Giải mã kết thúc The Flash 2023: Lý thuyết đa vũ trụ và ý nghĩa đối với DCEU

The Flash 2023 là bộ phim hoàn toàn xoay quanh nhân vật chính The Flash, đóng vai bởi Ezra Miller và được đạo diễn bởi Andy Muschietti. Bộ phim đã được phát hành vào đầu tháng 6 năm 2023 và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ khán giả. Được dựa trên truyện tranh “Flashpoint”, bộ phim kể về cố gắng của The Flash để quay ngược thời gian và cứu sống mẹ mình. Tuy nhiên, điều này dẫn đến nhiều tình huống phức tạp và đau lòng. Với sự xuất hiện của Batman của Michael Keaton và Kara, The Flash đã có một cuộc chiến đỉnh cao với Tướng quân Zod. Cuối cùng, bộ phim kết thúc với việc Barry nhận ra rằng một số thứ phải như vậy, bất kể chúng có đau lòng đến đâu.

(Tín dụng: Warner Bros. Pictures)

Làm xáo trộn kết cấu của thực tế và thời gian hiếm khi dẫn đến kết quả tốt, và bộ phim đèn flash (2023), là một ví dụ điển hình. Được đạo diễn bởi Andy Muschietti, bộ phim do Ezra Miller đóng vai chính đã được phát hành vào đầu tháng này Ngày 16 tháng 6 năm 2023.

Việc phát triển một bộ phim hoàn toàn xoay quanh The Flash đã được thực hiện từ lâu nhưng gặp nhiều trở ngại do thay đổi đạo diễn và thiếu một cốt truyện phù hợp. Những gì bắt đầu vào năm 1980 cuối cùng cũng có thể được xem vào năm 2018, ngay cả khi các bộ phim khác được ưu tiên hơn The Flash.

Trở lại San Diego Comic-con vào tháng 7 năm 2017, đã tiết lộ rằng bộ phim Flash mới có khả năng dựa trên truyện tranh “Flashpoint”, trong đó Flash quay ngược thời gian để cứu mẹ mình nhưng cuối cùng lại tạo ra một câu chuyện phức tạp hơn. tình huống.

Quá trình quay phim cuối cùng đã bắt đầu vào tháng 4 năm 2021 tại Anh và bộ phim gần như hoàn thành vào tháng 10 cùng năm. Cuối cùng khi được công chiếu vào năm nay, The Flash đã được đón nhận nồng nhiệt vì nó không chỉ có những cảnh hành động tuyệt vời thường thấy của DC mà còn có nhiều tình tiết hài hước và diễn xuất điêu luyện trong suốt quá trình phát hành.

Bộ phim có thể có nhịp độ nhanh như The Flash, nhưng nó vẫn cố gắng thu hút khán giả vào cốt truyện giải trí của nó. Vì chúng ta sẽ nói về toàn bộ bộ phim, đây là lời cảnh báo cho bạn về những kẻ phá hoại sắp tới.

The Flash 2023: Chuyện Gì Xảy Ra Trong Phim?

Sau khi cứu Gotham khỏi một tình huống thảm khốc khác (Baby Shower), Barry trở về ngôi nhà cũ của mình và sống lại tuổi thơ hạnh phúc bên mẹ Nora và bố Henry. Trong quá khứ, sau khi Henry đi mua một hộp cà chua cho Nora, ngôi nhà của Allen bị một tên trộm xâm nhập và đâm Nora, giết chết cô ngay lập tức.

Đọc: Màn Đêm Đã Rơi: Phần 4 Trong Sê-ri ‘Has Fallen’!

Henry đến đúng lúc để chứng kiến ​​Nora chết, nhưng cả anh và Barry đều không thể làm gì để cứu cô. Điều tồi tệ hơn là Henry bị bỏ tù oan vì tội giết Nora, và không có chứng cứ ngoại phạm nào chứng minh cho những gì đã thực sự xảy ra.

Giải thích về kết thúc của The Flash 2023
Bruce Wayne của Michael Keaton (Tín dụng: Warner Bros. Pictures)

Sau một thời gian dài chạy để giải tỏa tâm trí, Flash thấy rằng anh có thể quay ngược thời gian nếu anh chạy thật nhanh, và điều này giúp anh có một cách để cứu sống mẹ mình. Mặc cho Bruce của Ben Affleck cảnh báo anh đừng đùa với thời gian, cuối cùng Barry cũng trở về quá khứ nhưng bất ngờ bị một bóng đen bí ẩn đẩy ra khỏi lực lượng tốc độ.

Barry nhận ra rằng anh đã du hành trở lại năm 2013, chỉ một ngày trước khi anh lần đầu tiên có được sức mạnh của mình. Barry của dòng thời gian này rất khác, và khi Barry tương lai cố gắng đưa Barry trẻ tuổi đến cùng một phòng thí nghiệm nơi anh ta có được sức mạnh của mình, Barry tương lai cuối cùng lại đánh mất chính mình.

Tướng quân Zod trở lại, và trong tương lai, Barry biết điều gì sẽ xảy ra; anh ta tìm kiếm Siêu nhân nhưng không thể tìm thấy anh ta. Siêu anh hùng duy nhất khác tồn tại bên cạnh anh ta là Batman (của Michael Keaton), vì vậy họ đã tìm thấy anh ta và cố gắng thuyết phục anh ta giúp Barrys tìm Superman. Sau khi đến Nga, họ không tìm thấy Superman mà là Kara, người cuối cùng đã giúp Barry tương lai lấy lại sức mạnh của mình và cũng giúp trong cuộc chiến với Tướng quân Zod.

The Flash 2023: Kết thúc giải thích

Ngay ở cuối phim, nơi diễn ra cuộc đọ sức đỉnh cao giữa Tướng quân Zod, Kara, Batman và Flash, chúng ta thấy rằng dù Flash trẻ tuổi có quay ngược thời gian bao nhiêu lần để ngăn chặn cái chết của Batman và Kara, họ vẫn sẽ luôn kết thúc. cho đến chết.

Young Flash du hành ngược thời gian nhiều lần cũng khiến nhiều vũ trụ khác nhau sụp đổ, điều này khiến Barry lớn tuổi bị sốc, và anh ấy đã cố gắng hết sức để ngăn cản Barry trẻ tuổi và khiến anh ta hiểu rằng đó là một sự kiện không thể đảo ngược trong mọi dòng thời gian; Điểm mà các sợi spaghetti cắt nhau.

Đọc: Làm thế nào để xem H Focus P Focus 1? Tất cả về phim hài kinh dị của Disney!
Giải thích về kết thúc của The Flash 2023
2013 Barry cố gắng cứu Kara và Wayne (Tín dụng: Warner Bros. Pictures)

Ngay khi họ đang tranh cãi, nhân vật đen tối ban đầu đã đánh bật Barry lớn tuổi hơn khỏi sức mạnh tốc độ xuất hiện, và họ nhanh chóng phát hiện ra rằng anh ta chỉ là một phiên bản cũ hơn của Barry 2013 vẫn đang cố gắng ngăn chặn cái chết của Batman và Kara.

Phiên bản đen tối hơn này của Flash không muốn Flash già hơn quay trở lại dòng thời gian nơi mẹ anh qua đời, nhưng giờ đây Barry cuối cùng cũng nhận ra rằng một số thứ phải như vậy, bất kể chúng có đau lòng đến đâu. Anh quay ngược thời gian và lấy cà chua đóng hộp ra khỏi xe đẩy của mẹ, đặt chúng lên một kệ cao hơn.

Khi quay lại dòng thời gian ban đầu, Barry thấy mọi thứ vẫn diễn ra như bình thường. Đó là ngày diễn ra phiên điều trần của cha anh ấy, và vì anh ấy đang đặt cà chua đóng hộp lên kệ trên cùng nên camera quan sát đã bắt gặp khuôn mặt của Henry, do đó chứng minh bằng chứng ngoại phạm của anh ấy.

Barry tin rằng mọi thứ đã trở lại bình thường, nhưng khi thấy Bruce Wayne bước ra khỏi xe của mình, thay vì Ben Affleck, Người Dơi của George Clooney (Batman & Robin, 1997) bước ra. Điều này cho thấy rằng sự thay đổi nhỏ của Barry đã dẫn đến hiệu ứng cánh bướm khiến một Bruce khác tồn tại.

Giải thích về kết thúc của The Flash 2023
Barrys trẻ và già với Kara (Tín dụng: Warner Bros. Pictures)

The Flash 2023: Tương lai của DCEU

The Flash cho thấy các loại mốc thời gian khác nhau trong phim, như chúng ta thấy Siêu nhân của Nicholas Cage, Siêu nhân của George Reeve năm 1952, cũng như nhiều người khác đã đóng vai này trong nhiều năm. Điều này mở ra một cốt truyện có thể tái hiện các nhân vật Snyderverse của chúng ta trong các bộ phim trong tương lai. Lý thuyết của Barry tạo ra một dòng thời gian khác, nơi chúng ta thấy các diễn viên mới thể hiện một cách đáng tin cậy các nhân vật DC hiện có, điều này khiến The Flash trở thành một bộ phim quan trọng trong việc hình dung tương lai của các bộ phim DC.

Cảnh hậu tín dụng làm tăng thêm tin đồn, vì Aquaman dường như không thay đổi mặc dù nó là một dòng thời gian khác, cho thấy rằng trong khi một số diễn viên mới sẽ được chọn trong các bộ phim mới hơn, thì các vai khác của DC sẽ do chính các diễn viên đó đảm nhận. . Bộ phim Flash năm 2023 hiện nhường chỗ cho một thế giới DC mới mẻ và mới mẻ sẽ diễn ra trong những năm tới.

Đọc: Night of the Iguana được quay ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *