American Graffiti là bộ phim hài kinh điển của đạo diễn George Lucas với sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như Richard Dreyfuss, Ron Howard, Paul Le Mat và Harrison Ford. Phim kể về cuộc sống của một nhóm học sinh trước khi bước vào tuổi trưởng thành, đặc biệt là những ngày cuối cùng của trường trung học và ngày cuối cùng của tuổi teen. Bộ phim thể hiện tình thế tiến thoái lưỡng nan của sinh viên khi phải quyết định tiếp tục học tập hay ngừng làm việc. American Graffiti đã thành công tại phòng vé và được coi là một trong những bộ phim có ảnh hưởng nhất dựa trên cuộc sống tuổi teen và sự khác biệt trong lối sống giữa thanh thiếu niên và người lớn.
Bạn có phải là fan hâm mộ của Richard Dreyfuss? Bạn có thử xem bộ phim hài sắp ra mắt của anh ấy, phát hành vào ngày 2 tháng 8 năm 1973, có tựa đề American Graffiti, không? Bạn có bối rối bởi kết thúc của bộ phim? Do George Lucas đạo diễn, phim tập trung vào một nhóm bốn người bạn và niềm vui mà họ có trước khi bắt đầu cuộc sống trưởng thành.
Được sản xuất bởi Francis Ford Coppola, bộ phim được coi là một trong những bộ phim có ảnh hưởng nhất dựa trên cuộc sống tuổi teen và sự khác biệt trong lối sống giữa thanh thiếu niên và người lớn. America Graffiti mang đến cho người xem cái nhìn về hoài niệm buồn vui lẫn lộn về những ngày cuối cùng trong sáng của những học sinh cấp 3 và bạn bè trước khi đường ai nấy đi. Khán giả cảm thấy rằng bộ phim có một mạch truyện được kiểm soát và cách kể chuyện có chút hài hước trong đó.
Bộ phim này khắc họa một cách hoàn hảo nỗi buồn mà một học sinh cảm thấy trước khi họ rời khỏi tuổi thiếu niên để đảm nhận những trách nhiệm và thử thách mà cuộc sống mang lại. America Graffiti mô tả tình thế tiến thoái lưỡng nan đằng sau quyết định tiếp tục học tập của sinh viên hoặc ngừng làm việc. America Grafitti đã thể hiện rất tốt tại phòng vé, kiếm được 140 triệu đô la trong khi đầu tư ban đầu là 777.000 đô la.
Công ty TNHH Lucasfilm và Công ty Coppola đã sản xuất bộ phim, với sự tham gia của Richard Dreyfuss trong vai Curt Henderson, Ron Howard trong vai Steve Bolander, Paul Le Mat trong vai John Milner, Charles Martin Smith trong vai Terry Fields, Candy Clark trong vai Debbie, Mackenzie Phillips trong vai Carol, Cindy Williams trong vai Laurie, Wolfman Jack trong vai Disc Jockey, Bo Hopkins trong vai Joe, Harrison Ford trong vai Bob Falfa và Manuel Padilla trong vai Carlos là dàn diễn viên chính.
American Graffiti bắt đầu quay vào tháng 6 năm 1972 và có thời lượng 112 phút. Universal Pictures phân phối American Graffiti trong khi Ron Eveslage quay phim.
Giải thích về sự kết thúc của Graffiti Mỹ
Câu chuyện của American Graffiti xoay quanh một nhóm học sinh và cuộc sống của họ trước khi bước vào tuổi trưởng thành. American Graffiti bắt đầu vào buổi chiều cuối cùng của kỳ nghỉ hè năm 1962 khi hai học sinh tốt nghiệp trung học, Curt và Steve, gặp bạn của họ là John, một drag queen và Terry, tại bãi đậu xe của Mel’s Drive-In ở Modesto, California. Steve và Curt chuẩn bị rời đi vào buổi sáng để đến Black East để nhập học các trường đại học tương ứng của họ.
Curt bắt đầu nghĩ đến việc vào đại học một ngày trước khi hai người bạn phải chuyển đến ký túc xá đại học tương ứng của họ. Laurie, bạn gái của Steve đến thăm anh ấy, và anh ấy quyết định nói chuyện với Laurie về việc cởi mở về mối quan hệ của họ khi họ còn học đại học. Điều này khiến Laurie khó chịu vì cô ấy cảm thấy mình không có lựa chọn nào khác trong vấn đề này. Khi bộ phim tiếp tục, Laurie, Steve, Curt và Laurie tham gia một buổi sock hop do trường trung học của họ tổ chức.
Curt say mê một phụ nữ tóc vàng hấp dẫn trên đường, và sau đó anh dành cả đêm để tìm kiếm cô ấy. Curt bị hấp dẫn bởi hành động táo bạo của người phụ nữ nói I Love You với anh ấy trước khi anh ấy đi đúng hướng. Khi Curt rời khỏi trò nhảy tất, anh ấy bị áp lực phải tham gia The Pharaohs, một nhóm những người bôi trơn. Pharaoh buộc Curt phải thực hiện một số nhiệm vụ, bao gồm ăn cắp tiền từ trò chơi điện tử và gắn dây xích vào xe cảnh sát. Thủ lĩnh của Pharaoh nói với Curt rằng người phụ nữ tóc vàng mà anh say mê là một gái điếm.
Trong khi đó, Steve để Terry trông xe khi anh ấy đi học đại học. Terry đi lang thang quanh dải đất và đón Debbie khi cô ấy cố gắng gây ấn tượng với anh ấy suốt đêm bằng cách nói với cô ấy một loạt lời nói dối, bao gồm cả lời nói dối mà cô ấy nói với anh ấy chiếc xe là của cô ấy. Terry cũng mua rượu khi không có giấy tờ tùy thân và khi cặp đôi vào nhà nghỉ để ân ái, một nhóm trộm đã lấy trộm xe của Steve. Rượu khiến Terry phát ốm, anh định lấy trộm xe về, kết quả là anh bị tên trộm đánh cho đến khi John can thiệp. Debbie đồng ý gặp lại Terry.
Trong khi John đang duyệt công ty vào buổi tối, anh ấy đến đón Carol, và sau một loạt tranh cãi, anh ấy quyết định đi bộ về nhà một mình, điều này khiến anh ấy bị quấy rối. Bob Falfa tìm John để thách thức anh ta giành vương miện đua xe kéo của John. Curt lái xe đến đài phát thanh để nhờ Người Sói Jack đọc tin nhắn cho cô gái tóc vàng sau khi anh ta rời khỏi Pharaoh. Người Sói đọc tin nhắn của Curt trong khi Bob tìm John sau khi anh ta đưa Carol về nhà.
Bob bẫy John vào một cuộc đua giành danh hiệu của anh ấy, với những khán giả đang theo dõi cuộc đua của họ. Cuộc đua của họ kết thúc trong một tai nạn, và Steve chạy đến hiện trường để giúp những người bạn của mình đến nơi an toàn. Laurie cầu xin Steve đừng bỏ cô ở Modesto để cô tiếp tục đi học. Cuối cùng, Curt đã có thể nói chuyện với cô gái tóc vàng, người đã gợi ý cho anh về cuộc gặp tối hôm đó. Curt nói lời tạm biệt với cha mẹ khi lên đường đến trường đại học.
Tương lai của ba người bạn là gì?
American Graffiti có một kết thúc buồn, John bị giết bởi một người lái xe say rượu sau khi sống một cuộc sống viên mãn với người vợ xinh đẹp khi anh tiếp tục đua cho đến ngày chết. Terry cuối cùng được tuyên bố là mất tích trong một trận chiến gần An Lộc vào năm 1965 sau khi anh ta được điều động đến Việt Nam, nơi người ta tiết lộ rằng anh ta đã giả chết để trốn khỏi nhiệm vụ của mình.
Sự tuyệt vọng của Terry lớn dần theo thời gian và việc triển khai của anh ấy không bao giờ kết thúc. Do đó, Terry được tuyên bố là mất tích trong trận chiến chứ không phải chết trong phần kết của American Grafitti. Steve đã kết hôn với Lauri và cặp đôi có hai đứa con xinh xắn khi anh tiếp tục làm nhân viên bảo hiểm. Steve bắt đầu ghét Laurie vì cô ấy định bắt đầu làm việc.
Laurie đã tham gia vào các cuộc biểu tình Chiến tranh Việt Nam với Andy, anh trai cô. Curt sống cuộc sống của mình với tư cách là một nhà văn thành công sống ở Canada, còn Debbie giờ đã trở thành một kẻ hippie và cô ấy đang tận hưởng lối sống mới của mình. American Graffiti kết thúc với quan niệm rằng mọi người đều phải đưa ra lựa chọn trong cuộc sống và phải sống với chúng. American Graffiti tiềm ẩn một cảm xúc chán nản trong sự hài hước mà nó sở hữu.