Giải thích về sự tranh cãi của chương trình The Kelly Clarkson Show.

Trong một bài viết mới đây, chúng ta đã được biết đến về một vấn đề phổ biến trong các sản phẩm văn hóa và giải trí: môi trường làm việc độc hại. Chương trình The Kelly Clarkson Show của NBC đã trở thành tâm điểm tranh cãi sau khi một nhóm công nhân phàn nàn về điều kiện làm việc độc hại, bao gồm bắt nạt, quấy rối, trả lương thấp và thiên vị từ các nhà sản xuất. Tuy nhiên, không phải Kelly Clarkson là người có trách nhiệm cho tình trạng này, mà là nhà sản xuất điều hành Alex Duda. Điều này cũng là một lời nhắc nhở rằng khi tiêu thụ nội dung giải trí, chúng ta phải biết những gì diễn ra đằng sau hậu trường để đưa ra quyết định xem và ủng hộ nội dung nào.

Môi trường làm việc độc hại, nhưng Kelly không đáng trách? (Tín dụng: NBC)

Một nền văn hóa làm việc độc hại là một vấn đề. Hơn nữa, văn hóa làm việc độc hại trong các sản phẩm văn hóa và giải trí là một vấn đề lớn hơn bởi vì những thứ chúng ta ăn để giúp chúng ta bình tĩnh và giải trí không nên có những vấn đề và vấn đề đằng sau hậu trường mà chúng ta sẽ miêu tả, như The Kelly Clarkson NBC. chương trình, gần đây là chủ đề của một tạp chí lưu hành nổi tiếng của Mỹ sau khi một nhóm công nhân mô tả điều kiện làm việc của chương trình ban ngày là độc hại, với lý do bắt nạt, quấy rối, trả lương thấp và thiên vị từ các nhà sản xuất.

Kiểu buộc tội này trong lĩnh vực giải trí không phải là lần đầu tiên thuộc loại này; chương trình nổi tiếng của Ellen DeGeneres cũng là tâm điểm tranh cãi khi nhân viên phàn nàn về trải nghiệm làm việc ở đó tồi tệ như thế nào. Thật buồn khi thấy một số chương trình và nghệ sĩ biểu diễn yêu thích của chúng tôi đã bị phơi bày dưới ánh sáng này, nhưng đó cũng là một lời nhắc nhở rằng giải trí mà chúng tôi tiêu thụ không phải lúc nào cũng không có mặt tối của nó. Với tư cách là người tiêu dùng, chúng ta phải biết những gì diễn ra đằng sau hậu trường trước khi đưa ra quyết định xem và ủng hộ nội dung nào vì chúng ta có trách nhiệm đảm bảo rằng nội dung giải trí mà chúng ta sử dụng là công bằng, hợp đạo đức và hợp lý.

Chương trình Kelly Clarkson
Kelly không hề biết rằng môi trường làm việc là độc hại (Bản quyền hình ảnh NBC)

Tranh cãi gì về chương trình của Kelly Clarkson?

Khi một nhóm nhân viên của NBC’s The Kelly Clarkson Show nói với một tạp chí rằng làm việc ở hậu trường kinh khủng như thế nào, mọi người đã bị sốc, ngay cả bản thân Kelly Clarkson, người không biết rằng làm việc trong chương trình của mình là một cơn ác mộng. Các nhân viên không đổ lỗi cho cô ấy mà thay vào đó là Alex Duda, nhà sản xuất điều hành, người cũng đã làm việc với Tyra Banks và Steve Harvey trong các chương trình tương ứng của họ. Theo họ, Duda đã nuôi dưỡng một môi trường trả lương thấp và trải nghiệm làm việc đau thương; họ cảm thấy làm việc quá sức và mô tả Duda như một con quái vật.

Đọc: Bà Davis Phần 1 Tập 1: Ngày phát sóng & Hướng dẫn phát trực tuyến

Cuộc triển lãm tiếp tục giải thích rằng các nhân viên cũ – mười người trong số họ – và những người hiện tại đã nộp đơn khiếu nại lên bộ phận Nhân sự của NBC mà không có phản hồi và chương trình, hiện đang ở mùa thứ tư, chỉ trở nên độc hại hơn khi mùa diễn ra. Tiết lộ đi xa hơn để giải thích cách các nhà sản xuất điều hành được tăng lương ngay cả sau khi báo cáo với HR; nó minh họa rằng các nhà sản xuất có thái độ phi lý, rằng họ la hét, chửi bới và giận dữ hàng loạt.

Chương trình Kelly Clarkson
Có vẻ như tất cả là lỗi của Alex Duda (Bản quyền hình ảnh NBC)

Kelly Clarkson nói rằng cô ấy không biết

Khi tạp chí giải trí nổi tiếng của Mỹ gỡ bỏ tiết lộ này, nó đã gây sốc cho người dẫn chương trình Kelly Clarkson, người sau đó đã lên trang cá nhân trên mạng xã hội của mình để tuyên bố rằng trong hơn hai thập kỷ kinh doanh trong lĩnh vực giải trí, cô ấy luôn làm những gì cô ấy cho là đúng, cô ấy thấy điều đó là không thể chấp nhận được. . rằng nhà sản xuất có hành vi như vậy và khuyến khích nhân viên làm việc trong các chương trình của họ nói lên mối quan tâm của họ nếu họ cảm thấy mình không được lắng nghe. Anh ấy cam kết thúc đẩy một môi trường làm việc lành mạnh, đặc biệt là khi chương trình chuyển từ Los Angeles đến New York, đây cũng là điều mà các nhân viên của chương trình được thông báo muộn sau khi quyết định được đưa ra, giúp họ có thời gian để sắp xếp việc chuyển địa điểm.

Điều quan trọng cần nhớ là không phải tất cả những người nổi tiếng hoặc nhà xuất bản đều là người xấu – một số người trong số họ có thể đang cố gắng hết sức trong một môi trường có nguồn lực hạn chế; Kelly nói rằng cô ấy không biết chuyện gì đã xảy ra trong chương trình của mình và dựa trên các bài đăng trên mạng xã hội của cô ấy, cô ấy có vẻ lo lắng và quyết tâm làm điều gì đó về nó. Chúng ta cũng nên xem xét những thành kiến ​​của chính mình khi đánh giá những người này; chúng ta không thể đánh giá một người dựa trên một sự việc. Chúng ta cũng phải nhớ rằng ngành công nghiệp giải trí là một mạng lưới chính trị và động lực quyền lực phức tạp, điều này có thể gây khó khăn cho việc tạo ra sự thay đổi thực sự.

Đọc: Đánh giá chương trình truyền hình: Snowpiercer Phần 2 Tập 3

Cuối cùng, chúng ta nên cởi mở lắng nghe những người bị ảnh hưởng bởi quyết định của các nhà xuất bản và người nổi tiếng; tiếng nói của họ xứng đáng được lắng nghe và tôn trọng. Với điều này, hy vọng NBC và Kelly Clarkson có thể cùng nhau trừng phạt các nhà sản xuất và đền bù cho những người bị ảnh hưởng bởi hành vi độc hại đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *