Giải thưởng Grammy mở rộng với ba hạng mục mới để tôn vinh sự đa dạng âm nhạc.

Giải Grammy là một trong bốn giải thưởng hàng đầu được trao hàng năm, đánh dấu tên tuổi của Recording Academy – một học viện xuất sắc trong ngành công nghiệp âm nhạc. Từ khi được thành lập vào năm 1959, Giải Grammy đã trao cho hàng ngàn nghệ sĩ và ban nhạc với khoảng 7.578 giải được trao đến nay. Để đáp ứng sự phát triển của ngành âm nhạc, Giải Grammy đã mở rộng với ba hạng mục mới: “Trình diễn âm nhạc châu Phi hay nhất”, “Bản thu âm nhạc Pop Dance xuất sắc nhất” và “Album nhạc Jazz thay thế hay nhất”. Các thay đổi này nhằm mang lại cho các nghệ sĩ từ nhiều nền tảng và thể loại khác nhau nhiều cơ hội hơn để nhận được sự công nhận cho tác phẩm xuất sắc của họ.

Giải Grammy (Tín dụng: Recording Academy)

Giải Grammy là một chương trình trao giải thường được gọi là Grammy. Chúng được trình bày và tài trợ bởi Recording Academy, đây là một học viện ở Mỹ và đã đánh dấu tên tuổi của nó là một học viện xuất sắc trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Ban đầu, Giải Grammy được gọi là Giải Gramophone. Và nó được coi là một trong những giải thưởng uy tín nhất trong nước. Đây là một trong bốn giải thưởng hàng năm hàng đầu được trao, cụ thể là Giải Emmy (dành cho truyền hình), Giải Tony (dành cho sân khấu) và Giải Oscar (dành cho phim).

Giải Grammy đầu tiên được trao vào ngày 4 tháng 5 năm 1959, được tổ chức cách đây 64 năm và được phát sóng lần đầu trên NBC Networks. Một sự thật thú vị khác về Lễ trao giải Grammy là đây là sự kiện truyền hình đầu tiên, nhưng mãi đến năm 1971, lễ trao giải Grammy thường niên lần thứ 13 mới được phát sóng.

Giải Grammy được tạo hình thành những chiếc máy hát mạ vàng, được mạ vàng. Đến năm 2009, khoảng 7.578 giải Grammy đã được trao. Quy trình đề cử cho Giải thưởng rất đơn giản, các ứng cử viên được đề cử bởi Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia (NARAS), các thành viên từ cả hai cá nhân và cả từ các công ty truyền thông.

giải thưởng Grammy
Michael Jackson nhận giải Grammy từ tay Quincy Jones năm 1984 (Ảnh: The Recording Company)

Chào mừng ba danh mục bổ sung thú vị:

Giải Grammy, được biết đến với việc tôn vinh những thành tựu nổi bật trong ngành công nghiệp âm nhạc, đang được mở rộng để phù hợp với bối cảnh âm nhạc không ngừng phát triển. Học viện ghi âm đã công bố giới thiệu ba hạng mục mới, công nhận nhiều thể loại, biểu hiện nghệ thuật và tài năng âm nhạc hơn. Những bổ sung này nhằm mang lại cho các nghệ sĩ từ nhiều nền tảng và thể loại khác nhau nhiều cơ hội hơn để nhận được sự công nhận cho tác phẩm xuất sắc của họ.

Hạng mục mới đầu tiên là “Trình diễn âm nhạc châu Phi hay nhất”. Hạng mục này nhằm ghi nhận những đóng góp và thành tựu nổi bật trong các thể loại âm nhạc châu Phi như Afrobeats, Afro-fusion, Afro-pop, Ethio jazz, Fuji, Ndombolo, Bongo Flava, Kizomba, High Life, Mapouka, Afro-house và Ghanaian practice. , hip-hop Nam Phi. Nó làm nổi bật tầm ảnh hưởng toàn cầu và sự nổi tiếng của các nghệ sĩ châu Phi, bao gồm Wizkid, Burna Boy và Tems, những người đã đạt được thành công lớn trên bảng xếp hạng.

Đọc: Lịch phát hành Anime hàng tuần của OtakuKart: Tuần của ngày 4 tháng 2

Hạng mục thứ hai, “Bản thu âm nhạc Pop Dance xuất sắc nhất” tôn vinh mức độ phổ biến và ảnh hưởng ngày càng tăng của nhạc dance-pop. Nó công nhận những nghệ sĩ đã tạo ra tác động đáng kể trong thể loại này, thể hiện sự sáng tạo, đổi mới và ý nghĩa văn hóa của họ. Hạng mục này sẽ mang lại nhiều khả năng hiển thị hơn cho các nghệ sĩ và tác phẩm chưa từng được đại diện trong Giải Grammy trước đây.

giải thưởng Grammy
Chào mừng ba danh mục bổ sung thú vị (Tín dụng: Trung bình)

Hạng mục thứ ba, “Album nhạc Jazz thay thế hay nhất”, công nhận tầm quan trọng của sự hợp tác và nỗ lực tập thể trong việc tạo ra âm nhạc. Nó công nhận những thành tựu nổi bật trong các album hybrid jazz kết hợp jazz với các thể loại khác như R&B, hip-hop, cổ điển, ngẫu hứng đương đại, thể nghiệm, pop, rap, nhạc điện tử/dance và lời nói. Danh mục này rất quan trọng vì nó cho thấy rằng âm nhạc hay nhất có thể xuất hiện khi các nghệ sĩ từ các nền tảng khác nhau kết hợp với nhau và cũng biểu thị tính hòa nhập.

Việc giới thiệu hạng mục này trong Giải Grammy phản ánh cam kết của Học viện Ghi âm đối với một ngành công nghiệp âm nhạc đa dạng và năng động. Nó nhằm mục đích duy trì sự phù hợp và tầm quan trọng của các giải thưởng bằng cách đón nhận các thể loại mới nổi, hỗ trợ các nghệ sĩ đổi mới và hòa hợp với nhịp đập của văn hóa âm nhạc.

giải thưởng Grammy
Giải Grammy mở rộng với ba hạng mục mới để tôn vinh sự đa dạng của âm nhạc (Hình: Recording Academy)

Đồng thời, giải Grammy cũng đã thực hiện một số thay đổi đối với quy trình bình chọn. Các hạng mục Nhà sản xuất xuất sắc nhất (Phi cổ điển) và Nhạc sĩ xuất sắc nhất (Phi cổ điển) đã được chuyển sang lĩnh vực chung, cho phép tất cả những người bầu chọn Grammy tham gia công nhận sự xuất sắc trong các lĩnh vực này, nhấn mạnh hơn nữa tầm quan trọng này. loại.

Trong cuộc họp Hội đồng quản trị gần đây, tất cả các bổ sung và thay đổi mới đã được thảo luận và thông qua. Đối với giải Grammy lần thứ 66 sắp tới, thời gian đủ điều kiện đã được điều chỉnh thành khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 10 năm 2022 đến ngày 15 tháng 9 năm 2023. Số lượng hạng mục đã tăng lên 94. Các đề cử dự kiến ​​sẽ được công bố vào tháng 11 và lễ trao giải sẽ được tổ chức vào đầu năm 2024. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *