Địa điểm quay phim The Glass Castle: Phim được quay ở đâu?

The Glass Castle is a 2017 American film based on the memoir of the same name by Jeannette Walls. The memoir is one of the best-selling memoirs in the 2005 collection, and the author describes her story in it. When the film was released, audiences loved it, but critics had mixed reviews. The story revolves around the author, Jeannette, her family’s struggle, and her father’s dream home, the Glass Castle. The film was shot in various locations, including Montreal, Canada, New Mexico, and McDowell County, West Virginia. Read on to find out more about the filming locations of the Glass Castle.

Cung điện Thủy tinh cho thấy các giai đoạn khác nhau trong cuộc đời của Jeannette Walls, từ thời thơ ấu đến khi trưởng thành (Ảnh: Shutterstock)

Lâu Đài Thủy Tinh là một bộ phim Mỹ phát hành năm 2017 dựa trên Tiểu thuyết cùng tên của Jeannette Walls. Cuốn tiểu thuyết là một trong những cuốn hồi ký bán chạy nhất trong tuyển tập năm 2005, và tác giả mô tả câu chuyện của mình trong đó. Khi bộ phim được phát hành, khán giả yêu thích nó, nhưng các nhà phê bình đã có những phản hồi trái chiều về nó. Theo họ, diễn xuất của nam diễn viên rất ấn tượng nhưng ê-kíp chưa thể thiết lập được giai điệu cảm xúc đúng cách. Không sai khi nói rằng đây là một bộ phim bị đánh giá thấp, bởi vì nó chỉ thu về khoảng 22 triệu đô la.

Câu chuyện xoay quanh tác giả, cuộc đời của Jeannette, cuộc đấu tranh của gia đình cô và ngôi nhà mơ ước của cha cô, Lâu đài Thủy tinh. Jeanette lớn hơn hiểu cách cha mẹ cô thuyết phục cô từ khi cô còn nhỏ. Tất cả những cuộc đấu tranh đó, sự lạm dụng tâm lý, sự nghèo khó bắt buộc và lối sống không nhất quán đã khiến anh ấy bối rối. Bộ phim được quay ở một số địa điểm đã được chuyển thành New York cũ để phù hợp với Tiểu thuyết. Đọc tiếp để tìm hiểu về địa điểm quay phim Lâu đài thủy tinh.

Cốt truyện Cung điện Thủy tinh

Câu chuyện trong The Glass Castle xoay quanh một gia đình, ngôi nhà mơ ước của người chủ gia đình. Bộ phim bắt đầu với phần giới thiệu về gia đình mà chúng ta sắp nói đến. Jeanette Walls là một đứa trẻ sống cùng gia đình, bao gồm mẹ cô, một họa sĩ, các anh chị em của cô và người cha rất thông minh của cô, Rex. Bố anh ấy cũng hơi vô trách nhiệm. Vì thế, họ phải sống lưu động. Rex muốn có một lâu đài bằng kính, và cả gia đình đều tin vào kế hoạch của anh ta. Anh ấy đã làm mọi thứ có thể để giúp đỡ gia đình mình. Ý tôi là, ‘Mọi công việc đều có thể’, kể cả cờ bạc. Tuy nhiên, gia đình phải chuyển từ nơi này đến nơi khác và rất khó khăn.

Đọc: Giải thích về kết thúc lối ra của Pháp: Giải thích về mối quan hệ của Frances và Malcolm

Khi Jeanette lớn hơn và kiếm được việc làm, cuối cùng cô ấy biết rằng cha mình sở hữu một tài sản hàng triệu đô la nhưng không bao giờ bán nó. Anh bắt đầu oán giận cha mình vì ngay từ đầu đã là chủ sở hữu tài sản, vẫn để gia đình anh phải chật vật. Jeanette đã kết hôn với David, nhưng mối quan hệ không suôn sẻ. Khi biết cha mình sắp chết, anh ngần ngại gặp ông nhưng cuối cùng biết được sự thật về cha mẹ mình, anh đã chạy đến gặp cha mình. Anh ấy đã đến thời gian đã định, và gia đình được đoàn tụ. Bộ phim hé lộ tình yêu bao la mà Rex dành cho gia đình của mình cho đến cuối cùng. Các bạn có thể xem phim vì mình không spoil nhiều đâu.

Địa điểm quay phim Lâu đài thủy tinh

Gia đình của Jeanette di chuyển từ nơi này sang nơi khác trong phim, điều này chắc chắn có vẻ như bộ phim có thể đã đi đến các địa điểm khác nhau để quay phim. Nhưng không phải vậy. Bộ phim được quay ở nhiều địa điểm khác nhau để có thể ghi lại tất cả các cảnh. Dưới đây là một số địa điểm mà phần lớn nhất của bộ phim được quay.

Montréal, Québec, Ca-na-đa

Về cơ bản, một phần của thành phố được chiếu trong phim là New York là Canada. Ngoại cảnh trong phim được quay ở Montreal, Canada, và đoàn làm phim đã làm cho nó giống như New York cũ. Đó là một vị trí đắc địa vì hầu hết các cảnh ngoại cảnh đều được quay ở đó. Jeanette gặp người chồng sắp cưới độc ác của mình, nhận được công việc và mọi thứ khác. Ngoài ra, Montreal luôn là điểm đến yêu thích của nhiều nhà làm phim bởi vị trí quá thuận lợi để có thể biến hóa thành nhiều thành phố lớn khác nhau trên thế giới.

Cung điện thủy tinh
Một Jeanette già hơn trong The Glass Castle (Tín dụng: Shutterstock)

Đọc: Nó theo sau được quay ở đâu? Cốt truyện & diễn xuất

Mexico mới

Tiếp theo là Mexico. Nhóm đã chuyển các địa điểm quay phim đến vùng đất của bộ lạc To’hajiillee và Laguna Pueblo, nằm cách thành phố Albuquerque ở New Mexico vài dặm. Địa điểm là một sa mạc và mang đến một bầu không khí du mục. Khi một người cha khôn ngoan dạy con mình về cây cối và các chòm sao, vị trí là cần thiết. Ngay từ đầu, bộ phim có cảnh cả gia đình lang thang qua vùng đất hoang, vì vậy vùng đất của bộ lạc To’hajiillee và Laguna Pueblo là nơi lý tưởng nhất cho những cảnh như vậy.

Cung điện thủy tinh
Gia đình sống như dân du mục (Tín dụng: Shutterstock)

Quận McDowell, Tây Virginia

Thời thơ ấu của Jeanette Walls trải qua ở Tây Virginia. Anh ấy đã trải qua một số năm thơ ấu của mình ở Quận McDowell ở Tây Virginia. Ở đầu phim, chúng ta thấy Jeanette vô tình bị bỏng khi đang nấu ăn, và khi bác sĩ hỏi cô ấy làm thế nào mà cô ấy bị bỏng, cha cô ấy đã đưa cô ấy đi. Sau đó, gia đình bỏ trốn và chuyển đến một ngôi nhà mới ở Welch, Tây Virginia. Đoàn quay một phần ba phim ở Virginia.

Cung điện thủy tinh
Gia đình Jeanette chuyển đến một ngôi nhà ở Welch, Tây Virginia (Ảnh: Shutterstock)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *