Địa điểm quay phim phim hài Dumb And Dumber năm 1994: Nơi quay phim ở đâu?

Bộ phim hài Dumb And Dumber là một trong những tác phẩm kinh điển của thập niên 90, với cốt truyện xoay quanh hai người đàn ông ngốc nghếch tên Lloyd và Harry, và nhiệm vụ giao một vali đầy tiền cho Mary Swanson. Bộ phim được quay chủ yếu ở Utah và các địa điểm lân cận, bao gồm Thành phố Salt Lake, Khách sạn Stanley ở Colorado, khu nghỉ dưỡng núi Copper, và Thành phố Park. Đây là những địa điểm hoàn hảo để du khách dành thời gian với bạn bè và gia đình, và tận hưởng vẻ đẹp của những ngọn núi và các hoạt động giải trí. Dumb And Dumber là một bộ phim thành công vang dội, và là một trong những phim hài kinh điển không thể bỏ qua của mọi thời đại.

Dumb And Dumber (Tín dụng: YouTube)

Bất cứ khi nào nói về những bộ phim hài thập niên 90, Dumb And Dumber luôn hiện hữu trong tâm trí chúng ta phải không? Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng ta sẽ xem Dumb And Dumber được quay ở đâu, tức là tất cả các địa điểm quay của bộ phim năm 1994. Dumb And Dumber chỉ là bối cảnh hoàn hảo để có một buổi dạ tiệc.

Câu chuyện xoay quanh hai người đàn ông tên là Lloyd và Harry, những người được giao nhiệm vụ giao một vali đầy tiền cho Mary Swanson. Dumb and Dumber là một thành công vang dội, và một bộ phim thu về con số khổng lồ 247 triệu USD trong khoảng thời gian đó quả là điều đáng kinh ngạc.

Dàn diễn viên chính của Dumb & Dumber bao gồm Jim Carrey trong vai Lloyd Christmas, Jeff Daniels trong vai Harry Dunne, Lauren Holly trong vai Mary Swanson, Brady Bluhm trong vai Billy và Nancy Farrelly trong vai Diner Gawker. Ngoài họ, chúng ta còn thấy Mike Starr, Cam Neely, Teri Garr, Karen Duffy, Charles Rocket, Sean Gildea, Harland Williams, Hank Brandt và nhiều người khác.

Dumb and Dumber được đạo diễn bởi anh em nhà Farrelly, Bobby Farrelly và Peter Farrelly. Bộ phim đã chứng tỏ là một khoảnh khắc thay đổi cuộc đời đối với Anh em nhà Farrelly. Vì vậy, không có gì khó chịu, chúng ta hãy xem tất cả các địa điểm quay phim Dumb and Dumber.

Về cốt truyện của Dumb and Dumber
Harry & Lloyd (Tín dụng: Netflix)

Địa điểm quay phim ngu ngốc và ngu ngốc

Bộ phim “Dumb And Dumber” có cốt truyện tự nhiên vì địa điểm được chọn cho nó. Tuy nhiên, phần lớn bộ phim được quay ở Utah và các địa điểm lân cận. Chúng ta sẽ xem chi tiết tất cả các địa điểm quay của Dumb And Dumber trong phần tiếp theo.

Hoa Kỳ

Dumb And Dumber có địa điểm quay phim hoàn hảo ở Utah vì nó được chứng minh là bối cảnh hoàn hảo cho cốt truyện của bộ phim. Tuy nhiên, có nhiều nơi được sử dụng ở Utah cho một số cảnh rất quan trọng. Utah đã từng là quê hương của một số bộ phim hay như Indiana Jones and the Last Crusade, Planet of the Apes, A Space Odyssey, The Way of the Gun, v.v.

Đọc: 48 Bộ Phim Lễ Tạ Ơn Hay Nhất Để Xem Trực Tuyến [Updated 2023]

Thành phố Salt Lake, Utah, Hoa Kỳ

Một trong những thành phố đẹp nhất mà chúng tôi đã thấy ở Utah là Thành phố Salt Lake, nơi thực sự thần thánh cho đôi mắt! Đoàn làm phim Dumb And Dumber đã chuyển đến thành phố để quay một số cảnh ở đó, vì Sân bay Quốc tế Salt Lake đã được sử dụng. Hãy thử nhớ lại cảnh ở sân bay nơi Llyod đến gặp Mary, và nó được ghi là sân bay Providence nhưng thực ra là sân bay SLI.

'Dumb And Dumber' được quay ở đâu?
Thành phố Salt Lake, Utah (Tín dụng: Britannica)

Căn hộ của Harry & Lloyd cũng là một ngôi nhà nằm ở Thành phố Salt Lake.

Khách sạn Stanley, Colorado, Mỹ

Ai không nhớ khách sạn Danbury nổi tiếng trong Dumb and Dumber? Vâng, Khách sạn Danbury thực sự là Khách sạn Stanley ở Colorado, Hoa Kỳ. Khách sạn nổi tiếng ở Công viên Estes này được biết đến với lịch sử và vẻ đẹp của nó và là nơi hoàn hảo để qua đêm với những người thân yêu của bạn.

Dumb and Dumber (1994)
Khách sạn Stanley, Colorado, Mỹ (Ảnh: Jim West)

Ngoài ra, quán bar có tên The Avalanche Bar & Grill trong phim thực ra là quán bar của khách sạn này, nơi chúng ta thấy Llyod đang đợi Mary mặc dù cô ấy không xuất hiện. Đó là khách sạn Stanley duy nhất mà Lloyd và Harry yên bề gia thất sau vali đầy tiền.

Khu nghỉ dưỡng núi Copper, Colorado, Hoa Kỳ

Trong khi Llyod đang đợi Mary ở đó, Harry, người mà cô ấy đã đi cùng, và họ gặp nhau tại khu nghỉ dưỡng này, nơi thực sự là Núi Đồng ở Colorado. Khu nghỉ mát này là hoàn hảo cho một kỳ nghỉ vì bạn có thể trải nghiệm vẻ đẹp của những ngọn núi và đi trượt tuyết.

Diễn viên Dumb & Dumber
Khu nghỉ dưỡng núi Copper, Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Colorado

Thành phố Park, Utah, Hoa Kỳ

Chính xác thì Aspen trong phim nằm ở Park City và Main Street. Ngoài ra, ngôi nhà của Nicholas Andre cũng được làm ở Thành phố Park. Những chuyến đi xe đạp và một số khoảnh khắc nhỏ cũng chỉ được quay ở thành phố này.

Địa điểm quay phim hài 1994
Thành phố Park, Utah, Hoa Kỳ (Ảnh: Britannica)

Ngoài địa điểm này, một số cảnh được quay tại Intermountain Studios. Vì vậy, đây là tất cả các địa điểm quay phim Dumb And Dumber, và tôi hy vọng bạn có một cái nhìn rõ ràng! Một số trong những địa điểm này là hoàn hảo để bạn dành thời gian với bạn bè và gia đình của mình, đó là những địa điểm nhất định phải ghé thăm.

Đọc: Địa điểm quay phim Secret Sauce: Phim Rom Com được quay ở đâu?

Cũng đọc: Làm thế nào để xem các tập phim Ghost Of Beirut? Hướng dẫn phát trực tuyến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *