Liên quan giữa Sam Carpenter và Billy Loomis: Giải thích

Bài viết nói về bộ phim Scream V, phần tiếp theo của loạt phim kinh dị Scream. Bộ phim này mang lại cho người xem nhiều câu hỏi và sự thật bất ngờ. Bối cảnh của bộ phim diễn ra 25 năm sau bản gốc và tập trung vào nhân vật Samantha Carpenter, một nhân vật mới của loạt phim. Nhưng ngay sau đó, chúng ta có một sự kết nối sâu sắc với bộ phim gốc và thực hiện điều mà trước đây không thể đoán trước được. Billy Loomis, một nhân vật mang tính biểu tượng trong loạt phim Scream, cũng trở lại trong bộ phim này. Có một mối liên hệ sâu sắc giữa Sam và Billy – Billy là cha ruột của cô ấy. Bộ phim này mang lại cho người xem nhiều cảm xúc và câu hỏi đầy thú vị.

Áp phích Scream V (Nguồn: Paramount Pictures)

Đây không phải là cổ điển “Họ có liên quan đến họ không?” bài báo nói về các nhân vật của công chúng và liệu họ có liên quan với nhau hay không. Đây là bài viết nói về những câu hỏi khiến người ta phải vò đầu bứt tai và sự thật khiến họ té ghế.

Đây là một bài báo sẽ để lại cho bạn rất nhiều câu hỏi và nhu cầu xem đầy đủ tất cả các bộ phim và sê-ri Scream Franchise nếu bạn chưa xem. Giữ mọi thứ ở mức thấp, Sam Carpenter và Billy Loomis là hai nhân vật mang tính biểu tượng trong loạt phim Scream. Với Scream VI vừa ra rạp, mọi người muốn nhiều hơn nữa, và tôi nghĩ bạn là một trong số họ.

Chỉ để cung cấp thông tin chi tiết hoàn chỉnh, không có phần tiết lộ nội dung nào trong bài viết này dành cho Scream VI, nhưng sẽ có rất nhiều điều được đề cập từ Scream V và những gì đã xảy ra trong bộ phim đó. Người xem nên thận trọng. Chúng tôi sẽ không đổ lỗi cho việc làm hỏng một bộ phim Scream hay dành cho bạn!

* CẢNH BÁO SPOILER *

Scream V lấy bối cảnh hoàn toàn 25 năm sau bản gốc Scream, hay như cách gọi trong phim, Stab được phát hành. Trong bộ phim này, chúng ta có một nhân vật phụ mới, Samantha Carpenter, được biết đến nhiều hơn với cái tên Sam chưa từng được nhắc đến trong các phần phim trước, và cô ấy là một nhân vật mới của loạt phim.

Nhưng ngay sau đó, anh ta có mối liên hệ sâu sắc với bộ phim gốc và thực hiện điều mà trước đây không thể đoán trước được, vì vậy cho đến nay không có bộ phận nào về sự tồn tại của anh ta bị tiết lộ. Người ta thấy Sam đang sống ở khu vực California và làm việc ở Modesto, California, tại Bolling Alley. Anh ấy 24 tuổi, đúng vậy, và giống như bất kỳ cá nhân nào khác, anh ấy có một bí mật mà anh ấy muốn che giấu với thế giới.

Thợ mộc Samantha
Cảnh trong phim Scream 5 (Nguồn: Paramount Pictures)

Anh ta phát hiện ra rằng em gái mười lăm tuổi Tara Carpenter của mình trong phim, đã bị Ghostface Killer tấn công ở quê hương Woodsboro của cô ấy, và vội vã quay trở lại nơi này cùng với Richie, nơi anh ta đã bỏ trốn gần sáu năm trước, và trong quá trình rời bỏ em gái Tara và mẹ Catherine, người lúc đó đã trở thành một kẻ nghiện rượu vì chồng bà đã bỏ bà. Bây giờ, điều này được kết nối như thế nào với bộ phim Scream gốc, bạn có thể hỏi, vì tất cả các bộ phim trong loạt phim Scream đều có mối liên hệ giữa chúng và bộ phim gốc.

Đọc: Zootopia 2: Khi nào phần tiếp theo ra mắt?

Trong bộ phim này, chúng ta thấy, Billy Loomis trở lại. Anh ta cùng với người bạn Stu là những Kẻ giết người Ghostface ban đầu, và anh ta cũng được đóng bởi nam diễn viên Skeet Ulrich, người đóng vai Billy trong bộ phim năm 1996 Scream.

Bây giờ, để tránh nghi ngờ, anh ta thực sự đã chết, nhưng một nhân vật phản diện tốt sẽ để lại dấu ấn của anh ta ngay cả sau khi chết và đó là điều Billy đã làm. Anh ấy là lý do khiến bộ phim này có thể xảy ra, hay như trong thế giới hư cấu, việc giết người và động cơ của kẻ giết người là những gì Billy làm. Đó không phải là tất cả, mặc dù. Lý do cô ấy xuất hiện trở lại trong Scream V đã được giải thích thêm.

Vậy, Sam và Billy có họ hàng với nhau không?

Câu trả lời là, BÙM, CÓ! Billy là cha ruột của cô ấy. Câu chuyện diễn ra như sau khi Sam 13 tuổi, anh tìm thấy cuốn nhật ký của mẹ mình, Catherine Carpenter, cuốn nhật ký mà anh đã giữ gần như cả cuộc đời. Nó cũng nói về việc cô ấy mang thai một đứa trẻ và phải nói với chồng rằng đó là của anh ấy thay vì nói với cả thế giới rằng đó là con của Kẻ giết người có khuôn mặt ma, Billy Loomis.

Billy lừa dối bạn gái Sidney Prescott hoặc ít nhất là lừa dối một lần. Bởi vì đó là cách Samantha được truyền cảm hứng, tin tức này đến với Sam như một cú sốc cực độ. Cha hợp pháp của cô và chồng của Catherine cũng phát hiện ra sự thật này và cuối cùng đã bỏ cả ba người. Dẫn đến việc anh ta hành động kể từ đó, không còn là chính mình và chìm vào ma túy và lạm dụng chất kích thích.

Khi đến tuổi mười tám hợp pháp, anh ta quyết định rằng quê hương không còn gì cho mình, và anh ta quyết định bỏ nhà ra đi. Ngay cả bây giờ, có những lúc cô có ảo giác khi nhìn thấy Billy trong chiếc áo sơ mi trắng cổ điển của anh và nghĩ rằng anh đang cố nói chuyện với cô.

Đọc: Cách xem Gremlins ở Mỹ, Anh, Canada và Úc trực tuyến?

Người ta thấy cô ấy liên tục nói với anh ấy rằng đừng chạy trốn con người của anh ấy. Sam rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan khi anh nghĩ rằng mình cũng giống như cha mình, với khuynh hướng giết người hàng loạt chỉ chực chờ xuất hiện và chiếm lấy anh. Ngay cả cha của anh ta hóa ra cũng là một kẻ giết người.

Một cảnh trong phim Scream 5
Một cảnh trong phim Scream 5 chiếu Richie, Sam và Dewey (Nguồn: YouTube)

Anh sợ anh cũng vậy. Nhưng bây giờ, anh ấy phải đi cứu em gái Tara, người đang ở phía sau anh ấy. Anh ấy nói với Tara mọi thứ về lý do và những gì anh ấy đã làm. Tara không thấy có lý do gì và muốn Sam để cô ấy yên. Nhưng Sam quyết tâm cứu em gái mình. Với sự giúp đỡ của những người sống sót Sidney Prescott, Dewey Riley và Gale Weathers, anh cố gắng giải quyết vụ án và tìm ra kẻ giết người Ghostface là ai. Trong quá trình này, rõ ràng là nhiều người đã mất mạng và những chi tiết ghê rợn đều được thể hiện xuyên suốt bộ phim vốn nổi tiếng nhờ điều đó.

Xuyên suốt bộ phim, chúng ta có thể thấy Billy xuất hiện trước mặt Sam dưới dạng ảo ảnh, đôi khi chọc tức anh ta và đôi khi suy nghĩ. Xuyên suốt bộ phim, mọi người nhanh chóng xác định rằng Ghostface Killer đang cố gắng giết tất cả những người liên quan đến vụ giết người Woodboro ban đầu đang cố gắng tạo ra một phần tiếp theo. Requel có nghĩa là phần tiếp theo của bộ phim Stab gốc và đồng thời cũng cố gắng tạo lại nó.

Anh ta được cảnh báo bởi những người sống sót sau quy tắc trong loạt phim rằng kẻ giết người là từ cùng một nhóm bạn và người yêu không đáng tin cậy. Các điểm được kết nối lại khi kết nối của Sam với Billy được thiết lập. Để giữ an toàn cho Tara, Sam quyết định đưa cô ra khỏi thị trấn, và anh đã được những người sống sót trước đó cảnh báo rằng điều đó sẽ chẳng ích gì vì kẻ giết người sẽ theo họ đến bất cứ đâu.

Đọc: Tranh cãi Nàng tiên cá: Phản ứng với bản làm lại của Disney
Billy Loomia
Billy Loomis trong chiếc áo len trắng cổ điển (Nguồn: YouTube)

Cuối cùng, khi có nhiều người bị giết hơn, chỉ có Gale, Sidney và Sam bị mắc kẹt trong bếp với những kẻ giết người, và rõ ràng Amber và Richie là những kẻ giết người sau khi Amber giết Liz và Richie cố gắng giết Sam. Sam có một ảo ảnh khác khi anh ta nhìn thấy Billy khi anh ta hướng dẫn anh ta tìm một con dao và giết Richie bằng cách đâm vào đầu anh ta vì đó là cách duy nhất để kết liễu Ghostface Killer để họ không thể quay lại.

Lý do Richie và Amber quyết định giết tất cả mọi người và nhân tiện theo dõi Stab là vì họ muốn thể hiện tình yêu của mình với bộ phim và muốn thể hiện mình là những người hâm mộ cuồng nhiệt.

Họ đã gặp nhau trên Reddit và cố tình lên kế hoạch cho tất cả các sự kiện và vụ giết người, giết bất cứ ai có liên quan để chứng tỏ rằng sẽ không có ai được tha. Richie cũng cho biết anh ta cố tình tiếp cận Sam với một ý định cụ thể trong đầu. Càng về cuối phim, mối quan hệ giữa hai anh em càng trở nên rõ ràng hơn nhưng sự khó xử lại nằm ở đó.

Ngoài ra, hãy đọc: 1923 Địa điểm quay phim: Phim được quay ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *