“Indiana Jones và Chiếc Đĩa Định Mệnh” Nhận Phản Hồi Tốt Tại Cannes

Indiana Jones là một thương hiệu phim nổi tiếng của Mỹ, dựa trên cuộc phiêu lưu và hư cấu của nhân vật chính Dr. Henry Walton, Indiana Jones Jr. Bộ phim đầu tiên, Raiders of the Lost Ark, được ra mắt vào năm 1981 và được đạo diễn bởi Steven Spielberg. Sau đó, thương hiệu đã ra mắt ba phần tiếp theo vào các năm 1984, 1989 và 2008. Năm 2023, phần phim thứ năm mang tên Indiana Jones and the Dial of Destiny sẽ được ra mắt với sự tham gia của Harrison Ford và Phoebe Waller-Bridge. Bộ phim này được đánh giá tích cực và được kỳ vọng sẽ mang đến một cuộc chia tay đáng nhớ với một trong những anh hùng vĩ đại nhất của điện ảnh.

Indiana Jones (Tín dụng: Peakpx)

Indiana Jones là một thương hiệu phim của Mỹ. Nó dựa trên cuộc phiêu lưu và hư cấu. Nó được ra mắt lần đầu vào năm 1981 với bộ phim ‘Raiders of Lost Ark.’ Nhân vật chính của bộ phim này là Dr. Henry Walton, Indiana Jones Jr., một nhà khảo cổ học do Harrison Ford thủ vai, và nữ chính do Karen Allen thủ vai. Bộ phim đầu tiên của nhượng quyền thương mại, Raiders of the Lost Ark, được đạo diễn bởi Steven Spielberg; được viết bởi Lawrence Kasdan và được sản xuất bởi Frank Marshall.

Phần tiền truyện của bộ phim đầu tiên, là bộ phim thứ hai của nhượng quyền thương mại ‘Indiana Jones and the Temple of Doom’ là câu chuyện của năm 1935, và bộ phim này được phát hành vào năm 1984. Phiên bản thứ ba của nhượng quyền thương mại được phát hành vào năm 1989, ‘ Indiana Jones và Cuộc thập tự chinh cuối cùng.’ Bộ phim này có câu chuyện bắt đầu từ năm 1938 khi Indiana Jones hợp tác với Dr. Elsa Schneider, nhân vật do Alison Doody thủ vai.

Sau một thời gian dài gián đoạn 19 năm, phiên bản thứ tư của Nhượng quyền thương mại được phát hành vào năm 2008, Indiana Jones và Vương quốc sọ pha lê, ‘câu chuyện lấy bối cảnh năm 1957 và một lần nữa do Steven Spielberg đạo diễn. Nhưng khi bộ phim được phát hành, nó đã kiếm được bộn tiền tại phòng vé với kinh phí 185 triệu đô la. Nó đã thu về hơn 790 triệu đô la trên toàn thế giới.

Indiana Jones
Harrison Ford trong phim Indiana Jones đầu tiên ‘Raiders of the Lost Ark’ (Ảnh: Reddit)

Phản ứng của Cannes về Indiana Jones và ‘Dial of Destiny’:

Bộ phim rất được mong đợi “Indiana Jones and the Dial of Destiny” đã ra mắt tại Liên hoan phim Cannes 2023 và những phản ứng ban đầu đang bắt đầu nóng lên. Phần phim thứ năm này, do James Mangold đạo diễn, đưa người xem vào cuộc phiêu lưu ly kỳ với một nhà khảo cổ gan dạ Indiana. Jones, người chạy đua với thời gian để lấy lại chiếc mặt số huyền thoại nắm giữ sức mạnh thay đổi lịch sử. Bên cạnh Indiana Jones là con gái của ông, do Phoebe Waller-Bridge thủ vai, khi họ bắt đầu cuộc hành trình và chiến đấu với Jürgen Voller, một cựu Quốc xã làm việc cho NASA, do Mads Mikkelsen thể hiện.

Đọc: Địa điểm quay phim Raiders Of The Lost Arc: Indiana Jones đầu tiên có lấy bối cảnh ở Ai Cập không?

Bản tóm tắt chính thức của bộ phim tạo tiền đề cho một câu chuyện hấp dẫn từ quá khứ đến hiện tại. Sử dụng các cảnh quay không được sử dụng từ “Raiders of the Lost Ark”, bộ phim tích hợp một chuỗi giảm tuổi để khám phá lịch sử phức tạp của Indy với Voller. Bộ phim chia tay một trong những anh hùng vĩ đại nhất của điện ảnh và một thương hiệu được yêu thích với cách kể chuyện hoài cổ và mới mẻ. Những phản ứng ban đầu của khán giả Cannes cho thấy Indiana Jones và Vòng quay định mệnh đang thực hiện đúng lời hứa của nó.

Các nhà phê bình khen ngợi hướng đi của James Mangold trong khi so sánh với tác phẩm trước đó của anh ấy là Logan, bộ phim đã mang đến cho Wolverine của Hugh Jackman một cuộc chia tay đáng nhớ. Bộ phim duy trì sự cân bằng hoàn hảo giữa việc tôn vinh di sản của Nhượng quyền thương mại và tạo ra một con đường mới phía trước. Hiệu ứng hình ảnh, VFX, đặc biệt là công nghệ khử lão hóa, đã nhận được sự đánh giá cao đáng kể.

Indiana Jones
Harrison Ford trở lại với Phoebe Waller-Bridge trong Indiana Jones and the Dial of Destiny (Hình: The Hollywood Reporter)

Stephanie Bunbury của Deadline đã mô tả SFX của bộ phim là tuyệt đẹp và phấn khích, gợi lên tinh thần giống như “Raiders of the Lost Ark” của Steven Spielberg hơn bốn thập kỷ trước. Mặc dù bộ phim kéo dài khoảng hai tiếng rưỡi, nhưng các nhà phê bình đảm bảo rằng nhịp phim vẫn nhanh và thú vị.

Bộ phim chuyển đổi dễ dàng từ một cuộc phiêu lưu dưới nước sang một đám rước làng đầy màu sắc, mang đến một chuyến đi vui vẻ và mạo hiểm khiến khán giả say mê. Sau buổi công chiếu, Harrison Ford đã nhận được Cành cọ vàng danh dự, đồng hành cùng đạo diễn James Mangold tại Liên hoan phim Cannes. Ford đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt trong 5 phút, cho thấy phản ứng nhiệt tình của khán giả đối với vai diễn nhân vật luôn mang tính biểu tượng của ông. Sau khi công chiếu “Vương quốc sọ người” vào năm 2008, bộ phim này đánh dấu sự xuất hiện lần thứ hai.

Vòng Quay Định Mệnh tiếp tục khiến người hâm mộ háo hức chờ đợi ngày ra rạp vào ngày 30/6. Với những phản ứng tích cực ban đầu và tiếng vang trên mạng xã hội, có vẻ như “Indiana Jones and the Dial of Destiny” được kỳ vọng sẽ thu hút khán giả bằng cách mang đến một cuộc chia tay ly kỳ và xúc động với một trong những nhân vật được yêu thích nhất của điện ảnh.

Đọc: Kenan Thompson đệ đơn ly hôn: Điều gì đã sai?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *