Diễn viên huyền thoại Barry Newman qua đời ở tuổi 92

Barry Newman, diễn viên nổi tiếng và huyền thoại của Hollywood, đã qua đời vào ngày 11 tháng 5 tại tuổi 92. Ông được biết đến với những vai diễn đáng nhớ trong các bộ phim như The Vanishing Point, Law and Order và Petrocelli. Newman đã rời bỏ thế giới này vì nguyên nhân tự nhiên tại Trung tâm Y tế Irving của Đại học Trưởng lão Columbia của New York. Vợ của Newman, Angela, đã bày tỏ sự đau buồn và tiếc thương trước sự mất mát của chồng. Mặc dù Newman đã ra đi, di sản của ông sẽ mãi mãi được ghi nhớ và trân trọng.

Barry Newman (Tín dụng: Twitter)

Diễn viên Petrocelli Barry Newman không còn nữa. Nam diễn viên huyền thoại đã qua đời vào ngày 11 tháng 5 ở tuổi 92. Vợ anh, Angela, đã chia sẻ tin tức bi thảm với ấn phẩm có trụ sở tại Hoa Kỳ. Cái chết của Newman là do nguyên nhân tự nhiên tại Trung tâm Y tế Irving thuộc Đại học Trưởng lão Columbia của New York.

Vợ của Newman bày tỏ sự đau buồn trước cái chết của Newman và bày tỏ lòng tiếc thương đối với nam diễn viên. Cô ấy nói rằng chồng cô ấy là một tảng đá đối với nhiều người. Newman đánh thức trạng thái tinh thần của họ và cho phép họ được tự do. Anh ấy cũng nói thêm Newman là nguồn ánh sáng thực sự cho nhiều người, với khiếu hài hước vui nhộn và khác thường đã thắp sáng mọi thứ và mọi người xung quanh anh ấy.

Theo các báo cáo, Newman được chẩn đoán mắc bệnh ung thư dây thanh âm vào năm 2009. Vì vậy, vấn đề sức khỏe của anh ấy cũng ảnh hưởng đến sự nghiệp diễn xuất của anh ấy. Anh bắt đầu ít xuất hiện trên màn ảnh. Dự án cuối cùng của cô là Đi tìm Hannah, được phát hành vào năm ngoái. Hơn nữa, bộ phim đã được hoàn thành với việc quay vào năm 2019. Tuy nhiên, Newman đã có bước đột phá vào năm 1971, một bộ phim có tên Vanishing Point.

Mặc dù vậy, bộ phim không thành công chỉ sau một đêm ở Mỹ. Đó là một thành công vang dội khi công chiếu lần đầu ở London. Vào thời điểm đó, Newman cho biết mọi người đã xếp hàng xung quanh khu nhà để xem. Anh ấy tiếp tục hài hước nói thêm rằng anh ấy là một anh hùng ở Anh, còn ở Mỹ, anh ấy chỉ là một gã nhặt túi ở sân bay.

Diễn viên
Nam diễn viên Barry Newman (Tín dụng: Fox News)

Cuộc đời và sự nghiệp ban đầu của Barry Newman.

Newman sinh ngày 7 tháng 11 năm 1930 tại Boston, Massachusetts. Mẹ anh, Sarah, sinh ra là người Bêlarut và cha anh, Carl Newman, là người Áo. Newman tốt nghiệp Trường Latinh Boston năm 1948. Ông là bạn của nam diễn viên Leonard Nimoy từ khi còn nhỏ. Newman đã đóng vai đầu tiên là Nhạc sĩ nhạc Jazz trong bộ phim hài Nature’s Way của Herman Wouk. Vào thời điểm đó, Richard Watts là một nhà phê bình ở New York, và ông ấy ca ngợi Newman là tinh hoa của Jesters. Sau đó, Newman đảm nhận vai chính trong vở kịch Maybe Tuesday, do Mel Tonkin viết kịch bản.

Đọc: 50 Bộ Phim Thành Long Hay Nhất Mọi Thời Đại Đáng Xem

Giả sử bạn đang nói về bộ phim hành động nổi tiếng của Mỹ The Vanishing Point của Newman, với sự tham gia của Cleavon Little và Dean Jagger. Bộ phim được phát hành vào năm 1971, do Richard C. Sarafian đạo diễn. Newman đóng một vai tên là Kowalski, có cốt truyện là một cựu cảnh sát và một tay đua đã nghỉ hưu có nhiệm vụ vận chuyển những chiếc xe cơ bắp đến California. Mặc dù cuộc hành trình của anh ấy sẽ gặp phải những âm mưu của cảnh sát, anh ấy sẽ gặp nhiều nhân vật khác nhau cùng với những thử thách. Ngay cả Steven Spielberg cũng đánh dấu bộ phim là một trong những bộ phim yêu thích nhất mọi thời đại của ông. Tuy nhiên, bộ phim này cũng có một lượng người theo dõi khổng lồ trên khắp thế giới.

Diễn viên
Cảnh trong phim The Vanishing Point (Tín dụng: New York Post)

Newman cũng đóng nhiều loại nhân vật và thể hiện kỹ năng diễn xuất linh hoạt của mình. Năm 1970, bộ phim “Luật sư” dựa trên một vụ giết người có thật. Anh ấy cũng đóng vai Tony Petrocelli trong bộ phim hợp pháp ‘Petrocelli.’ Bộ phim dựa trên một luật sư tốt nghiệp Harvard rời bỏ cuộc sống thành phố và chọn hành nghề luật sư ở tỉnh Arizona yên bình. Bộ phim được phát sóng trong hai năm, từ 1974-76. Gần đây, Newman cũng đã xuất hiện trong các chương trình truyền hình nổi tiếng như ‘NYPD Blue’, ‘LA Law’, ‘The OC’ và ‘Murder.’

Ngoài ra, các diễn viên của The Vanishing Point làm việc trong nhiều dự án khác nhau. Trong đó bao gồm The Salzburg Connection, Fear Is The Key và City On Fire, rất phổ biến vào thời điểm đó. Anh cũng đóng các vai trong phim truyền hình như The Twilight Zone, Columbo, Touched by an Angel, và Hawaii Five-O. Anh ấy cũng đóng vai chính trong các vở opera xà phòng như Barnaby Jones, một bộ phim kinh dị tội phạm và Guiding Light.

Nhìn chung, Newman đã rời thế giới ở tuổi 92, nhưng những bộ phim huyền thoại và những đóng góp của ông sẽ tồn tại mãi mãi. Chúng tôi chỉ có thể cầu nguyện sức mạnh cho vợ và gia đình anh ấy, những người đang vô cùng đau buồn trước sự mất mát. Bộ phim của Newman và lời nói của anh ấy sẽ được ngưỡng mộ và có thể ảnh hưởng đến diễn viên sắp tới. Giờ ông đã ra đi nhưng tài năng và di sản của ông sẽ được gìn giữ và trân trọng mãi mãi.

Đọc: Trường hợp người ảnh hưởng TikTok của Georgia đã giải thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *