Kết thúc Jack Reacher: James vô tội hay thực sự là kẻ giết người?

Jack Reacher is a gripping action film directed by Christopher McQuarrie and released in 2012. The film is based on the novel One Shot by Lee Child and features Tom Cruise as the titular character. The storyline follows a shooting incident in Pittsburgh, where a former military police officer becomes the prime suspect in a shooting spree that left five people dead. Jack Reacher, a former military investigator, becomes involved in the case to clear the suspect’s name. The film is filled with action-packed scenes that keep audiences on the edge of their seats. The cast includes Rosamund Pike, Richard Jenkins, Werner Herzog, David Oyelowo, Joseph Sikora, and Jai Courtney. The film was a commercial success, earning $218.3 million at the box office. The sequel, also produced by Skydance Productions and TC Productions, is currently in production with Tom Cruise reprising his role as Jack Reacher.

Giải thích kết thúc của Jack Reacher [ Credits- Skydance Productions]

Bạn đã bao giờ thấy một trường hợp mà một người vô tội bị coi là có tội cho đến cùng khi họ chứng minh được mình vô tội hay một trường hợp mà một người vô tội được cho là có tội dựa trên bằng chứng tại hiện trường vụ án chưa? Kịch bản này được minh họa hoàn hảo qua bộ phim có tựa đề Jack Reacher, được phát hành vào ngày 21 tháng 12 năm 2012.

Do Christopher McQuarrie đạo diễn, bộ phim hành động ly kỳ kể câu chuyện về một vụ xả súng hàng loạt năm người với một cựu sĩ quan quân đội là nghi phạm chính trong vụ xả súng, người này đã nhờ đến sự giúp đỡ của một cựu quân nhân tên là Jack Reacher để chứng minh mình vô tội. Được sản xuất bởi Don Granger và Tom Cruise, bộ phim này lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết được viết bởi Lee Child có tên One Shot.

Caleb Deschanel đã quay phim cho Jack Reacher, và nó được phân phối bởi Paramount Pictures. Jack Reacher đã thành công ở phòng vé với khoản đầu tư 60 triệu đô la và thu về 218,3 triệu đô la.

Skydance Productions và TC Productions đang quay Jack Reacher, và phim có sự tham gia của Tom Cruise trong vai Jack Reacher, nhân vật chính của phim, và cựu điều tra viên quân sự Rosamund Pike trong vai Helen Rodin, luật sư bào chữa, Richard Jenkins trong vai Công tố quận, Werner Herzog đóng vai Zek Chelovek, nhân vật phản diện của phim, David Oyelowo đóng vai cảnh sát Pittsburg, Joseph Sikora đóng vai James Barr, một cựu sĩ quan quân đội, và Jai Courtney đóng vai Charlie với tư cách là diễn viên chính.

Jack Reacher
Tom Cruise trong vai Jack Reacher [Credits- Skydance Productions]

Dàn diễn viên phụ của Jack Reacher bao gồm Robert Duvall trong vai Martin Cash, cựu lính thủy đánh bộ Hoa Kỳ, Michael Raymond trong vai Linksy, Josh Helman trong vai Jeb Oliver, Alexis Fast trong vai Sandy, James Martin Kelly trong vai Rob Farrior và Nicole Forester trong vai Nancy Holt.

Đọc: Giải thích về sự kết thúc của mã hóa: Câu chuyện sẽ đi về đâu?

Chân dung một người cảm thấy hối hận vì đã giết người vô tội được Joseph Sikora thể hiện một cách hoàn hảo. Jack Reacher đầy những pha hành động và như mọi khi, Tom Cruise không làm người hâm mộ thất vọng. Mọi người phát cuồng khi xem các pha hành động của Tom Cruise trong Jack Reacher.

Giải thích kết thúc của Jack Reacher:

Jack Reacher bắt đầu với cảnh một người đàn ông bí ẩn đi xe tải đến một bãi đậu xe bên kia sông Allegheny ở Pittsburgh. Người đàn ông bí ẩn đã giết chết 5 người dân vô tội, gồm 3 phụ nữ, một người đàn ông và một đứa trẻ, bằng cách bắn họ bằng một khẩu súng trường trên Đường mòn North Shore của con sông. Thám tử Calvin và nhóm của ông đã tìm thấy vỏ đạn và đồng xu dùng để trả tiền đậu xe trong bãi đậu xe.

Đồng xu mà các Thám tử tìm thấy có dấu vân tay của kẻ tình nghi, người hóa ra là cựu lính bắn tỉa của Quân đội Hoa Kỳ James Barr. Cảnh sát xông vào nhà của James chỉ để tìm thấy Barr bất tỉnh với một chiếc xe tải và một chiếc xe tải. Alex Rodin, luật sư quận, đã thẩm vấn Barr và đề nghị anh ta lựa chọn giữa việc ngồi tù 45 năm để đổi lấy một lời biện hộ hoặc một bản án tử hình được đảm bảo.

Barr không chọn một trong các phương án và nhờ luật sư nhờ Jack, một người lang bạt và cựu điều tra viên của Quân đội Hoa Kỳ. Jack đến Pittsburg để điều tra vụ Barr sau khi xem tin tức. Yêu cầu của Jack để xem bằng chứng thu thập được bị Emerson và Alex từ chối. Trong khi đó, sau một trận đánh nhau với bạn tù, Barr hôn mê trong bệnh viện.

Jack lên kế hoạch gặp Helen, luật sư của Barr và con gái của Rodin. Jack được Helen thông báo rằng cô ấy có thể xem bằng chứng nếu anh ấy đồng ý làm điều tra viên của cô ấy. Jack tức giận nói với Helen rằng anh ta không quan tâm đến việc chứng minh Barr vô tội vì Barr đã phạm tội giết người hàng loạt khi đang làm nhiệm vụ ở Iraq. Barr không bao giờ bị trừng phạt vì tội ác của mình vì Jack không hề hay biết, các nạn nhân của nhà thầu quân sự của anh ta đã xuất hiện sau khi tấn công nhiều phụ nữ vào cuối tuần.

Đọc: 1,2,3, All Eyes On Me Ending Giải thích: Học sinh của bà Leena có sống sót sau cơn ác mộng không?

Quân đội Hoa Kỳ muốn quên đi mớ hỗn độn. Vì vậy, họ để Barr ra đi trong danh dự mà không chịu bất kỳ hậu quả nào cho hành động của anh ta. Đó là ngày Jack thề rằng nếu Barr từng thử bất cứ điều gì tương tự, Jack sẽ là người giết anh ta. Jack nhận thấy sự mâu thuẫn sau khi anh đến hiện trường vì một tay bắn tỉa được đào tạo bài bản sẽ bắn từ Cầu Fort Duquesne.

Trong khi đó, một cuộc chiến ở quán bar nổ ra, khiến Jack nhận ra rằng ai đó đang cố ép anh từ bỏ cuộc điều tra. Sau khi so sánh Helen và những phát hiện của mình, Jack nhận ra rằng Archer, chủ sở hữu của một công ty xây dựng địa phương, mới là mục tiêu thực sự của tay bắn tỉa. Khi Jack tiến gần hơn đến việc giải quyết vụ án, anh ta bị buộc tội giết một người phụ nữ được trả tiền bởi một kẻ chủ mưu thực sự để xúi giục một cuộc chiến ở quán bar.

Barr có phải là game bắn súng thực sự không?

Jack làm theo bản năng dẫn anh đến một trường bắn ở Ohio thuộc sở hữu của Martin Cash, một cựu trung sĩ. Những tên tội phạm thực sự làm việc cho Zek, một chủ công ty xây dựng tàn nhẫn và là tù nhân cũ của Liên Xô. Thủ phạm Zek bắt cóc Helen với sự giúp đỡ của Thám tử Emerson và giữ cô làm con tin trong một mỏ đá.

Jack đến mỏ đá và giết bọn tay sai và Calvin với sự giúp đỡ của Cash. Sau đó, Jack đối mặt với Zek, người đã chế nhạo anh ta vì không có bằng chứng chống lại anh ta, vì tất cả những người có thể làm chứng chống lại Zec đều đã bị anh ta giết. Nghe thấy giọng nói của Zek không hề hối hận và sự tự tin rằng anh ta không bị kết tội đã khiến Jack bóp cò và bắn chết anh ta.

Jack Reacher
Vẫn Từ Jack Reacher [Credits- Skydance Productions]

Trong khi đó, Barr tỉnh dậy sau cơn hôn mê và không nhớ gì về tội ác của mình. Barr tin rằng anh ta phải chịu trách nhiệm về vụ nổ súng vì sự tái tạo tinh thần của anh ta về tội ác là chính xác và giống với của Jack. Barr khóc, không phải vì tiếc mà vì sợ Reacher. Barr nhận ra rằng Reacher biết cô ấy đang ở đâu và anh ấy sẽ quay lại tìm cô ấy.

Đọc: Làm thế nào để xem Quay lại tương lai? Phim Du Hành Thời Gian Kinh Điển

Barr sẵn sàng chịu trách nhiệm về vụ nổ súng và chấp nhận hình phạt cho tội ác của mình. Helen đảm bảo với Barr rằng cô ấy sẽ rời khỏi tòa án mà không bị phạt. Barr sẵn sàng chấp nhận hình phạt của mình vì anh biết Reacher là một người không quan tâm đến luật pháp vì anh sẽ làm bất cứ điều gì để người dân nhận được công lý.

Bộ phim kết thúc với cảnh Reacher bước tới chỗ một người phụ nữ đang khiếp sợ bị một người đàn ông lạm dụng. Người phụ nữ này hóa ra là vợ của người đàn ông đã bạo hành cô. Như vậy, cái kết của phim càng củng cố niềm tin của Jack vào việc đem lại công lý cho những nạn nhân của tội ác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *