“Glenda Jackson qua đời: Thế giới chính trị đau buồn”

Glenda Jackson, nữ diễn viên kiêm chính trị gia người Anh, đã qua đời ở tuổi 87. Với hơn 6 thập kỷ sự nghiệp diễn xuất, Glenda đã giành được Triple Crown của Mỹ và hai giải Oscar cho hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho hai bộ phim Women in Love và A Touch of Class. Ngoài ra, cô còn giành được ba giải Grammy và một giải Tony. Glenda cũng tham gia chính trị và trở thành Nghị sĩ Lao động từ Hạ viện ở Bắc Luân Đôn trong hơn 23 năm. Nhiều chính trị gia và đồng nghiệp đã vinh danh và tưởng nhớ nữ diễn viên tuyệt vời này.

Glenda Jackson (Tín dụng: The Hollywood Reporter)

Nữ diễn viên kiêm chính trị gia người Anh Glenda May Jackson qua đời ở tuổi 87. Người đại diện của cô, Lionel Larner, đã đưa ra một tuyên bố vào thứ Năm rằng Glenda Jackson, nữ diễn viên kiêm chính trị gia từng hai lần đoạt giải Oscar, đã qua đời thanh thản tại nhà riêng ở Blackheath, London. Anh ấy bị ốm nhẹ và ra đi sáng nay với gia đình bên cạnh.

Anh ấy nói thêm rằng gần đây anh ấy đã hoàn thành bộ phim The Great Escaper và chia sẻ màn hình với Michael Caine. Michael cũng phản ứng rằng đó là một trải nghiệm tuyệt vời lần này vì nó đã diễn ra cách đây 50 năm và nói rằng anh ấy sẽ nhớ nó. Cả Michael và Glenda lần đầu tiên chia sẻ màn hình với Jackson vào năm 1975. Ngài Jonathan Pierce nói rằng ông ấy tin rằng cô ấy (Glenda) là nữ diễn viên vĩ đại nhất mà đất nước này từng sản xuất.

Là một nữ diễn viên người Anh, Glenda đã đạt được Triple Crown của Mỹ. Anh ấy đã giành được hai giải Oscar và ba giải Grammy và một giải Tony trong sự nghiệp diễn xuất kéo dài sáu thập kỷ của mình. Năm 1978, Nữ hoàng Elizabeth II phong ông làm CBE. Cô ấy rời ngành giải trí vì chính trị, và sau đó vào năm 2016, Glenda trở lại với nghiệp diễn bằng vai King Lear trên sân khấu. Vào năm 2020, cô ấy cũng đã giành được BAFTA cho sự trở lại của mình trong bộ phim truyền hình Elizabeth Is Missing.

Nhiều chính trị gia vinh danh Glenda Jackson

Glenda Jackson tham gia chính trị và trở thành Nghị sĩ Lao động từ Hạ viện ở Bắc Luân Đôn. Tulip Siddiq, một Nghị sĩ Đảng Lao động, đã viết trên Twitter rằng bà vô cùng đau buồn khi biết tin người tiền nhiệm Glenda Jackson qua đời. Anh ấy là một chính trị gia vĩ đại và một diễn viên tuyệt vời và đã cố vấn cho anh ấy. Và anh ấy viết thêm rằng Kilburn và Hampstead sẽ nhớ Glenda. Tulip Siddiq đã thay thế vị trí chính trị cũ của Glenda.

Lucy Powell, thư ký văn hóa Bóng tối, nhớ lại Glenda là một chính trị gia rất giỏi và sự hài hước và thái độ khinh thường chung của cô ấy đối với hầu hết mọi thứ. Powell đã viết rằng Glenda là một biểu tượng, đã thành công vượt qua thế giới diễn xuất và chính trị một cách tự tin.

Đọc: Merciless Chương 11: Ngày phát hành, Bản xem trước & Nơi đọc
Glenda Jackson đã có hơn 23 năm sự nghiệp chính trị.  (Tín dụng: CNN)
Glenda Jackson đã có hơn 23 năm sự nghiệp chính trị. (Tín dụng: CNN)

Cựu Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Gyles Brandreth, cũng là một Phát thanh viên, nói rằng Glenda là một nữ diễn viên tuyệt vời, một chính trị gia tận tụy và một con người phi thường. Anh ấy viết rằng cả hai (Glenda và Gyles) đều trở thành nghị sĩ vào cùng một ngày vào năm 1992, và anh ấy rất trân trọng tình bạn khó có thể xảy ra của họ. Anh ấy nói thêm rằng anh ấy là một người tài năng, đáng yêu và đặc biệt, người đã đến thế giới để tạo ra sự khác biệt, và anh ấy đã làm được. Thủ tướng Vương quốc Anh hiện tại, Rishi Sunak, cũng bày tỏ sự đau buồn và viết rằng đây là một tin rất buồn. Và thêm những suy nghĩ của anh ấy sẽ ở bên bạn bè và gia đình của anh ấy vào lúc này.

Nghị sĩ Lao động Chris Bryant, người cũng đã viết tiểu sử về Jackson vào năm 1999, nói với kênh Radio rằng Glenda có tính linh hoạt, và đó là chất lượng công việc và sự đa dạng. Giọng nói của anh ấy có thể chuyển từ sỏi sang caramel chỉ trong ba giây. Trong đài phát thanh Trực tiếp, Cựu Nghị sĩ Lao động Nam tước Hoey cũng nói như vậy khi đến quốc hội. Anh ấy thật đơn giản. và không bao giờ muốn được nhắc rằng mình cũng là một diễn viên. Và nhiều người khác đã vinh danh nữ diễn viên Hedda.

Cảnh trong phim đoạt giải Oscar Touch of Class (1973) (Tín dụng: CNN)
Cảnh trong phim đoạt giải Oscar Touch of Class (1973) (Tín dụng: CNN)

Nếu nói về nam diễn viên góp mặt trong nhiều bộ phim thành công và đạt được nhiều thành tựu trong làng giải trí. Chà, Glenda là một nữ diễn viên hiện tượng và đã hai lần giành giải Oscar cho hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho hai bộ phim tình cảm Women in Love (1970) và A Touch of Class (1973). Nhưng anh ấy đã không đích thân xuất hiện để thu thập do bận công việc. Năm 1971, ông giành giải BAFTA cho phim Sunday Bloody Sunday ở hạng mục nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Bất chấp những giải thưởng và thành tích của mình, Glenda đã biểu diễn nhiều chương trình nổi tiếng như Queen of Scots, Mary, Hedda, The Incredible Sarah và Hopscotch. Cô thậm chí còn hai lần giành giải Emmy cho vai diễn Nữ hoàng Elizabeth. Dan đã nhận được Giải thưởng Học viện Truyền hình Anh và Giải Emmy Quốc tế cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn trong Elizabeth Is Missing (2019).

Đọc: Diễn viên Umbrella Academy Elliot Page ra mắt ứng dụng hẹn hò!

Nhìn chung, Glenda Jackson đã rời xa thế giới ở tuổi 87, nhưng những thành tựu và đóng góp của bà sẽ luôn trường tồn. Cả một thế hệ sẽ được nhớ đến với tài năng đáng kinh ngạc của anh ấy trong nhiều bộ phim và chương trình truyền hình. Tình huynh đệ và chính trị điện ảnh Anh thương tiếc cho sự mất mát. Chúng tôi chỉ có thể cầu nguyện rằng những suy nghĩ và sức mạnh của chúng tôi sẽ hướng về gia đình, bạn bè và người hâm mộ của họ. Mong nữ diễn viên yên nghỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *