Giải mã kết thúc băng đảng New York: Con trai của Vallon đã trả thù cho cha?

Gangs Of New York là một bộ phim kinh điển của đạo diễn Martin Scorsese, xoay quanh câu chuyện về một người đàn ông muốn trả thù cho cái chết của cha mình. Với sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như Leonardo DiCaprio, Daniel Day-Lewis và Cameron Diaz, bộ phim đã trở thành một kiệt tác vào năm 2002. Bộ phim tập trung vào hai nhóm tham gia vào một vụ hỗn chiến kết thúc bằng cái chết của thủ lĩnh của một trong các nhóm sau đó vài năm, con trai của ông ta trở lại để trả thù cho trách nhiệm giết cha mình. Bộ phim đã thành công tại phòng vé với thu nhập là 193,8 triệu đô la và khoản đầu tư ban đầu là 97 triệu đô la. Gangs Of New York đã được phát hành lần đầu vào ngày 20 tháng 12 năm 2002 với thời lượng 167 phút.

Gangs Of New York kết thúc giải thích [ Credits- Touchstone Pictures]

Một người đàn ông muốn trả thù sẽ cố gắng hết sức để đạt được điều đó là điều mà khán giả những năm 2000 đã được chứng kiến ​​với bộ phim có tên Gangs Of New York, một kiệt tác vào thời điểm đó. Martin Scorsese đạo diễn bộ phim; Bộ phim tập trung vào hai nhóm tham gia vào một vụ hỗn chiến kết thúc bằng cái chết của thủ lĩnh của một trong các nhóm sau đó vài năm, con trai của ông ta trở lại để trả thù cho trách nhiệm giết cha mình.

Do Jay Cocks và Steven Zaillian viết kịch bản, bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Herbert Asbury. Được sản xuất bởi Alberto Grimaldi và Harvey Weinstein, bộ phim đã thành công tại phòng vé với thu nhập là 193,8 triệu đô la và khoản đầu tư ban đầu là 97 triệu đô la. Gangs Of New York được phát hành lần đầu vào ngày 20 tháng 12 năm 2002 với thời lượng 167 phút.

Michael Ballhaus đã quay phim cho Gangs of New York. Phim có sự tham gia của Leonardo DiCaprio đóng vai Amsterdam Vallon, một người nhập cư; Daniel Day-Lewis đóng vai William, thủ lĩnh của một nhóm chống người nhập cư, Cameron Diaz đóng vai Jenny Everdeane, Jim Broadbent đóng vai William, John C. Reily đóng vai Jack Mulraney, Henry Thomas đóng vai William Tweed, Jim Broadbent đóng vai William, Gary Lewis đóng vai vai McGloin, Alec McCowen đóng vai Reverend Raleigh, và Michael Byrne đóng vai Horace Greeley.

Băng đảng New York
Vẫn Từ Gangs Of New York [Credits: Touchstone Pictures]

Touchstone Pictures và Miramax Films đã sản xuất bộ phim và Miramax Films đã phân phối bộ phim. Một số khán giả cảm thấy bộ phim quá bạo lực mà không có cốt truyện vững chắc. Gangs of New York được khán giả coi là một kiệt tác, trong khi nhiều người chỉ trích vai diễn của Cameron Diaz vì giọng của cô không đáng chú ý.

Giải thích về kết thúc của Gangs Of New York:

Bộ phim bắt đầu vào năm 1846 với phần giới thiệu của Linh mục William, thủ lĩnh của Dead Rabbit, khi ông dạy cho một thanh niên Amsterdam các nguyên tắc của băng nhóm của họ mà Vallon sẽ kế thừa trong tương lai. Trong khu ổ chuột Five Points, cả hai nhóm đều hoạt động và mâu thuẫn với các nguyên tắc của nhau. Bill, người đứng đầu Liên minh những người theo đạo Tin lành bản địa Mỹ, tham gia vào trận chiến cuối cùng với Linh mục Vallon để xem nhóm nào trong hai nhóm sẽ kiểm soát lãnh thổ Five Points.

Đọc: Giải thích & Phân tích về những người tồi tệ nhất trên thế giới

Cuộc đấu tranh này kết thúc với cái chết của Amsterdam Vallon và Bill trở thành thủ lĩnh mới của khu vực Five Slum. Vụ giết người của Vallon được chứng kiến ​​​​bởi con trai ông ta là Amsterdam, người đang lẩn trốn như cha mình đã chỉ dẫn; anh ta đi ra ngoài và giấu con dao đã giết cha mình. Sau cái chết của linh mục Vallon, con trai ông là Amsterdam được đưa đến sống trên hòn đảo của Blackwell.

Amsterdam trở lại Five Points vào năm 1862 để trả thù cho cái chết của cha mình khi anh lấy lại được con dao mà anh đã giấu nhiều năm trước sau cái chết của Cha Vallon. Amsterdam gặp Johnny, một người quen cũ đã giúp anh làm quen với một nhóm địa phương tôn trọng William. Sau cuộc gặp gỡ với gia tộc địa phương, Amsterdam được giới thiệu với kẻ giết cha mình, thủ lĩnh duy nhất của Five Points, William, hay William vĩ đại, người bán thịt.

Amsterdam, với ý định được tuyển vào nhóm của William, đã che giấu danh tính thật của mình. Với danh tính ẩn của mình như một lá chắn, Amsterdam bắt đầu điều tra và nhận ra rằng các đồng minh cũ của cha mình giờ đã quay lưng lại với anh ta và bày tỏ lòng kính trọng đối với Bill. Bill ăn mừng chiến thắng trước Con thỏ chết hàng năm và đây là nơi mà Amsterdam dự định kết liễu cuộc đời mình trước mặt mọi người.

Khi bộ phim tiếp tục, sự tham gia của Jenny diễn ra, và cô ấy là một thợ xay thu hút cả John và Amsterdam. Amsterdam trở thành người bảo trợ của Bill sau khi được anh ấy tin tưởng vì đã cứu anh ấy khỏi một vụ ám sát. Jonny, ghen tị với tình cảm của Jenny dành cho Amsterdam, đã tiết lộ danh tính của Amsterdam cho Bill trong lễ kỷ niệm chiến thắng của anh ấy tại Dead Rabbit, do đó, dẫn đến việc anh ấy bị đánh đập.

Băng đảng New York
Băng đảng của Bill chuẩn bị tấn công [Credits: Touchstone Pictures]

Bill cũng đốt một bên má của Amsterdam để nhắc nhở anh ta về quyền lực của mình đối với lãnh thổ. Amsterdam ẩn náu và Jenny đến giải cứu anh ta, nhưng anh ta quay lại Five Points để trả thù Bill. Amsterdam treo một con thỏ chết trên cây để nói với Bill rằng anh ta đã trở lại để trả thù cho cái chết của cha mình. Bill cử Mulraney đi giết Amsterdam, nhưng Amsterdam đã chuẩn bị cho cuộc tấn công, giết chết viên chức tham nhũng và treo xác ông ta lên cùng một cái cây.

Đọc: The Director Season 8 Tập 3: Ngày phát sóng & Nơi xem

Bill ra lệnh cho John bị đánh và chạy qua ngọn giáo, do đó kết thúc nó. Bill gặp Amsterdam và nhóm thỏ chết để thách thức chúng rằng anh sẽ trở lại mạnh mẽ hơn xưa và kết liễu chúng. Amsterdam có kế hoạch chấm dứt ảnh hưởng của Bill ở Five Points bằng cách phục hồi ứng cử viên của Monk McGinn Tweed cho vị trí cảnh sát trưởng mới của Five Points. Hóa ra, McGinn đã giành được đề cử, nhưng Bill, tức giận vì thua cuộc, đã giết anh ta.

Là Amsterdam báo thù cho cái chết của cha mình?

Khi băng nhóm Dead Rabbit và Bill The Butcher chuẩn bị cho trận chiến cuối cùng, một cuộc bạo loạn dự thảo Nội chiến nổ ra và các binh sĩ của Quân đội Liên minh được triển khai để kiểm soát đám đông. Trận chiến giữa hai nhóm bị gián đoạn bởi hỏa lực đại bác từ một con tàu. Hỏa lực hải quân cuối cùng đã giết chết một số thành viên của nhóm từ cả hai phía. Khoảnh khắc của sự thật và sự kết thúc của trận chiến đến gần hơn khi Bill và Amsterdam đối mặt.

Khi cả hai đánh nhau, Bill bị thương bởi mảnh đạn, và Amsterdam đã lợi dụng tình huống này và giết Bill bằng chính con dao đã giết cha anh ta. Bộ phim kết thúc với cảnh Amsterdam chôn xương cùng cha mình trong nghĩa trang. Jenny và Amsterdam rời đi khi bầu trời đổi màu, và một New York mới đã được phát triển trong những năm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *