“Đội tàu ngầm mất tích và chuyến thám hiểm đến địa điểm đắm tàu Titanic”

Một sự cố nghiêm trọng xảy ra khi một chiếc tàu ngầm Titan của công ty OceanGate Expeditions mất tích sau khi khám phá xác tàu Titanic tại đáy Đại Tây Dương. Năm người trên tàu, gồm Giám đốc điều hành của công ty, một tỷ phú du lịch, một thợ lặn chuyên nghiệp, một doanh nhân người Pakistan, con trai ông và một chuyên gia hàng hải người Pháp, đang đối mặt với nguy cơ mất tích. Vấn đề chính liên quan đến thời gian sống sót của họ trong khi tàu ngầm chỉ có thể ở dưới nước trong 96 giờ. Các hoạt động cứu hộ đang được tiến hành để tìm kiếm và giải cứu thủy thủ đoàn.

Hoạt động cứu hộ đang được tiến hành (Tín dụng: OceanGate)

Giám đốc điều hành của một công ty tàu ngầm, một tỷ phú du lịch, một thợ lặn chuyên nghiệp, một doanh nhân người Pakistan, con trai ông và một chuyên gia hàng hải người Pháp là năm người trên chiếc tàu ngầm mất tích Titan, đã biến mất khỏi màn hình radar sau chuyến thám hiểm dưới nước tới tàu Titanic tại đáy Đại Tây Dương.

Vấn đề chính liên quan đến dư luận và các nhân viên cứu hộ của Cảnh sát biển là chiếc tàu ngầm bị mất tích chỉ có thể sống sót sau khoảng 96 giờ dưới nước. Và khi thời gian trôi qua, hy vọng tìm thấy thủy thủ đoàn của con tàu OceanGate Expedition giảm dần. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn lý lịch của những người đàn ông trên con tàu này và tính mạng của họ đang bị đe dọa.

Tên của tàu ngầm bị mất là gì?

Titan là tàu ngầm của công ty OceanGate Expeditions làm bằng sợi carbon. Ngoài ra, nó còn có khả năng lặn sâu tới 4.000m dưới nước, nặng hơn 10 tấn, trọng tải 685kg.

ai ở trong chiếc tàu ngầm bị mất?
Tàu ngầm Titan mất tích (Tín dụng: OceanGate)

Các nhà chức trách Hoa Kỳ vẫn đang theo dõi Titan, một chiếc tàu ngầm đã mất tích trong chuyến thám hiểm để xem xác tàu Titanic. Vấn đề chính là con tàu này sẽ chỉ ở dưới nước trong 96 giờ.

Tàu ngầm có thể ở dưới nước tới 96 giờ, vì vậy hành khách có thể khám phá trong nhiều ngày. Đây là khoảng thời gian quan trọng vì nó là giai đoạn duy trì sự sống bên trong Titan.

Tàu ngầm biến mất sau chuyến thám hiểm xác tàu Titanic dưới đáy Đại Tây Dương

Công ty chịu trách nhiệm về tàu ngầm Titan đã mất 8 giờ để thông báo cho Cảnh sát biển về sự biến mất của nó. Các hoạt động cứu hộ đang được tiến hành vì họ có ít thời gian để tìm và giải cứu họ. Đại úy Jamie Frederick của Phòng Phản ứng Quận 1 của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ cho biết lượng oxy còn lại trong khoảng 40 đến 41 giờ, theo tính toán.

Đọc: Phản đối API Reddit: Subreddits đăng tài liệu NSFW để xóa quảng cáo

Để tiến hành tìm kiếm, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ đã điều động một chiếc máy bay C-130 Hercules và Trung tâm Điều phối Cứu hộ Halifax đã cung cấp một chiếc máy bay P8 Poseidon. Ngoài ra, công ty sở hữu con tàu đã cử một tàu ngầm khác cùng máy bay từ Mỹ đến hỗ trợ công tác tìm kiếm. Trong khi đó, OceanGate Expeditions tìm hiểu và huy động mọi phương án để đưa thủy thủ đoàn về nhà an toàn.

Ai đã ở trên chiếc tàu ngầm mất tích?

Thủy thủ đoàn của tàu ngầm Titan mất tích gồm CEO của một công ty tàu ngầm, một tỷ phú ưa mạo hiểm, một thợ lặn chuyên nghiệp, một doanh nhân người Pakistan, con trai ông và một chuyên gia hàng hải người Pháp. Biến mất khỏi tầm ngắm sau khi khám phá con tàu Titanic dưới đáy đại dương sâu thẳm, số phận của nhóm chiết trung này vẫn chưa được biết.

Shahzada Dawood & Con trai

Shahzada Dawood, một doanh nhân người Pakistan và là người được ủy thác của Viện SETI, cùng với con trai Suleman Dawood, gần đây đã hạ thủy chiếc tàu ngầm bị mất tích. Shahzada cũng là Phó chủ tịch của Dawood Hercules Corporation, một phần của Tập đoàn Dawood.

Ai ở trên tàu ngầm bị mất?
Doanh nhân Pakistan Shahzada Dawood (Tín dụng: Viện Seti)

Paul-Henri Nargeolet

Paul-Henri Nargeolet là chuyên gia hàng hải nổi tiếng người Pháp đã tham gia hơn 35 lần lặn xuống địa điểm xác tàu Titanic. Anh ta nằm trong số năm người đã mất tích kể từ Chủ nhật khi đang ở trên tàu ngầm, theo xác nhận của Mathieu Johann, đại diện của ông Nargeolet.

Giám đốc nghiên cứu dưới nước của RMS Titanic, Inc., ông Nargeolet đã có công trong việc phục hồi các hiện vật Titanic được trưng bày trong triển lãm, với công ty đã tiến hành tám cuộc thám hiểm nghiên cứu và phục hồi từ năm 1987 đến 2010, theo trang web chính thức của họ.

Ai ở trên chiếc tàu ngầm mất tích?
Paul Henri Nargeolet (Nhà cung cấp hình ảnh: RMS Titanic, Inc.)

Hamish Harding

Hamish Harding, một doanh nhân và nhà thám hiểm người Anh sở hữu Action Aviation, cũng có mặt trên tàu ngầm vào Chủ nhật. Harding có kinh nghiệm về du lịch mạo hiểm, chẳng hạn như chuyến bay vào vũ trụ vào tháng 6 năm 2022 trên Blue Origin và chuyến thám hiểm của ông đến điểm sâu nhất được biết đến trên Trái đất, Challenger Deep ở Thái Bình Dương.

Đọc: Đánh Giá Phim Hoạt Hình – Remake Healer Tập 8
ai đã ở trên chiếc tàu ngầm bị mất?
Hamish Harding (Tín dụng: Action Aviation)

cơn sốt Stockton

Gặp giám đốc điều hành của công ty điều hành cuộc thám hiểm. Nền tảng của Rush với tư cách là một phi công được xếp hạng vận chuyển máy bay phản lực đã giúp anh ta được xếp hạng Loại / Cơ trưởng DC-8 tại Viện đào tạo máy bay phản lực của United Airlines khi mới 19 tuổi.

Ông đã nuôi dưỡng niềm đam mê của mình bằng cách đạt được bằng danh dự về kỹ thuật hàng không tại Đại học Princeton và bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Trường Kinh doanh Berkeley Haas. Rush thành lập OceanGate vào năm 2009, nơi ông lãnh đạo chiến lược tài chính và kỹ thuật.

Âm thanh va chạm nghe thấy trong nỗ lực cứu hộ tàu ngầm mất tích

Hôm thứ Ba, sonar đã phát hiện một tiếng nổ phát ra từ dưới vùng biển Bắc Đại Tây Dương. Âm thanh được phát hiện trong quá trình tìm kiếm tàu ​​ngầm mất tích hai ngày trước đó khi khám phá xác tàu Titanic với 5 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu. Một bản ghi nhớ nội bộ của chính phủ Hoa Kỳ cung cấp thông tin về hoạt động tìm kiếm.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ đang dẫn đầu một nhóm chuyên gia tìm kiếm và cứu hộ thủy thủ đoàn. Lực lượng bảo vệ bờ biển Hoa Kỳ triển khai các nhân viên có kinh nghiệm với các loại thiết bị trên con tàu mất tích và các phương tiện tìm kiếm dưới biển sâu có thể tiếp cận độ sâu hơn 3.000 feet.

Khu vực tìm kiếm rộng khoảng 1.400 dặm vuông. Và thời gian là điều cốt yếu.

Nhóm cũng đã sử dụng thiết bị âm thanh với ống nghe dưới nước để phát hiện bất kỳ âm thanh ầm ầm nào phát ra từ khu vực. Thiết bị này sẽ cho phép họ sắp xếp các nguồn âm thanh để họ có thể thu hẹp khu vực tìm kiếm của mình nhanh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *