Giải mã kết thúc phim Constantine.

Constantine là một bộ phim hành động năm 2005 dựa trên tiểu thuyết đồ họa của Vertigo Hellblazer và DC Comics. Keanu Reeves đóng vai John Constantine, một thám tử tư có khả năng giao tiếp với các thực thể ở thế giới khác như ác quỷ và thiên thần. Câu chuyện xoay quanh nỗ lực của Constantine để ngăn chặn ma quỷ và chính ma quỷ đã chiếm lấy mặt đất. Những chi tiết siêu nhiên của bộ phim và các ghi chú đằng sau nó khiến khán giả tự hỏi điều gì đã xảy ra ở phần cuối của bộ phim đầy bí ẩn và khó hiểu này. Tuy nhiên, chúng tôi đã giải thích cốt truyện để giúp bạn đánh giá tốt hơn về câu chuyện hấp dẫn này.

Keanu Reeves đóng vai John Constantine ((Tín dụng: Warner Bros. Pictures)

Constantine là một bộ phim hành động năm 2005 dựa trên tiểu thuyết đồ họa của Vertigo Hellblazer và DC Comics với sự tham gia của Keanu Reeves trong vai John Constantine, một thám tử tư có khả năng kỳ lạ giao tiếp với các thực thể ở thế giới khác như ác quỷ và thiên thần. .

Các ghi chú siêu nhiên của bộ phim và các chi tiết đằng sau nó khiến nhiều khán giả tự hỏi điều gì đã xảy ra ở phần cuối của bộ phim đầy bí ẩn và khó hiểu này. Chúng tôi sẽ chia nhỏ cốt truyện để giúp bạn đánh giá tốt hơn về câu chuyện hấp dẫn dưới đây.

Constantine
Peter Stormare đóng vai Satan (Tín dụng: Warner Bros. Pictures)

Cốt truyện của Constantine được giải thích

Phim theo chân thám tử tư John Constantine (Keanu Reeves), người có thể nói chuyện với thiên thần và ác quỷ, nhưng lại có một quá khứ khủng khiếp ám ảnh anh, bởi nó chứa đầy tội lỗi và nguy cơ bị đày đọa, anh làm mọi cách có thể. . để ngăn chặn ma quỷ và chính ma quỷ đã chiếm lấy mặt đất.

Khi một người phụ nữ Isabel Dodson qua đời, chị gái Angela của cô ấy muốn biết điều này, cô ấy muốn biết tại sao Isabel lại tự sát, cô ấy đã thuê John Constantine điều tra, cuối cùng cũng tìm ra nguyên nhân, và đó là một loại sâu: Bởi vì Con của ác quỷ, Mammon muốn chiếm lấy trái đất, nhưng để làm như vậy, một số thứ phải kết hợp với nhau để sự kiện thảm khốc xảy ra.

Mammon có nên chiếm lấy trái đất ở Constantine không?

Vì Mammon là một con quỷ nên anh ta phải được triệu hồi từ địa ngục, và để làm được điều đó, một số điều kiện phải được đáp ứng. Đầu tiên, ma quỷ cần một yếu tố vật chất để hiện thực hóa; trong trường hợp này là Angela hoặc Isabel. Thứ hai, ma quỷ cần một thực thể ngoan đạo và thiêng liêng để giải cứu hắn; trong trường hợp này, đó là Gabriel. Và cuối cùng, Mammon cần một vũ khí để trút giận, và trong trường hợp này, đó là “The Spear of Destiny”.

Đọc: Giải thích kết thúc của Gone Girl

Tại sao Isabel lại tự sát?

Isabel tự sát như một nỗ lực cuối cùng để báo cho Angela, người chị song sinh của cô, tin tức về sự xuất hiện của quỷ dữ trên trái đất. Cô ấy nhảy khỏi một tòa nhà khi biết rằng Angela sẽ cố gắng tìm ra lý do tại sao cô ấy tự sát, và điều đó bắt đầu khi Angela liên lạc với John Constantine để giúp cô ấy tìm hiểu về cái chết của em gái mình.

Tại sao Tổng lãnh thiên thần Gabriel lại cố gắng hủy diệt Trái đất?

Thiên thần Gabriel, thường được gắn với thiện chí, ở Constantine có một ý nghĩa khác, đó là một thực thể thiêng liêng, ngoan đạo, thiêng liêng, mất hy vọng vào con người và coi họ không xứng đáng với tình yêu của Chúa. Vì vậy, Gabriel âm mưu với Mammon để loại bỏ thế giới của quỷ và thực hiện một kiểu thanh tẩy và cứu chuộc loài người theo kiểu tân Malthusian. Để đưa Mammon đến trái đất, Mammon phải âm mưu với các thực thể thần thánh để biến điều đó thành hiện thực.

Constantine
Peter Stormare đóng vai Satan (Tín dụng: Warner Bros. Pictures)

Ngọn giáo định mệnh là gì?

Ở Constantine, Ngọn giáo định mệnh là một vật phẩm mang lại sức mạnh to lớn cho những ai sử dụng nó. Đó là ngọn giáo mà một người lính La Mã đã dùng để đâm vào cạnh sườn của Chúa Giê-su Christ khi ngài bị đóng đinh. Hiện vật này trở thành cốt truyện chính của phim khi Gabriel và Balthazar, một con quỷ, tìm kiếm ngọn giáo để trao cho Mammon để hắn chiếm lấy trái đất.

Constantine Lừa Ác Quỷ như thế nào?

Trong một cảnh quan trọng, Constantine quyết định hy sinh bản thân để triệu hồi Ác quỷ (Peter Stormare), với ý định bị đưa xuống địa ngục để đổi lấy việc Mammon bị trục xuất. Constantine sẵn sàng bẻ cổ tay mình, biết rằng Ác quỷ sẽ đến để lấy đi linh hồn của mình. Sau khi tiết lộ ý định của Mammon, Ác quỷ không muốn để kế hoạch của mình thành hiện thực nên đã trục xuất con trai của ác quỷ trở lại địa ngục.

Tại Sao Ma Quỷ Chữa Lành Cho Constantine?

Khi Constantine cận kề cái chết, ông bắt đầu chân thành cầu nguyện, chứng tỏ rằng ông có đức tin chân chính. Ác quỷ, tức giận trước sự thay đổi trái tim đột ngột của Constantine, quyết định chữa khỏi căn bệnh ung thư của anh ta và cho anh ta một cuộc sống lâu dài trên Trái đất, tin rằng Constantine sẽ tận dụng cơ hội này để tiếp tục phạm tội và cuối cùng tự đày đọa mình trở lại địa ngục.

Đọc: Tại sao Adonis Creed được chăm sóc nuôi dưỡng? Khám phá tuổi thơ của nhân vật chính trong The Creed Films

Điều gì xảy ra trong bối cảnh tín dụng sau của Constantine?

Trong cảnh hậu tín dụng, chúng ta thấy Constantine đến thăm Chas Kramer (Shia LaBeouf), người học việc cũ của anh ấy, tại mộ của anh ấy. Đột nhiên, Chas tiết lộ rằng anh ấy đã trở thành một thiên thần và ngay lập tức lên thiên đường. Cảnh ngắn này đóng vai trò là sự cứu chuộc cho Chas và là bằng chứng về chủ đề tổng thể về sức mạnh của niềm tin. Hiện đã được trang bị kiến ​​thức toàn diện về kết thúc phức tạp của Constantine, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về biểu tượng phức tạp của bộ phim và đánh giá cao cách kể chuyện bậc thầy đã mang câu chuyện hấp dẫn này vào cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *