“Game thực tế ảo mới sắp ra mắt để kỷ niệm 25 năm của bộ anime Serial Experiments Lain”

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm của Serial Experiments, Lain, Anique và studio anime, Kasagi đã phát hành một trò chơi thực tế thay thế có tên Layer 3301: De-Cipher. Được phát hành vào tháng 7 năm 1998, Another Serial Experiment đã nhanh chóng thu hút được nhiều người theo dõi nhờ sự pha trộn sáng tạo giữa không gian mạng, phim kinh dị tâm lý và các tình huống nguy hiểm đến tính mạng. Trò chơi ARG mới này hứa hẹn sẽ ảnh hưởng đến người chơi về mặt trí tuệ, cảm xúc và triết học, giống như loạt phim gốc đã làm. Ngoài ra, trang web kỷ niệm 25 năm của anime cũng sẽ phân phối các khóa truy cập vào đầu tháng này. Đây là một cơ hội tuyệt vời để lại dấu ấn của riêng mình trong thế giới của Another Experiment Series.

Trò chơi mới được phát hành để kỷ niệm 25 năm thử nghiệm một loạt phim hoạt hình khác (Tín dụng: Crunchyroll)

Để kỷ niệm 25 năm Serial Experiments, Lain, Anique và studio anime, Kasagi sẽ phát hành một trò chơi thực tế thay thế có tên Layer 3301: De-Cipher. Một phần tư thế kỷ kể từ khi anime Another Experiment Series ra mắt, thu hút cộng đồng anime với cốt truyện hấp dẫn và chủ đề ấn tượng, thương hiệu này hiện đang phát hành một trò chơi cho phép người hâm mộ một lần nữa bước vào thế giới của Another Experiment Series.

Được phát hành vào tháng 7 năm 1998, Another Serial Experiment nhanh chóng thu hút được nhiều người theo dõi nhờ sự pha trộn sáng tạo giữa không gian mạng, phim kinh dị tâm lý và các tình huống nguy hiểm đến tính mạng. Sê-ri làm mờ ranh giới giữa thực tế và “Có dây” hoặc internet, đồng thời khám phá các khái niệm về danh tính, ý thức cũng như mối liên hệ năng động và luôn thay đổi giữa con người và công nghệ.

Lấy cảm hứng từ các chủ đề và câu chuyện của Other Serial Experiments, ARG mới này hứa hẹn sẽ ảnh hưởng đến người chơi về mặt trí tuệ, cảm xúc và triết học, giống như loạt phim gốc đã làm. Ngày phát hành của trò chơi vẫn chưa được biết, nhưng người hâm mộ có thể mua bộ sưu tập kỹ thuật số có tên là Khóa giao thức để truy cập trò chơi. Trang web kỷ niệm 25 năm của anime sẽ phân phối các khóa truy cập vào đầu tháng này.

Ngoài ra, hãy đọc 90 bộ anime khoa học viễn tưởng hay nhất mọi thời đại: The GOAT

Một thử nghiệm nối tiếp khác: 25 năm

Được tạo và đồng sản xuất bởi Yasuyuki Ueda, với Chiaki J. Konaka là biên kịch và Ryūtarō Nakamura là đạo diễn, bộ phim kéo dài 13 tập và trình bày một câu chuyện sâu sắc tiếp tục thu hút người xem cho đến ngày nay. Hoạt hình bởi Triangle Staff và có các thiết kế nhân vật gốc của Yoshitoshi ABe, Another Serial Experiment kể về mối quan hệ giữa một cô gái tuổi teen tên là Lain Iwakura và mạng lưới đen tối có tên Wired.

Ảnh tĩnh từ một thử nghiệm nối tiếp anime khác
Ảnh tĩnh từ một thử nghiệm nối tiếp anime khác (Tín dụng: Dazed)

Trò chơi ARG sẽ cho phép người chơi mở khóa các chiều không gian mới của cốt truyện Thử nghiệm nối tiếp khác bằng cách sử dụng Khóa giao thức của họ để tương tác với các yếu tố kỹ thuật số trong trò chơi. Khi họ chơi, người hâm mộ sẽ được thưởng cho thành tích của họ bằng các giải thưởng độc quyền, bao gồm các kỷ vật kỹ thuật số và ‘Figitals’ giới hạn, đồng thời kiếm được “nghệ thuật nhúng được cá nhân hóa, bao gồm các bức vẽ tĩnh vật hoặc vẽ tay” được sử dụng trong quá trình sản xuất anime.

Đọc: Demon Slayer Season 3: Swordsmith Village Arc Lịch tập

Giám sát trò chơi nhập vai thực tế xen kẽ là Yasuyuki Ueda, nhà sản xuất của anime gốc, đảm bảo sự tích hợp liền mạch giữa trò chơi và loạt phim được yêu thích.

Yoshitoshi của ABe đã đề cập đến mong muốn của nhóm là tạo ra một thế giới giống như tương lai gần, chỉ vài năm nữa, tích hợp khái niệm tinh thần “Zashiki-Warashi” của Nhật Bản. Tinh thần này đề cập đến ý tưởng về một thứ gì đó “ẩn nấp hoặc ẩn nấp lặng lẽ trong những góc nhỏ, bí ẩn của internet.” Trò chơi nhằm mục đích nắm bắt bầu không khí này bằng các dấu hiệu và biểu tượng thoáng qua có thể có ý nghĩa, chỉ biến mất trước khi chúng có thể được nắm bắt hoàn toàn.

Lớp 3011: Do-Cipher, Một thử nghiệm nối tiếp trò chơi khác
Layer 3301: De-Cipher, Một trò chơi thử nghiệm nối tiếp khác (Hình: Anime News Network)

Crunchyroll giải thích: “Một tác phẩm kinh điển hiện sinh đã mở đường cho những bộ phim bom tấn như The Matrix. Dự kiến ​​ra mắt vào tháng 6 năm 2023, trò chơi hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời giống như series.

Cốt Truyện Anime

Lain Iwakura, mười bốn tuổi, thấy mình rơi vào một tình huống khó hiểu sau khi nhận được một email đáng lo ngại từ người bạn cùng lớp đã qua đời của cô, Chisa Yomoda. Mặc dù không quan tâm và không có khả năng sử dụng công nghệ, Lain vẫn mở một email và vô tình vào Wired, một không gian mạng tương tự như internet.

Khoảnh khắc này bắt đầu cuộc hành trình của Lain khi anh bị bao trùm bởi hàng loạt bí ẩn kỳ lạ. Những cá nhân bí ẩn được gọi là Men in Black bắt đầu xuất hiện, sở hữu kiến ​​​​thức phi thường về anh ta. Không biết đâu là thực tế và đâu là không, Lain bị ném vào những sự kiện ngày càng kỳ lạ và kỳ lạ, nơi những ý tưởng về “bản sắc, ý thức và nhận thức” mang một ý nghĩa mới và mãnh liệt.

Khi chúng tôi kỷ niệm 25 năm Another Serial Experiment, thông báo về trò chơi thực tế thay thế mới này sẽ bổ sung một tính năng thú vị cho nhượng quyền thương mại. Nó chứng tỏ hiệu quả của bộ truyện này đối với thể loại tâm lý và thế giới anime. Hãy sẵn sàng đặt câu hỏi về thực tế một lần nữa khi bạn chơi Layer 3301: De-Cipher và đi sâu vào không gian mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *