Karim Ainouz’s ‘Firebrand’ receives standing ovation for over 8 minutes at Cannes 2023 (Karim Ainouz’s ‘Firebrand’ nhận được tràng pháo tay đứng lên hơn 8 phút tại Cannes 2023)

Firebrand là bộ phim cổ trang mới nhất được ra mắt tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 76 với sự tham gia của những ngôi sao hàng đầu như Jude Law và Alicia Vikander. Được thực hiện bởi Karim Ainouz, bộ phim này lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết Queen’s Gambit của Elizabeth Fremantle. Firebrand kể về cuộc đời của Vua Henry VIII và người vợ thứ sáu của ông, Catherine Parr. Khán giả đã được chứng kiến những màn diễn xuất ấn tượng của các diễn viên, đặc biệt là Jude Law trong vai Vua Henry VIII. Liên hoan phim Cannes là sự kiện danh giá nhất trong ngành điện ảnh và được tổ chức hàng năm tại Cannes, Pháp.

Karim Ainouz, Alicia Vikander và Jude Law tại buổi ra mắt thế giới bộ phim “Firebrand” của họ tại Liên hoan phim Cannes, 2023 (Ảnh: The Hindu)

Bộ phim cổ trang “Firebrand” với sự tham gia của Jude Law và Alicia Vikander, đã có buổi ra mắt thế giới tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 76 vào Chủ nhật tuần này, ngày 21 tháng 5. Đám đông tại Nhà hát lớn Lumiere đã xúc động trước tác phẩm lịch sử đến nỗi bộ phim đã được vinh danh với sự hoan nghênh nhiệt liệt kéo dài gần chín phút.

Festival de Cannes, hay Liên hoan phim Cannes, là một sự kiện được tổ chức hàng năm tại Cannes, Pháp, nhằm tôn vinh những bộ phim và phim tài liệu mới ra mắt từ khắp nơi trên thế giới. Giải thưởng dành cho phim hay nhất là giải thưởng danh giá nhất được trao tại Cannes và được gọi là Cành cọ vàng hay ‘Cành cọ vàng.’

Firebrand là sáng tạo của nhà làm phim kiêm đạo diễn người Nam Mỹ Karim Ainouz, và kịch bản được viết bởi hai chị em Henrietta và Jessica Ashworth. Firebrand là bộ phim nói tiếng Anh đầu tiên của Ainouz. Tại Cannes 2019, bộ phim nói tiếng Bồ Đào Nha “Cuộc đời vô hình của Euridice Gusmao” đã giành được giải thưởng và bộ phim tài liệu Bồ Đào Nha “Mariner of the Mountains” đã được trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes tổ chức vào năm 2011.

Ngoài ra, hãy đọc 25 sự thật thú vị về Liên hoan phim Cannes bạn cần biết

Giới thiệu về thương hiệu lửa

Một bộ phim cổ trang là một tác phẩm lấy bối cảnh trong thời gian trước đó. Những loại phim này thường có kinh phí cao hơn và quay phim phức tạp hơn so với phim thông thường, nhưng công việc khó khăn để đảm bảo rằng khán giả trải nghiệm một thời đại đã qua dường như là một thực tế khác. Nguồn cảm hứng cho Firebrand là cuốn tiểu thuyết “Queen’s Gambit” xuất bản năm 2013 của tác giả Elizabeth Fremantle.

Jude Law & Alicia Vikander trong Firebrand của Karim Ainouz
Jude Law trong vai Vua Henry VIII và Alicia Vikander trong vai Catherine Parr (người vợ thứ sáu) trong phim ‘Firebrand’ (Ảnh: FandomWire)

Trong phim, người ta thấy Jude đóng vai chính Henry VIII hung bạo, cựu Vua của nước Anh trị vì từ năm 1509 cho đến khi qua đời vào năm 1547. Ông được biết đến với sáu cuộc hôn nhân và người vợ đầu tiên, Catherine xứ Aragon; anh ly hôn với.

Đọc: Ryan Grantham nổi tiếng của Riverdale bị kết án chung thân vì tội giết người cấp độ hai

Nói về sự nghiệp của mình trong ngành, David Jude Heyworth Law, hay Jude Law, là một diễn viên, nhà sản xuất và đạo diễn người Anh 50 tuổi, sinh ra và lớn lên ở London. Anh thu hút sự chú ý của quốc tế với vai diễn trong bộ phim kinh dị tâm lý của Mỹ, The Talented Mr. Ripley (1999), bởi Anthony Minghella. Anh ấy cũng đóng vai Dane trong vở kịch Hamlet của Shakespeare trên sân khấu Broadway, bộ phim đã giúp anh ấy được đề cử giải Tony lần thứ hai vào năm 2010.

Alicia Vikander và Jude Law tại Cannes 2023
Alicia Vikander và Jude Law trên thảm đỏ Cannes 2023 cho buổi ra mắt thế giới bộ phim “Firebrand” của họ (Ảnh: Yahoo! News)

Trong Firebrand, Alicia Vikander đóng vai người vợ thứ sáu và cũng là người vợ cuối cùng của nhà vua, Catherine Parr, người kết hôn với ông vào năm 1543, bốn năm trước khi ông qua đời. Catherine là một nhà cải cách có tấm lòng lớn, được biết đến với thời gian bà được bổ nhiệm làm nhiếp chính hoàng hậu trong thời gian nhà vua vắng mặt trong chiến tranh ở nước ngoài. Người ta thấy cô đang chiến đấu vì sự sống còn của mình, lo sợ rằng số phận của mình có thể giống với những người vợ của các vị vua trước đó.

Bây giờ nhìn lại lịch sử của mình, Alicia Amanda Vikander là một nữ diễn viên 34 tuổi người Thụy Điển đã được quốc tế công nhận sau vai diễn Kitty trong “Anna Karenina” (2012), “A Royal Affair” (2012) và “The Fifth Estate”. ” (2013). Cô cũng nhận được nhiều lời khen ngợi với vai diễn người vợ yêu thương của một nghệ sĩ trong bộ phim truyền hình thực tế “Cô gái Đan Mạch” (2015), bộ phim đã mang về cho cô giải Oscar và người máy hình người (AI) Ava trong bộ phim khoa học viễn tưởng “Ex Machina.”

Firebrand có sự tham gia của Jude Law và Alicia Vikander tại Cannes 2023
(Từ trái sang phải) Nhà sản xuất Gabrielle Tana, Đạo diễn Karim Aïnouz, Alicia Vikander, Jude Law, Sam Riley, và các khách mời tham dự thảm đỏ Firebrand Le Jeu De La Reine tại liên hoan phim Cannes thường niên lần thứ 76 vào ngày 21 tháng 5 năm 2023 (Bản quyền hình ảnh: Deadline)

Jude, trong một cuộc phỏng vấn, đã đề cập rằng khi đọc kịch bản, anh ấy cảm thấy thú vị vì mọi người biết nhiều hơn về 5 người vợ khác của Henry VIII vì họ đều đã ly hôn, qua đời (do sức khỏe yếu) hoặc bị chặt đầu.

Ngoài Jude và Alicia, Sam Riley, Eddie Marsan, Simon Russell Beale và Erin Doherty cũng góp mặt trong dàn diễn viên. Vai nhà thuyết giáo kiêm nhà văn Anne Askew do Erin đảm nhận, Bishop Stephen Gardiner do Simon đảm nhận, Thomas và Edward Seymour do Sam và Eddie đảm nhận.

Đọc: Phân tích đoạn giới thiệu cuộc gọi của Apple TV, điều gì sẽ xảy ra?

Jude Law, Alicia Vikander, Karim Ainouz (đạo diễn), Gabrielle Tana (nhà sản xuất) và những người khác đã được chào đón bằng những lời chúc mừng và vỗ tay nồng nhiệt sau buổi ra mắt phim trên thảm đỏ Cannes 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *