“Những tràng pháo tay cho sự kiện Beyoncé ở Stockholm: Được cho là kích thích cho nền kinh tế Thụy Điển?”

Beyoncé, nghệ sĩ nổi tiếng với lối sống xa hoa và phung phí, đã gây ra sự chú ý của các nhà kinh tế tại Thụy Điển. Theo các chuyên gia, việc Beyoncé tham gia chuyến lưu diễn tại Stockholm vào tháng 5 đã góp phần làm tăng giá bất ngờ của một số hàng hóa và dịch vụ trong thị trường địa phương. Buổi hòa nhạc của Beyoncé đã thu hút hàng nghìn người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới đến Stockholm, làm tăng giá khách sạn và dẫn đến lạm phát cao hơn dự kiến. Tuy nhiên, các nhà kinh tế kỳ vọng tác động của lạm phát sẽ giảm bớt trong những tháng tới. Beyoncé hiện đang bắt đầu chuyến lưu diễn đầu tiên sau bảy năm.

Beyoncé Tín dụng: Harper’s Bazaar

Beyoncé được biết đến với lối sống xa hoa và phung phí. Cho dù đó là ngôi nhà trị giá 200 triệu USD ở Malibu hay bộ sưu tập xe hơi đắt tiền, nam ca sĩ không tiếc tiền để trải nghiệm những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Theo các nhà phân tích, sự hiện diện của Beyoncé tại Stockholm có thể giải thích cho sự tăng giá bất ngờ của một số hàng hóa và dịch vụ trong tháng Năm.

Bất chấp các yếu tố điển hình liên quan đến lạm phát gia tăng ở nhiều quốc gia, chẳng hạn như suy thoái kinh tế toàn cầu, chính sách của ngân hàng trung ương, căng thẳng địa chính trị và mất cân bằng cung cầu, các nhà kinh tế tại một ngân hàng hàng đầu của Thụy Điển đã bất ngờ cho rằng lạm phát cao hơn dự kiến ​​không phải do không có nguyên nhân. thậm chí một. bên cạnh ca sĩ người Mỹ Beyonce. Vâng, nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng đó là những gì tuyên bố.

Các nhà kinh tế tại Ngân hàng Danske ở Thụy Điển đã đưa ra một tuyên bố gây sửng sốt, cho rằng việc Beyonce lựa chọn khởi động chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của mình tại Stockholm vào tháng 5 là nguyên nhân khiến giá khách sạn địa phương tăng cao và do đó, lạm phát cao hơn dự kiến. Hai buổi hòa nhạc mở màn cháy vé trong chuyến lưu diễn thời Phục hưng của Beyonce đã thu hút hàng nghìn người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới đến Stockholm. Các báo cáo chỉ ra rằng nhiều người tham gia đã phải tìm chỗ ở bên ngoài thành phố, khiến giá cả tăng lên đáng kể.

beyoncé
Buổi hòa nhạc của Beyonce bị đổ lỗi cho lạm phát tín dụng của Thụy Điển Tín dụng: Al Jazeera

Cũng đọc-Buổi hòa nhạc thời Phục hưng của Beyoncé, Buổi hòa nhạc thời đại Taylor, Chợ đêm, Tiệc tùng và nhiều thứ khác sẽ tham dự tại Pittsburgh vào mùa hè này!

Chuyến thăm của Beyoncé tới Stockholm gây ra lạm phát?

Các nhà phân tích cho rằng chuyến thăm của Beyoncé tới Stockholm có thể là một lời giải thích tiềm năng cho việc tăng giá bất ngờ đối với một số hàng hóa và dịch vụ vào tháng Năm. Michael Grahn, Nhà kinh tế trưởng tại Ngân hàng Danske ở Thụy Điển, ước tính rằng buổi hòa nhạc của Beyonce đã đóng góp 0,2 điểm phần trăm vào sự gia tăng lạm phát. Grahn bày tỏ sự ngạc nhiên trước tác động to lớn của một sự kiện, nhấn mạnh rằng tình huống như vậy chưa từng xảy ra trước đây.

Các nhà kinh tế kỳ vọng rằng tác động của lạm phát gia tăng sẽ giảm bớt trong những tháng tới. Tuy nhiên, một số chuyên gia, bao gồm Andreas Wallstrom, Trưởng phòng Dự báo tại Swedbank, bày tỏ lo ngại về tác động tiềm ẩn của các buổi hòa nhạc trong tương lai ở Thụy Điển. Wallstorm đã đề cập cụ thể đến buổi biểu diễn ba đêm sắp tới của Bruce Springsteen tại Gothenburg vào cuối tháng 6, làm dấy lên lo ngại về tác động tương tự đối với giá cả và lạm phát.

Đọc: Trò chơi này sẽ được giới thiệu tại buổi trình diễn phát hành album Drillmatic

Beyonce, nghệ sĩ đứng sau các bản hit như ‘Halo’ và ‘Crazy in Love’ và trước đây là thành viên của Destiny’s Child, hiện đang bắt đầu chuyến lưu diễn đầu tiên sau bảy năm. Sự trở lại rất được mong đợi này đã tạo ra nhu cầu vé đáng kể ở châu Âu và anh ấy sẽ bắt đầu chuyến lưu diễn của mình tại Hoa Kỳ vào tháng tới.

Nhiều cổ động viên Mỹ đã tới Thụy Điển để tận dụng đồng krona Thụy Điển yếu và đặc biệt là giá vé thấp hơn so với giá vé tại Mỹ. Giá vé ban đầu cho buổi hòa nhạc của Beyonce ở Stolkholm dao động từ 650 SEK đến 1495 SEK (khoảng 4.975 Rs đến 11.430 Rs) mỗi vé. Mặt khác, giá của Ticketmaster cho vé vào cửa tiêu chuẩn tại Las Vegas Show dao động từ $91 đến $689 (khoảng 7.475 Rs đến 56.600 Rs). Vé bán lại ở các thành phố khác của Hoa Kỳ được bán gấp nhiều lần mệnh giá của chúng.

Beyoncé
Beyonce Tín dụng: Người Úc

Cũng đọc-Ở tuổi 14, Ngôi sao nàng tiên cá Halle Bailey nhận được lời khuyên này từ Beyoncé

Dữ liệu là gì?

Dữ liệu chính thức cho thấy lạm phát của Thụy Điển đạt mức cao nhất trong tháng 12, ở mức 12,3%. Tuy nhiên, tỷ lệ này đã giảm xuống 9,7% trong tháng trước, giảm từ 10,5% trong tháng Tư. Thị trường tài chính đã dự kiến ​​một tỷ lệ thấp hơn một chút khoảng 9,4 phần trăm.

Sau khi đạt mức cao nhất trong hơn 30 năm là 12,3% trong tháng 12, lạm phát ở Thụy Điển đã giảm nhẹ xuống 11,7% trong tháng 1 nhưng bất ngờ tăng trở lại 12% trong tháng 2. Tương tự như các quốc gia khác như Hoa Kỳ và Châu Âu, ngân hàng trung ương của Thụy Điển đã đối phó với áp lực lạm phát bằng cách tăng lãi suất cơ bản.

Vào cuối tháng 4, Riksbank đã tăng lãi suất lên 3,5% và chỉ ra rằng có khả năng sẽ có một đợt tăng lãi suất nữa vào tháng 6 hoặc tháng 9. Riksbank sử dụng lãi suất cố định được điều chỉnh theo lạm phát (CPIF) làm chỉ báo chính để định hướng chính sách tiền tệ. Trong tháng Năm, CPIF đứng ở mức 6,7%, giảm từ 7,6% trong tháng Tư.

Đọc: Bungo Stray Dogs Season 5 Công chiếu vào ngày 12 tháng 7! Video quảng cáo thứ hai được phát hành

Trong thời gian còn lại của năm 2023, ngân hàng trung ương dự kiến ​​nền kinh tế Thụy Điển sẽ giảm 0,7% và dự báo lạm phát chưa điều chỉnh là 8,9% cùng với tỷ lệ thất nghiệp gia tăng.

beyoncé
Beyoncé Tín dụng: Forbes

Cũng đọc – Tại sao Beyonce và Jay Z chia tay? Lý Do Đằng Sau Việc Gọi Nó Dừng Lại Trước Hôn Nhân

Vào thứ Năm, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất tiền gửi lên 3,5%, phù hợp với kế hoạch tăng lãi suất của Riksbank vào tháng 6 hoặc tháng 9. Bất chấp những tác động tạm thời của buổi hòa nhạc của Beyonce, các nhà kinh tế, khi xem xét dữ liệu giá mới nhất, phần lớn dự đoán thông báo về việc tăng lãi suất một phần tư điểm từ Riksbank vào ngày 29 tháng Sáu.

Torbjorn Isaksson của Nordea nhận xét rằng con số lạm phát của tháng 5 vượt quá mong đợi do sự cải thiện chung của nền kinh tế. Điều này củng cố niềm tin rằng Riksbank thực sự sẽ tăng lãi suất vào tháng 6, theo phân tích của Isaksson.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *