Kết thúc sách Người giúp việc được giải thích: Liệu Millie có thoát khỏi hang địa ngục?

Cuốn tiểu thuyết Người Hầu Gái của tác giả Freida McFadden đã đem đến cho độc giả những trang sách đầy kịch tính và bất ngờ. Với những tình huống phóng đại và bất thường xuyên suốt câu chuyện, tác giả đã tạo nên một cuốn sách đầy gây cấn và hấp dẫn. Cốt truyện xoay quanh Millie – một phụ nữ được ân xá và nhận công việc làm giúp việc tại dinh thự Winchester. Cô phát hiện ra những bí mật đen tối của gia đình chủ nhà và phải đối mặt với những nguy hiểm tiềm ẩn. Cuốn sách này mang đến cho độc giả những giờ phút đọc sách đầy kịch tính và gây cấn.

Người Hầu Gái – Kết Thúc Giải Thích [Credits: Freida McFadden]

Cuốn tiểu thuyết Người hầu gái khiến người đọc bối rối không biết điều gì thực sự xảy ra trong vài chương cuối của nó. Chà, nếu bạn thích đọc tiểu thuyết tâm lý, bạn sẽ thích đọc The Housemaid, được viết bởi Freida McFadden. Tác giả viết bằng một giọng duy nhất với những tình huống phóng đại và bất thường xuyên suốt cuốn tiểu thuyết.

Cuốn sách thay đổi kịch bản nhanh hơn người đọc có thể đọc, do đó khiến người đọc bị cuốn hút và hào hứng tìm hiểu xem điều gì sẽ xảy ra cuối cùng. Cô hầu gái đã nhận được phản hồi tích cực từ độc giả vì nó khiến họ kinh ngạc và hào hứng muốn tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra với Millie, nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết. Phim kinh dị tâm lý là chuyên môn của Freida McFadden, và cô ấy đã làm điều đó một cách công bằng với cuốn tiểu thuyết The Housemaid của mình.
Các

The Maid có yếu tố gây sửng sốt khi đề cập đến chủ đề lạm dụng, tuyệt vọng và thao túng. Cô Hầu Gái ra mắt độc giả vào năm 2022. Cuốn tiểu thuyết mang yếu tố tâm lý nhẹ nhàng, và đó chính là yếu tố thu hút độc giả. The Housemaid có tổng cộng 338 trang, vì nó thể hiện hoàn hảo sự ghen tị và tham lam qua các trang của nó.

Người giúp việc
Tác giả Người quản gia [Credits: Freida McFadden]

Nhân vật trung tâm và cốt truyện của cuốn tiểu thuyết xoay quanh Millie, một phụ nữ được ân xá nhận công việc trên danh nghĩa là người giúp việc trong dinh thự Winchester, và khi lật từng trang, chúng ta biết được rằng cả nhân viên và nhân viên đều đang che giấu bí mật của riêng họ.

The Maid’s End Thuyết minh

Phần mở đầu của cuốn tiểu thuyết giới thiệu với người đọc về một người giúp việc lo sợ bị bắt sau khi một thi thể được tìm thấy trong ngôi nhà nơi cô từng làm việc. Khi người đọc tiếp tục đọc cuốn tiểu thuyết, họ sẽ tìm hiểu câu chuyện đằng sau sự việc này. Người đọc được giới thiệu với Wilhelmina “Millie”, nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết, người đang phỏng vấn xin việc cho một phụ nữ trung niên giàu có tên là Nina.

Đọc: Giải thích về kết thúc phim mùa thu: Điều gì dẫn đến cái chết của Hunter?

Millie phỏng vấn cho vị trí người giúp việc trực tiếp và được thuê cho công việc này mặc dù đang được tạm tha và có tiền án. Nina cho Millie một căn phòng nhỏ trên gác mái chỉ có thể khóa từ bên ngoài. Millie xin chìa khóa căn phòng mà Nina đã đưa cho cô ấy, ngoài ra còn đưa cho cô ấy một chiếc điện thoại mới. Enzo, một người làm cảnh, cảnh báo Millie về những nguy hiểm tiềm ẩn khi làm việc tại dinh thự, và sau một vài trang nữa, Millie cuối cùng cũng gặp Andrew, chồng của Nina và cô con gái Cecelia, chín tuổi của họ.

Millie bắt đầu công việc của mình và bắt đầu dọn dẹp ngôi nhà bẩn thỉu và nấu ăn cho gia đình. Khi cả gia đình ngồi thưởng thức bữa tối, Nina trở nên khó chịu sau khi Andrew khen tài nấu nướng của Millie. Vào ban đêm, Millie cần sử dụng phòng tắm, nhưng tay nắm cửa bị kẹt khiến Millie hoảng sợ. Nina có cách cư xử nóng lạnh khó đoán đối với Millie, đôi khi cô ấy sẽ thân thiện với Millie bằng cách đưa cho cô ấy quần áo cũ của cô ấy và khăng khăng rằng cô ấy gọi cô ấy là Nina, trong khi những lần khác, cô ấy sẽ buộc tội Millie về những điều mà cô ấy không làm.

Nina tiếp tục bày bừa để Millie dọn dẹp. Mặt khác, Cecelia là một đứa trẻ hư hỏng, và người duy nhất đánh giá cao sự chăm chỉ của Millie là Andrew. Bảo mẫu Cecelia kể cho Millie nghe về bệnh tâm thần của Nina. Millie cũng biết rằng Nina đã phải dành thời gian trong bệnh viện tâm thần sau khi cô ấy cố gắng kết liễu cuộc đời con gái mình. Khi độc giả tiếp tục, họ biết rằng Andrew và Nina đang cố gắng thụ thai một đứa trẻ, khi cặp đôi nói riêng với Millie.

Andrew rất hào hứng khi lần đầu tiên được làm cha vì Cecelia không phải con ruột của anh. Người ta tiết lộ rằng Nina không thể thụ thai một cách tự nhiên, như được xác định bởi một chuyên gia sinh sản, và cặp đôi đã rất đau lòng. Cũng trong đêm đó, Nina nổi cơn thịnh nộ với Andrew và buộc tội anh ta đang vui vẻ với một phụ nữ trẻ hơn.

Để an ủi Nina đang đau khổ, Andrew nhờ Millie đặt vé xem một buổi biểu diễn ở Broadway, nhưng Nina đã khôn ngoan tránh đến buổi biểu diễn. Thay vào đó, Andrew đưa Millie đến buổi biểu diễn, nơi cả hai thích bầu bạn với nhau và kết thúc quan hệ tình dục.

Đọc: Giải thích về kết thúc của ‘Stranger Things’ Phần 3: Chúng ta có thể mong đợi điều gì ở Phần 4?

Cả hai quyết định rằng họ không thể quan hệ tình dục nữa và giấu Nina chi tiết về tình một đêm của họ. Millie nhanh chóng nhận ra rằng Nina biết về cô và Andrew, và Nina khiến cuộc sống của cô không thể chịu đựng được đến mức Andrew yêu cầu cô chuyển ra ngoài sống. Khi Nina rời khỏi nhà, Millie chuẩn bị vào nhà chính, và cả hai bắt đầu ngủ cùng nhau.

Andrew cũng sa thải Enzo khi anh ta nói với Millie rằng anh ta muốn cho họ cơ hội thực sự để trở thành một cặp. Khi đang điều hành cửa hàng tạp hóa của mình, Millie tình cờ gặp bạn của Nina, người này nói với cô ấy về việc Nina đã cài đặt một ứng dụng theo dõi trên điện thoại của Millie.

Nina và Millie sẽ thoát khỏi Andrew?

Khi người đọc đọc thêm, họ sẽ biết được quan điểm của Nina, và tiết lộ rằng Nina đã phải bỏ học đại học sau khi cô ấy có thai sau tình một đêm. Anh bắt đầu làm việc cho một công ty nơi anh gặp Andrew, Giám đốc điều hành của công ty. Khi Andrew, một người đàn ông quyến rũ, rủ cô đi chơi, cô đã say mê anh ta. Sau khi thời gian tán tỉnh kết thúc, cặp đôi kết hôn và Andrew lộ nguyên hình. Andrew là một kẻ bạo dâm thường nhốt Nina trên gác mái, nơi hắn tra tấn cô vì những lỗi nhỏ.

Trong một tập phim, Andrew đánh thuốc mê Nina và Cecelia, sau đó anh ta đặt đứa bé vào bồn tắm để làm cho nó giống như Nina đã làm điều đó. Điều này kết thúc với việc Nina được đưa vào khu điều trị tâm thần, do đó đảm bảo rằng sẽ không ai tin cô ấy nếu cô ấy thú nhận hành vi lạm dụng. Nina nói với Enzo, người quyết định giúp Nina trốn thoát vì cô ấy đã mất em gái vì sự ngược đãi của chồng mình. Nina thuê Millie sau khi điều tra về cô ấy và biết rằng Millie có tiền sử trả thù những người đã đối xử tệ với cô ấy.

Nó được tiết lộ rằng Nina đã lên kế hoạch thay thế mình bằng Millie, và cô ấy đã cố tình khiến Millie ghét mình để khiến cô ấy giống như một nạn nhân. Bây giờ, lần đầu tiên Andrew cố gắng lạm dụng Millie, nó đã không kết thúc tốt đẹp cho anh ta. Một lần anh ấy quay lại và bảo Millie đặt cuốn sách nặng trên bụng cô ấy sau khi cô ấy quên thay nó. Andrew cứ bắt anh ấy lặp lại bài tập sau khi anh ấy thất bại ở lần đầu tiên.

Đọc: Giải thích về ‘The Way We Were’: Katie xứng đáng được tốt hơn

Người giúp việc
tiểu thuyết người hầu gái [Credits: By Frieda McFadden]

Ngay khi Andrew mở cửa lên gác xép, Millie đã xịt hơi cay vào người anh ta và lấy trộm điện thoại của anh ta khi anh ta bước ra ngoài, khóa nó trên gác xép. Anh ta bắt đầu tra tấn Andrew theo cách tương tự. Đồng thời, Enzo để mắt đến ngôi nhà và trở nên lo lắng cho Millie vì đã lâu rồi cô không ra khỏi nhà. Nina trở lại sau khi Enzo gọi cô đến cứu Millie trong một ngôi nhà trống.

Nina lên gác mái để cứu Millie, chỉ để tìm thấy thi thể đang phân hủy của Andrew. Millie thừa nhận đã nhốt cô ấy trên gác mái, và Nina yêu cầu cô ấy rời đi vì cô ấy không muốn Millie phải gánh chịu hậu quả do sự lựa chọn của mình. Khi các thám tử thẩm vấn Nina, người ta tiết lộ rằng con gái của cô ấy cũng đã đính hôn với Andrew tại một thời điểm, nhưng cô ấy đã trốn thoát đúng lúc.

Có thông tin tiết lộ rằng cảnh sát không coi trọng những tuyên bố của Nina vì nhà Winchester có quyền đối với họ. Các thám tử phán quyết cái chết của Andrew là một tai nạn. Nhân vật phản diện chính của cuốn tiểu thuyết được tiết lộ ở phần cuối, và hóa ra, đó không ai khác chính là Evelyn Winchester, mẹ của Andrew.

Evelyn đã từng trừng phạt Andrew giống như cách mà Andrew đã hành hạ Nina khi cô còn nhỏ. Evelyn ca ngợi Nina vì đã đứng lên và kỷ luật Andrew bằng cái chết. Cuốn tiểu thuyết kết thúc với cảnh Nina và con gái chuyển đến California, trong khi Millie sống một cuộc sống hạnh phúc với số tiền mà Nina luôn gửi cho cô sau cái chết của Andrew. Sự thay đổi xảy ra ở phần cuối khi Millie trả lời phỏng vấn một người phụ nữ mà Nina đã giới thiệu cho cô ấy, và Millie nhận ra rằng người phụ nữ đó đang bị lạm dụng. Vì vậy, anh đã thuyết phục cô bỏ trốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *