Giải thưởng American Idol năm 2023 bị tranh cãi – Giải thích chi tiết.

American Idol đã trở thành một trong những chương trình thực tế âm nhạc nổi tiếng nhất trên toàn thế giới, tạo cơ hội cho nhiều tài năng ca hát trên khắp thế giới truyền cảm hứng và thể hiện khả năng của mình trên sân khấu. Với lịch sử sản sinh ra các ngôi sao âm nhạc hàng đầu như Kelly Clarkson, Carrie Underwood, Adam Lambert và Jennifer Hudson, chương trình đã trở thành một phần không thể thiếu của ngành công nghiệp âm nhạc Mỹ. Mùa giải thứ 21 của chương trình đã kết thúc với chiến thắng của Iam Tongi, tuy nhiên, việc anh ấy giành chiến thắng đã gây tranh cãi khi nhiều người tin rằng cuộc bình chọn đã bị gian lận. Tuy nhiên, Iam đã chấp nhận cuộc tranh cãi và bắt đầu lên kế hoạch cho sự nghiệp âm nhạc của mình trong tương lai.

Tín dụng: ScorpioLikeYou

American Idol là một trong những chương trình thực tế nổi tiếng nhất trên toàn thế giới. Bắt đầu vào năm 2002, chương trình thực tế đã hoạt động tốt, với lượng người hâm mộ vẫn trung thành với chương trình, chương trình tiếp tục truyền cảm hứng cho các tài năng ca hát trên khắp thế giới.’

American Idol đã sản sinh ra một số ngôi sao sáng giá nhất của ngành công nghiệp âm nhạc, bao gồm những người như Kelly Clarkson, Carrie Underwood, Adam Lambert và Jennifer Hudson. Lượng người xem của nó luôn ở mức cao, với người xem tìm thấy mục yêu thích của họ mỗi mùa. Buổi biểu diễn đã trở thành một nền tảng cho những ca sĩ đầy tham vọng bước lên sân khấu và cho thế giới thấy những gì họ phải cống hiến. American Idol đã định hình văn hóa đại chúng bằng cách giới thiệu các xu hướng mới, ảnh hưởng đến thị hiếu âm nhạc và nói chung đã trở thành một phần của ngành công nghiệp âm nhạc Mỹ.

Trong thời gian diễn ra chương trình, nó cũng chào đón những giám khảo có ảnh hưởng xuất hiện trong chương trình, chẳng hạn như Simon Cowell, Paula Abdul, Jennifer Lopez, Luke Bryan và Lionel Richie. Mặc dù thành công và nổi tiếng, nhưng nó không tránh khỏi những tranh cãi. Hơn một lần, American Idol đã đưa ra tin tức về một số sự cố sản xuất bia. Xung đột giữa các giám khảo, thí sinh thô lỗ, xung đột giữa thí sinh, nhận thấy các phán quyết không công bằng và kết quả gian lận. Giống như bất cứ thứ gì phổ biến, chương trình truyền hình thực tế đã phải đối mặt với nhiều tranh cãi.

American Idol
American Idol Season 21 (Tín dụng: American Idol)

Gần đây, chương trình đã kết thúc một mùa khác vào năm 2023. Đây là mùa thứ 21 của chương trình. Lionel Richie, Katy Perry và Luke Bryan trở lại với vai trò giám khảo của chương trình. Nó bắt đầu được phát sóng vào ngày 19 tháng 2 năm 2023 và ngay sau đêm chung kết, người chiến thắng đã được công bố. Iam Tongi đăng quang ngôi vị quán quân và Megan Danielle là Á quân mùa giải này. Đây lẽ ra phải là một trong những ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời Tongi, lẽ ra phải đến khi người chiến thắng mới vướng vào tranh cãi quán quân American Idol 2023. Có vẻ như không phải ai cũng hài lòng với phán quyết này. Đây là những gì đã xảy ra.

Đọc: Chuyện gì đã xảy ra với Lucy Love trên American Idol? Giải thích

Iam Tongi là ai?

Iam đến từ Kahuku, Hawaii và là con út trong gia đình có 5 người con. Ban đầu cô ấy đã thử giọng cho Mùa giải 2022 của American Idol nhưng không được chọn. Anh ấy không muốn thử lại lần nữa, nhưng mẹ của Iam đã đăng ký cho anh ấy.

Trong buổi thử giọng của mình, cô ấy đã rơi nước mắt khi nói về cha mình. Anh ấy giải thích với ban giám khảo rằng cha anh ấy, Rodney, đã vượt qua buổi thử giọng vài tháng. Điều đó còn đau đớn hơn cho anh ấy bởi vì cha anh ấy là người đã giúp anh ấy có hứng thú với âm nhạc và không may đã không còn ở đó để chứng kiến ​​buổi thử giọng của anh ấy. Iam cũng giải thích rằng anh không định nói về cha mình vì không muốn lựa chọn sai.

Bây giờ Tongi
Am Tongi (Tín dụng: Circle All Access)

Nếu ai đã xem buổi thử giọng của Tongi, họ sẽ biết rằng đó không phải là một sự lựa chọn dễ dàng cho câu chuyện nức nở. Anh ấy đã hát một bản trình diễn “Monster” của James và dành tặng nó cho cha mình. Độ nảy của nó khiến ai nhìn thấy cũng phải rơi nước mắt. Anh ấy đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt từ tất cả các giám khảo và nhận được phiếu bầu nhất trí cho vòng tiếp theo. Tuy nhiên, có vẻ như kế hoạch không phải là một câu chuyện thổn thức của anh ấy đã không thành công như anh ấy mong đợi.

Xem thêm: Quán quân American Idol 2023 Iam Tongi làm nên lịch sử

Tranh cãi quán quân American Idol 2023

Làm nên lịch sử, Iam Tongi, 18 tuổi, trở thành người dân đảo Thái Bình Dương đầu tiên giành chiến thắng trong chương trình. Trong khi một số khán giả vỗ tay chúc mừng cô chiến thắng, những người khác dường như không đồng ý. Nhiều khán giả của chương trình đã lên mạng xã hội để nói về việc họ cho rằng cuộc bình chọn đã bị gian lận. Người hâm mộ cổ vũ cho các thí sinh khác cảm thấy rằng ban giám khảo cũng như phiếu bầu đã coi trọng sự đồng cảm hơn là tài năng. Không có bằng chứng hợp lệ nào cho thấy gian lận ngoài suy đoán của người hâm mộ.

Đọc: American Idol Shock: Iam Tongi đánh bại Country Crooners để giành chiến thắng trong mùa 21 trong đêm chung kết chặt chẽ
Bây giờ Tongi
Am Tongi biểu diễn trên American Idol (Ảnh: Los Angeles Times)

Nhiều người đang nói về lý do tại sao Tongi thắng vì anh ấy có câu chuyện thổn thức hay nhất. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Iam đã trả lời phản ứng dữ dội mà anh ấy phải đối mặt. Anh ấy thừa nhận sự khác biệt về quan điểm liên quan đến chiến thắng của mình. Anh ấy giải thích rằng anh ấy thực sự tin rằng mọi người đều có quyền đưa ra ý kiến ​​​​của họ. Anh ấy nói về việc cha anh ấy nói với anh ấy rằng không phải ai cũng thích âm nhạc của anh ấy, và tôi đã ghi nhớ điều đó khi phản ứng dữ dội xảy ra. Có vẻ như anh ấy đang chấp nhận cuộc tranh cãi khi bắt đầu lên kế hoạch cho sự nghiệp âm nhạc của mình trong tương lai. Những người hâm mộ Tongi rất nóng lòng muốn xem thêm về anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *