Những tranh cãi xoay quanh bộ phim Thế giới kỳ lạ của Disney: Những điều cần biết.

Disney là một trong những công ty sản xuất nội dung kỳ diệu và thân thiện với gia đình, thu hút cả trẻ em và người lớn. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, công ty này có xu hướng buộc phải đưa vào các chủ đề khác nhau liên quan đến việc đại diện cho các dân tộc thiểu số và mô tả sở thích tình dục của một số nhân vật trong các chương trình dành cho trẻ em có xu hướng phản cảm và không phù hợp. Bộ phim Strange World của Disney gây tranh cãi khi khám phá những chủ đề đen tối hơn và cốt truyện trưởng thành hơn so với những bộ phim điển hình của Disney. Tuy nhiên, bộ phim không thành công vì nó không đáp ứng sự phù hợp với trẻ em và đồng thời không đủ hấp dẫn để thu hút khán giả. Disney nên tập trung vào công thức chiến thắng của mình và tránh các chủ đề gây tranh cãi vô lý.

Hãy đứng dậy, hãy đứng dậy (Tín dụng: Disney)

Kể từ khi thành lập với tư cách là một công ty sản xuất, Disney luôn nổi tiếng với việc tạo ra nội dung kỳ diệu và thân thiện với gia đình, thu hút cả trẻ em và người lớn. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, công ty này có xu hướng buộc phải đưa vào các chủ đề khác nhau liên quan đến việc đại diện cho các dân tộc thiểu số và mô tả sở thích tình dục của một số nhân vật trong các chương trình dành cho trẻ em có xu hướng phản cảm và không phù hợp. . Ví dụ như phim điện ảnh “Strange World” năm 2022, với dàn diễn viên lồng tiếng bao gồm Jake Gyllenhaal và Lucy Liu. Hãy cùng xem tại sao chương trình cảnh giác của Disney lại khiến bộ phim trở thành thảm họa phòng vé.

Vào năm 2022, Disney đã đặt lịch phát hành lớn nhất vào cuối năm, với những bộ phim như Avatar: The Way of Water và Black Panther: Wakanda Forever, nhưng Strange World hầu như không được quảng bá và ra rạp một cách đáng xấu hổ. Tuy nhiên, việc đưa các nhân vật đồng tính nam vào, phần lớn giống với những gì đã xảy ra trong Lightyear, nơi họ thể hiện nụ hôn của các cặp đôi đồng giới, xù lông và gây ra tranh cãi.

thế giới kỳ lạ
Nó không chỉ là hồi chuông cảnh tỉnh mà còn là một bộ phim tồi (Tín dụng: Disney)

Tại sao Strange World lại gây tranh cãi như vậy?

Tranh cãi xung quanh Strange World bắt nguồn từ nhiều yếu tố. Đầu tiên, bộ phim khám phá những chủ đề đen tối hơn và cốt truyện trưởng thành hơn so với những bộ phim điển hình của Disney, điều này đã khiến các bậc cha mẹ lo lắng về sự phù hợp của nội dung với con cái họ. Ngoài ra, một số người đã chỉ trích việc bộ phim thể hiện một số khía cạnh văn hóa nhất định, cho rằng nó duy trì những khuôn mẫu và sự không chính xác.

Thế giới kỳ lạ không phù hợp với trẻ em?

Nói tóm lại, Strange World giống như bất kỳ bộ phim nào khác của Disney đều tệ hại và thất bại tại phòng vé; nhớ Atlantis? Hay hành tinh kho báu? Vâng, không ai làm thế vì bộ phim hấp dẫn, giống như Lightyear hấp dẫn, không phải vì có nụ hôn của một cặp đồng giới mà vì bộ phim hấp dẫn. Có một chương trình nghị sự buộc phải thức dậy với một nhân vật đồng tính không cần thiết chỉ là quả anh đào trên đỉnh của việc sản xuất tồi, viết kịch bản lười biếng và lựa chọn kinh doanh kém.

Đọc: Làm thế nào để xem các tập Wu-Tang An American Saga Season 3? Hướng dẫn phát trực tuyến

Với những bộ phim như Lightyear và Strange World, cùng với chương trình nghị sự đa dạng bắt buộc, không chỉ trẻ em phải chịu đựng mà chất lượng của các công ty đã mang đến cho chúng ta những sản phẩm như Snow White, The Little Mermaid, và The Lion King bị hoen ố, mà cả giá cổ phiếu của công ty phải chịu. Bởi vì sau những bộ phim rất tệ như Strange Things và Lightyear, giá cổ phiếu của Disney đã giảm mạnh sau khi các cổ đông bán cổ phần của họ để phản đối vì họ không đồng ý với cách gọi kinh doanh như vậy.

Tranh cãi thế giới kỳ lạ
Giá cổ phiếu của Disney bị ảnh hưởng khi họ làm những bộ phim tồi (Tín dụng: Disney)

Strange World không phải là một sản phẩm tốt

Bất chấp những tranh cãi, Disney và những người tạo ra Strange World luôn cố gắng mang đến cho chúng ta những câu chuyện kích thích tư duy. Hơn nữa, bộ phim không cố gắng khám phá các chủ đề phức tạp như bản sắc, gia đình và sự chấp nhận trong khi đào sâu vào động lực giữa các nền văn hóa và truyền thống khác nhau. Nếu Disney muốn tiếp tục bán, thì họ nên tuân theo công thức đã giúp họ trở thành người chiến thắng trong quá khứ và bỏ chương trình đại diện và hòa nhập rõ ràng đang khiến họ phải trả giá đắt.

Disney nên bám sát công thức chiến thắng của mình

Nếu Disney nghĩ rằng bằng cách trình bày một câu chuyện trưởng thành hơn, họ sẽ khơi dậy những cuộc trò chuyện có ý nghĩa và khuyến khích người xem suy ngẫm về cuộc sống và trải nghiệm của chính họ, thì điều đó đã không xảy ra vì Disney không có trách nhiệm làm như vậy; những cuộc trò chuyện như vậy thường được đưa ra trong đơn vị gia đình một cách tự nhiên, mục đích của Disney là giải trí, không phải thuyết giảng cho khách hàng của mình, nếu Disney muốn suy nghĩ vượt trội và mang đến một góc nhìn mới về cách kể chuyện và thách thức khán giả suy nghĩ bên ngoài câu chuyện truyền thống của Disney, sau đó tiếp tục tạo ra những câu chuyện gốc về những kẻ phản diện như Cruella hay Maleficent và loại bỏ những bộ phim mang tính bảo trợ, nhồi sọ và hết sức tệ hại, không chỉ gây hại cho họ với tư cách là một công ty mà còn khiến khách hàng của họ rời xa những điểm tham quan vốn đã đắt đỏ, họ không mua đồ của họ , một số thậm chí đã hủy Disney+ vì nó.

Đọc: 14 bộ phim hoạt hình hay nhất trên Amazon Prime Right Now (2020)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *