“Địa điểm quay phim McQ: Nơi được quay bộ phim neo-noir?”

Bộ phim hành động tội phạm đen tối McQ, được áp phích bởi Warner Bros. vào năm 1974, là một tác phẩm kinh điển tân cổ điển của đạo diễn John Sturges. Phim kể về nhân vật chính là một cảnh sát, Trung úy thám tử Lon McQ McHugh, người muốn mang lại công bằng thực sự cho lực lượng cảnh sát không công bằng mà anh ta thấy mình bị mắc kẹt trong đó. Bộ phim có sự tham gia của biểu tượng điện ảnh John Wayne và các diễn viên tài năng khác. McQ đã được quay tại nhiều địa điểm khác nhau của bang Washington, bao gồm thành phố Seattle, Aberdeen và bờ biển Thái Bình Dương. Những cảnh quay tại các địa điểm này đã tạo nên một phim tuyệt vời về hành động và tội phạm.

Áp phích cho phim, McQ (Tín dụng: Warner Bros.)

Được phát hành vào năm 1974, McQ kinh điển tân cổ điển là một bộ phim hành động tội phạm đen tối của đạo diễn John Sturges. Xét rằng bộ phim đã được thực hiện gần bốn mươi chín năm trước, cốt truyện khá đơn giản và chính xác. Chuyện phim xoay quanh nhân vật chính là một cảnh sát, anh thấy mình bị mắc kẹt trong một lực lượng cảnh sát không công bằng như anh nên anh đã tự mình mang lại cảm giác công bằng thực sự cho họ.

Phim có sự tham gia của John Wayne trong vai Trung úy thám tử Lon McQ McHugh, một cảnh sát đang thực hiện nhiệm vụ làm điều đúng đắn. Các thành viên khác trong dàn diễn viên của phim bao gồm Eddie Albert trong vai Đại úy Edward Kosterman, Diana Muldaur trong vai Lois Boyle, Colleen Dewhurst trong vai Myra, Clu Gulager trong vai Frank Toms và David Huddleston trong vai Edward Pinky Farrell.

Bộ phim nhận được đánh giá tương đối tích cực từ khán giả cũng như các nhà phê bình, với nhân vật của John Wayne đã trở thành biểu tượng. Bộ phim này chắc chắn xoay quanh nhân vật của anh ấy, bởi vì đó là câu chuyện về Lon McQ McHugh. Phần còn lại của dàn diễn viên cũng tài năng, nhưng họ có thể không đáng nhớ bằng.

Chỉ đạo của bộ phim được đánh giá cao, cũng như cốt truyện và kịch bản, vì những khúc mắc trong cốt truyện và những tiết lộ thông minh. Bộ phim có những khía cạnh cảm xúc nhất định, nhưng nhiều người đã chỉ trích bộ phim thực sự chậm và nhàm chán như thế nào.

Bộ phim McQ được quay tại một phần của Washington (Tín dụng: Warner Bros.)
Bộ phim McQ được quay tại một phần của Washington (Tín dụng: Warner Bros.)

Bộ phim cũng truyền cảm hứng cho một cuốn tiểu thuyết, được xuất bản cùng năm với bộ phim của Warner Bros. Cuốn sách không phải là bản sao chính xác của bộ phim và có những điểm khác biệt tinh tế của riêng nó, đặc biệt là khi nó liên quan đến McQ McHugh. Những người hâm mộ bộ phim kinh điển này, những người có thể tò mò muốn biết các địa điểm khác nhau mà bộ phim được quay, có thể tiếp tục đọc bài báo cho đến cuối.

Đọc: Krack (Phim Telugu sắp ra mắt) Ngày phát hành, Dàn diễn viên và Trailer

Địa điểm quay phim McQ

Hoa Kỳ

Phần lớn, quá trình quay bộ phim này diễn ra ở Bang Washington, Hoa Kỳ. Cụ thể hơn, quá trình quay bộ phim này diễn ra tại thành phố Seattle, thuộc bang Washington. Thành phố có tất cả, mang đến cho bất kỳ ai đến thăm những trải nghiệm về nước, rừng và thậm chí cả núi non.

Cảnh nam diễn viên John Wayne được nhìn thấy quay trở lại chiếc xe bị hỏng của mình sau một cuộc rượt đuổi dài được cho là đã được quay tại khu dân cư phía đông nam của Capital Hill ở Seattle. Trên thực tế, đồn cảnh sát nơi toàn bộ lực lượng cảnh sát làm việc là Tòa nhà An toàn Công cộng, mặc dù bản thân tòa nhà đã được cải tạo nhiều và hiện tại hoàn toàn không thể nhận ra.

Bộ phim là một tác phẩm kinh điển đối với nhiều người hâm mộ lớn tuổi đến nỗi nhiều người đã tiến tới và thừa nhận rằng họ đã xem bộ phim được quay khi họ còn nhỏ.

Bộ phim, McQ quay tại một số khu vực của Seattle, Washington (Tín dụng: Warner Bros.)
Bộ phim, McQ được quay tại một số khu vực của Seattle, Washington (Tín dụng: Warner Bros.)

Aberdeen, Washington, Mỹ

Mặc dù phần lớn bộ phim được quay ở Seattle, nhưng chắc chắn có những phần được quay ở các vùng khác của Bang Washington. Một trong số đó là Aberdeen, một thành phố nằm gần Quận Grays Harbour gần bờ biển Thái Bình Dương của Bang Washington. Nơi này nổi tiếng với động vật hoang dã và hải sản.

Một trong những nhân vật trong phim, do Colleen Dewhursts thủ vai, có nhà trên Phố State ở Aberdeen. Cảnh rượt đuổi nổi tiếng trong phim, trong đó xe của John Wayne bị mắc kẹt và bị nghiền nát giữa hai chiếc xe tải trong một con hẻm được quay phía sau nhà hát D&R của thị trấn.

Một số cảnh rượt đuổi trong phim cũng được quay tại Khu bảo tồn người da đỏ Quinault nằm ở Hạt Grays Harbour ở Washington. Một phần của quận này đi vào Point Grenville và Taholah đã được sử dụng rộng rãi để giữ cho số lượng người trên đường đi của nó ở mức thấp.

Đọc: Điều gì đã xảy ra với Cartoon Network? Xu hướng ‘RIP Cartoon Network’

Bộ phim bao gồm rất nhiều cảnh bãi biển, và cho đến khi quá trình quay những cảnh bãi biển này được tiến hành, toàn bộ đoàn làm phim đã ở tại khách sạn Polynesian ở Ocean Shores, một thị trấn nhỏ ở Hạt Grays Harbour.

John Wayne ở Bờ biển Thái Bình Dương cho bộ phim của anh ấy, McQ (Hình: Warner Bros.)
John Wayne ở Bờ biển Thái Bình Dương cho bộ phim của anh ấy, McQ (Hình: Warner Bros.)

Bờ biển Thái Bình Dương & Moclips

Cao trào của bộ phim và hầu hết các cảnh cuối cùng của bộ phim được quay ở Bờ biển Thái Bình Dương và tại Moclips. Bãi biển Thái Bình Dương là một nơi hẻo lánh với phong cảnh tuyệt đẹp và cách Moclips không quá mười tám dặm. Cảnh rượt đuổi bằng ô tô cuối cùng mà chúng ta thấy trong phim được quay trên Đại lộ Thái Bình Dương, ngay gần lối vào Bãi biển Moclips.

Khách sạn Moclips Beach cũng là một trong những nơi quay cảnh đâm xe cuối cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *