“Địa điểm quay phim Tình Thương Dịu Dàng: Nơi phim thập niên 1980 được quay?”

Bộ phim kinh điển Tender Mercies đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả với cốt truyện về tình yêu, gia đình và sự thức tỉnh tâm linh. Được sản xuất bởi EMI Films và đạo diễn bởi Bruce Beresford, bộ phim kể về Mac Sledge, một ca sĩ nhạc đồng quê nghiện rượu với cuộc sống đầy rắc rối đang cố gắng vượt lên và cố gắng hết sức để đưa cuộc sống của mình trở lại đúng quỹ đạo. Địa điểm quay phim của bộ phim chủ yếu là ở Waxahachie, Arlington và Palmer. Tender Mercy không thành công ở phòng vé nhưng lại nhận được đánh giá tích cực từ khán giả và được coi là bộ phim hay nhất thời bấy giờ tràn đầy tình yêu và cơ hội thứ hai.

Địa điểm quay phim Tender Mercy [Credits: EMI Films]

Những người hâm mộ bộ phim kinh điển Tender Mercies sẽ rất hào hứng khi biết rằng chúng ta đã thấy địa điểm quay phim cho phân cảnh trong đó. Được đạo diễn bởi Bruce Beresford, Tender Mercies kể về câu chuyện của Mac Sledge, một ca sĩ nhạc đồng quê nghiện rượu với cuộc sống đầy rắc rối đang cố gắng vượt lên và cố gắng hết sức để đưa cuộc sống của mình trở lại đúng quỹ đạo.

Philip S. Hobel sản xuất bộ phim, trong khi Horton Foote viết cốt truyện cho bộ phim. Tender Mercy không thành công ở phòng vé nhưng lại nhận được đánh giá tích cực từ khán giả. Tender Mercy được coi là bộ phim hay nhất thời bấy giờ tràn đầy tình yêu và cơ hội thứ hai.

EMI Films đã sản xuất loạt phim này và cốt truyện của phim được lấy cảm hứng từ cháu trai của Hortin khi ông chứng kiến ​​cháu trai của mình cố gắng trở nên nổi tiếng với tư cách là một ca sĩ nhạc đồng quê và thất bại trong nỗ lực chỉ đi xuống hố thỏ và uống rượu như một cơ chế đối phó.

Tender Mercy đưa khán giả vào hành trình xây dựng lại các mối quan hệ đã tan vỡ và tiến lên trong cuộc sống. Tender Mercies được phát hành lần đầu tiên vào ngày 4 tháng 3 năm 1983 và có thời lượng 92 phút. Phim có sự tham gia của Robert Duvall trong vai Mac Sledge, nhân vật chính của phim. Tess Harper đóng vai Rosa, người yêu của Mac; Betty Buckley vào vai Dixie, vợ cũ của Mac. Wilford Brimley đóng vai Harry; Ellen Barkin đóng vai Sue Anne, con gái bị ghẻ lạnh của Mac với vai chính.

lòng thương xót dịu dàng
Robert Duval Như Mac [Credits- EMI Films]

Allan Hubbard đóng vai Sonny, Lenny Von Dohlen đóng vai Robert, Paul Gleason đóng vai phóng viên và Norman Bennett đóng vai Mục sư Hotchkiss với vai phụ. Bộ phim dựa trên các chủ đề về tình yêu, gia đình và ở một mức độ nào đó là sự thức tỉnh tâm linh.

Tender Mercy – Tiền đề

Tender Mercies tập trung vào Mac Sledge, một ca sĩ nhạc đồng quê si mê, và cách anh ta cố gắng xây dựng lại cuộc sống mà anh ta đã hủy hoại. Nó bắt đầu với việc Mac thức dậy trong một nhà nghỉ bên đường đã xuống cấp ở Texas sau khi anh ta say xỉn và lãng phí vào đêm hôm trước. Khi Mac đi trả phòng, anh gặp chủ nhà nghỉ, một góa phụ trẻ đẹp tên Rosa. Điều này tiếp tục với việc Rob đề nghị làm việc tại nhà nghỉ với tư cách là nhân viên bảo trì để đổi lấy một nơi ở.

Rosa đồng ý giao việc cho Mac với điều kiện anh ta không được uống rượu khi làm việc. Rosa cũng là một bà mẹ ca sĩ có một cậu con trai sau khi chồng bà hy sinh trong Chiến tranh Việt Nam. Mac và Rosa trở nên thu hút lẫn nhau khi họ dành một đêm cùng nhau để nói về quá khứ của họ. Tình cảm của Mac dành cho Rosa khiến anh ngừng uống rượu và bắt đầu lại cuộc sống với Rosa.

Rosa và Mac kết hôn sau khi Mac duy trì trạng thái tỉnh táo trong một thời gian. Khi cuộc sống bắt đầu thay đổi đối với Mac, anh ấy được một phóng viên tin tức đến thăm, người đã quyết định viết câu chuyện của anh ấy. Phóng viên nói với March về việc phỏng vấn vợ cũ của Dixie Rob. Dixie là một ca sĩ nhạc đồng quê đau khổ, Mac đến thăm trong buổi biểu diễn của cô ấy và nhận ra cô ấy đang hát một bài hát do anh ấy viết. Rob rời buổi hòa nhạc giữa chừng nhưng đã đưa cho người quản lý Dixie bản nhạc mới của anh ấy. Rob từ chối chia sẻ quá khứ của mình với các thành viên khác.

Dixie cảnh báo Mac hãy tránh xa con gái của họ vì cô ấy vẫn cảm thấy cay đắng về cách Mac đối xử với họ. Harry nói với Mac rằng bài hát mới của anh ấy vô dụng đối với Dixie vì thế giới nhạc đồng quê đã thay đổi. Mac, bị tổn thương bởi điều này, đã lái xe trong cơn thịnh nộ và suýt tự sát trước khi mua rượu Whiskey cho mình. Mac rót Whiskey ra và quay lại với Rosa và Sonny. Sonny và Mac được rửa tội tại nhà thờ của Rosa.

Đọc: Jaws được quay ở đâu? Tất cả các địa điểm quay phim kinh dị năm 1975

lòng thương xót dịu dàng
Vẫn Từ Lòng Thương Xót Dịu Dàng [Credits- EMI Films]

Sue Ann đến thăm Rob để làm quen và gắn bó với cha anh. Mac tiết lộ rằng anh ta từng đánh Dixie, và cô ấy đã đệ đơn ly hôn sau khi anh ta giết cô ấy trong một lần say rượu. Sue rời đi sau khi thông báo với cô ấy rằng cô ấy sẽ bỏ trốn với bạn trai của mình, bất chấp sự phản đối của Dixie. Mac trở nên thân thiết hơn với Sonny khi anh bị bạn cùng nhóm bắt nạt vì có người cha đã khuất. Hạnh phúc của Mac ngắn ngủi khi anh mất Sue trong một vụ tai nạn xe hơi.

Khi dự đám tang của con gái mình, cô ấy phàn nàn với Rosa về việc Dixie không bao giờ từ bỏ sự nghiệp vì cô ấy. Bộ phim kết thúc có hậu cho Rob khi anh tiếp tục cuộc sống của mình với Sonny và Rosa.

Địa điểm quay phim Tender Mercy

Quá trình quay phim bắt đầu vào tháng 11 năm 1938, và bộ phim chủ yếu được quay ở Waxahachie và Palmer.

1. Waxahachie

Waxahachie là trụ sở của chính phủ ở Ellis, Texas, với dân số 41.140 người, và nó từng là địa điểm chính của bộ phim. Địa điểm được đoàn phim lựa chọn để thể hiện những con phố hoang tàn và vắng vẻ trong phim.

lòng thương xót dịu dàng
Địa điểm quay phim- Waxahachie [Credits- EMI Films]

Những khu vực chỗ ngồi trống trải được sử dụng để quay phim và đạo diễn đã tránh những kiến ​​trúc đẹp đẽ. Bộ phim trông chân thực với những chiếc thùng địa phương. Quận này là một cảnh quan đẹp được khách du lịch ghé thăm quanh năm.

2. Arlington

Arlington là một thành phố nằm ở Texas tạo thành một phần của khu vực trung tâm thành phố Dallas. Thành phố nổi tiếng với các trường cao đẳng và trung tâm giáo dục. Địa điểm này đã được đoàn làm phim sử dụng để quay một số cảnh của Tender Mercy. Thời tiết ở thành phố tốt quanh năm và là nơi thường xuyên có khách du lịch.

lòng thương xót dịu dàng
Địa điểm quay phim- Arlington [Credits- EMI Films]

3. Cây cọ

Palmer là một thị trấn xinh đẹp nằm ở Quận Ellis ở Texas, từng là địa điểm chính để quay bộ phim Tender Mercies. Một số cảnh của Tender Mercy được quay ở Palmer. Một số cảnh trong phim liên quan đến Mac và Rosa đã được quay tại địa điểm này. Palmer là một điểm thu hút lớn đối với khách du lịch.

Đọc: Giải thích về kết thúc cuộc săn: Ai đã bắn Lucas?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *