Ghế gaming có tốt cho lưng của bạn không? Tiện dụng hay hầm hố?

Ghế chơi game đã trở thành một trong những công cụ không thể thiếu trong thế giới game thủ hiện đại. Nhưng liệu chúng có thực sự tốt cho lưng của bạn không? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn lợi ích của việc sử dụng ghế chơi game và so sánh chúng với ghế văn phòng thông thường.

Ghế chơi game hiện đại thường được thiết kế theo mô phỏng ghế xe đua, mang lại sự thoải mái và hỗ trợ tuyệt vời cho lưng của bạn. Với lưng cao, ghế chơi game có khả năng hỗ trợ toàn bộ cột sống từ đầu đến chân, giúp giảm căng thẳng và đau lưng. Bên cạnh đó, ghế chơi game còn có khả năng ngả lưng mạnh mẽ, giúp bạn thư giãn và nghỉ ngơi một cách tối đa.

Một lợi ích khác của ghế chơi game là việc có gối đỡ thắt lưng bên ngoài. Điều này giúp hỗ trợ lưng dưới của bạn và duy trì tư thế trung lập, giúp cột sống của bạn duỗi thẳng và khỏe mạnh. Bên cạnh đó, gối kê cổ bên ngoài cũng giúp giảm căng thẳng và đau cổ, giúp bạn có một giấc ngủ ngon và thoải mái hơn.

So với ghế văn phòng thông thường, ghế chơi game có nhiều ưu điểm vượt trội về cả vẻ ngoài và chức năng. Ghế chơi game không chỉ giúp bạn nâng cao trải nghiệm chơi game mà còn giúp cải thiện tư thế và sức khỏe tổng thể. Với những ưu điểm trên, ghế chơi game thực sự là một lựa chọn tốt cho việc làm vi

Ghế chơi game có tốt cho lưng của bạn không? (Tín dụng; PCMag)

Ghế chơi game đã nhận được rất nhiều sự chú ý, nhưng chúng có tốt cho lưng của bạn không? Làm thế nào để chiếc ghế này giúp đỡ ngoài việc chỉ hào nhoáng? Đối với những game thủ muốn nâng cấp lên một thiết lập chơi game tiện dụng hơn, ghế chơi game là công cụ được lựa chọn. Nhưng họ có thực sự phát huy hết tiềm năng của mình không?

Thông thường, khách hàng hỏi liệu họ nên chọn một chiếc ghế văn phòng tiêu chuẩn hay một chiếc ghế chơi game hào nhoáng hơn nhưng ít khiêm tốn hơn. Ngay cả khi bạn không chơi game, vẫn có một số lý lẽ thuyết phục để chọn ghế chơi game làm ghế làm việc mới nếu bạn bị đau lưng.

Ghế chơi game Vs Ghế văn phòng
Ghế chơi game Vs. Ghế văn phòng (IGN)

Tư thế xấu là kết quả của việc dành quá nhiều thời gian trên một chiếc ghế văn phòng giá rẻ. Tư thế của bạn cũng ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Cấu trúc xương và cơ của bạn đều bị ảnh hưởng bởi tư thế của bạn. Chúng khiến các cơ và gân của bạn bị căng thẳng, điều này có thể gây ra các vấn đề khó điều trị. Bạn có thể cảm thấy khó ngồi trong một thời gian dài, hoặc thậm chí là hoàn toàn không. Người Mỹ trung bình dành gần 13 giờ ngồi và 8 giờ ngủ mỗi ngày trong 21 giờ ít vận động.

Bây giờ, chúng ta hãy xem chi tiết xem ghế chơi game tốt hơn cho lưng như thế nào.

Ghế văn phòng giá rẻ có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như thế nào?

Mặc dù ngồi lâu có hại cho lưng của bạn, nhưng bất kể bạn sử dụng loại ghế nào, ghế văn phòng giá rẻ đều làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe theo nhiều cách. Ghế giá rẻ khuyến khích hành vi ngồi nhàn rỗi. Cổ, lưng và vai bị căng nặng do cột sống bị nghiêng.

Đọc: PlayStation 5: Ngày bổ sung hàng, Bán hàng & Thiết kế mới bên trong

Ghế làm việc không phù hợp cũng có thể gây mệt mỏi, ảnh hưởng đến lưu lượng máu, làm cứng khớp và gây ra các vấn đề về hô hấp. Mệt mỏi mãn tính, mối quan tâm chính trong thế giới hiện đại do lối sống ít vận động, có thể do tất cả những điều này gây ra.

Nhược điểm của ghế văn phòng
Nhược điểm của ghế văn phòng (Thời báo Kinh tế)

Dưới đây là những rối loạn có thể do tư thế ngồi không thoải mái gây ra:

  • Đau lưng và đau cổ
  • Tăng mỡ cơ thể
  • Máu lưu thông kém
  • khó tiêu hóa
  • Các vấn đề về sức khỏe não bộ

Ghế Chơi Game khác Ghế Làm Việc Văn Phòng như thế nào?

Ghế chơi game hiện đại rất dễ nhận biết vì hầu hết đều được mô phỏng theo ghế xe đua. Ghế làm việc thông thường không hỗ trợ lưng của bạn và có thể có tác động tiêu cực. Theo Hiệp hội Chiropractic Hoa Kỳ, chúng ta mất 264 triệu ngày làm việc mỗi năm do các vấn đề về lưng. Bây giờ, hãy xem từng bước một chiếc ghế chơi game mang lại tư thế cơ thể rất thoải mái như thế nào:

1. Nơi dự phòng cao

Lưng cao là một tính năng phổ biến của ghế chơi game. Điều này có nghĩa là nó hỗ trợ đầy đủ cho đầu, cổ, vai và toàn bộ lưng của bạn. Cột sống, đôi khi được gọi là cột sống, chạy dọc theo chiều dài lưng của bạn. Vì vậy, thay vì chỉ hỗ trợ lưng dưới mà một chiếc ghế văn phòng thông thường cung cấp, một chiếc ghế văn phòng có lưng cao có thể hỗ trợ toàn bộ không gian cột sống khi bạn ngồi nếu bạn bị đau lưng.

2. Sao lưu dự phòng mạnh mẽ

Bạn có thể ngả lưng, đung đưa và ngả tựa lưng của một chiếc ghế chơi game trị giá 150 đô la qua 135 độ, một số thậm chí gần 180 độ theo chiều ngang. Tuy nhiên, phần lớn ghế văn phòng, kể cả một số mẫu đắt tiền, chỉ có tựa lưng trung tâm nghiêng về phía sau khoảng 10-15 độ.

Ưu điểm của ghế chơi game
Ưu Điểm Của Ghế Chơi Game (Thật Đơn Giản)

3. Gối đỡ thắt lưng

Để hỗ trợ lưng dưới của bạn, hầu hết mọi ghế chơi game đều có gối thắt lưng bên ngoài. Chúng tôi nhận thấy rằng mặc dù nhiều bài mang lại lợi ích lớn hơn những bài khác, nhưng về tổng thể, chúng có lợi cho lưng dưới của bạn. Cột sống của chúng ta tự nhiên cong vào trong ở phía dưới. Ngồi trong thời gian dài làm suy yếu các cơ giữ cho cột sống thẳng hàng, gây ra tình trạng trượt và ngã về phía trước trên ghế của bạn.

Đọc: Sự thật thú vị về Nero từ Devil May Cry

4. Gối kê cổ ngoài trời

Hầu như tất cả các ghế chơi game đều có gối cổ bên ngoài, hỗ trợ tốt cho cổ của bạn, đặc biệt là khi bạn nằm. Đổi lại, điều này tạo điều kiện cho lưng trên và vai thư giãn. Vì chúng làm cho tất cả các ghế chơi game có thể điều chỉnh độ cao nên gối cổ trên một trong số chúng hoàn toàn phù hợp với đường cong cột sống cổ của bạn. Điều này cho phép bạn duỗi lưng trong khi duy trì tư thế trung lập và tư thế cột sống khỏe mạnh.

Ghế chơi game có tốt cho lưng của bạn không?

Vâng, Ghế chơi game rất tốt cho lưng của chúng ta. Những lợi ích của một chiếc ghế chơi game cho lưng của bạn bây giờ có thể rõ ràng. Chúng là phương thuốc lý tưởng cho chứng bệnh ngồi. Ghế chơi game hỗ trợ lưng của bạn và cải thiện tư thế của bạn nếu bạn làm việc trong một thời gian hoặc trong một thời gian dài. Các cơ cốt lõi của bạn sẽ khỏe hơn nhờ ghế chơi game, giúp bạn có nhiều năng lượng hơn. Vị trí ngồi tốt giúp cải thiện năng suất và sức khỏe nói chung.

Ghế văn phòng không có nhiều lựa chọn thẩm mỹ như ghế chơi game. Với một chiếc ghế chơi game, bạn có thể dễ dàng kết hợp màu sắc, phong cách và bầu không khí của thiết lập, điều mà một chiếc ghế văn phòng thông thường không thể làm được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *