm một công việc đáng khen ngợi trước lực lượng Đức có mặt ở đó. Họ đã đưa được hai xe tải chở lính về thành công. Cho đến năm 2023, cũng sẽ có một tượng đài được xây dựng dọc theo cây cầu sông để vinh danh những người lính.

Toàn bộ bộ phim là một bộ phim đáng xem và phong phú với nhiều tình tiết đồng thời làm nổi bật sự tàn khốc của thời đại. Bộ phim đã giành được nhiều giải thưởng, bao gồm Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất và Nhạc phim hay nhất.

Cũng đọc: Giải thích về một đầu của các cuộc gọi nhỡ: Ác quỷ trong không gian kỹ thuật số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *