“Phim hoạt hình Slam Dunk đầu tiên trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ 9 tại Nhật Bản”

Bộ phim hoạt hình đầu tiên của Slam Dunk đã trở thành một trong những bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất trong lịch sử Nhật Bản. Dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng của Takehiko Inoue, bộ phim kể về Sakuragi Hanamichi và đội bóng rổ trường trung học Shohoku, với lối chơi bóng rổ thú vị và các nhân vật hấp dẫn. Với thành công của bộ phim, người hâm mộ đã được trải nghiệm những khoảnh khắc căng thẳng và những chiến thắng khó kiếm được đã làm cho bộ phim trở thành kinh điển. Từ các diễn viên lồng tiếng đến những chi tiết trong nội dung, The First Slam Dunk đã đáp ứng được mong đợi của người hâm mộ.

Bộ phim hoạt hình Slam Dunk đầu tiên (Tín dụng: ONE Esports)

Phim hoạt hình First Slam Dunk đã kiếm được 14,33 tỷ Yên tại phòng vé Nhật Bản, đánh bại doanh thu chiếu rạp của Weathering with You của Makoto Shinkai, trở thành phim hoạt hình có doanh thu cao thứ chín trong nước và là phim hoạt hình có doanh thu cao thứ 15 mọi thời đại với Suzume của Shinkai ở vị trí thứ 14.

Dựa trên bộ truyện tranh của Takehiko Inoue, bộ truyện tranh Slam Dunk đã nhận được sự công nhận của độc giả trên khắp thế giới kể từ khi ra mắt vào đầu những năm 1990. Được biết đến với lối chơi bóng rổ thú vị và các nhân vật hấp dẫn, bộ truyện đã thu hút được một lượng lớn người hâm mộ trong những năm qua.

Dự đoán đang ở mức cao nhất mọi thời đại và người hâm mộ háo hức chờ đợi để trải nghiệm những khoảnh khắc căng thẳng và những chiến thắng khó kiếm được đã làm cho bộ phim trở thành kinh điển, và thành công của bộ phim chứng tỏ rằng khán giả thực sự yêu thích bộ phim.

Giờ đây, với việc phát hành bộ phim hoạt hình đầu tiên, The First Slam Dunk, người hâm mộ đã sẵn sàng thưởng thức mọi thứ họ đọc trong manga và không còn phải dựa vào trí tưởng tượng của mình để thưởng thức bộ truyện khi họ được đưa trở lại thế giới yêu dấu của Sakuragi Hanamichi và đội bóng rổ trường trung học Shohoku.

Ngoài ra, hãy đọc Slam Dunk đầu tiên được phát hành tại Hoa Kỳ: Mọi thứ chúng ta biết cho đến nay

Slam Dunk phòng vé đầu tiên

Slam Dunk là một bộ truyện tranh thể thao cũ của Nhật Bản được viết và minh họa bởi Takehiko Inoue. Nó bắt đầu và kết thúc bộ truyện từ năm 1990 đến năm 1996 và đã thu được 31 tập sau khi được xuất bản trên tạp chí truyện tranh shōnen Shueisha trong phần Weekly Shonen Jump.

Bộ truyện tranh sau đó được chuyển thể thành anime bởi Toei Animation, được công chiếu vào tháng 10 năm 1993 và kết thúc vào tháng 3 năm 1996. Với 170 triệu bản được bán ra, Slam Dunk trở thành bộ truyện tranh bán chạy thứ bảy trong lịch sử.

Vẫn từ cú Slam Dunk đầu tiên
Vẫn từ cú Slam Dunk đầu tiên (Tín dụng: NME)

Đến nay, The First Slam Dunk đã thu về 260 triệu đô la trên toàn thế giới, bao gồm 14,33 tỷ Yên chỉ riêng ở Nhật Bản. Doanh thu ấn tượng của nó đã dẫn đến thành tích là bộ phim hoạt hình có doanh thu cao thứ năm mọi thời đại. Trong hai ngày đầu tiên ra mắt, bộ phim đã thu về 1,296 tỷ Yên tại Nhật Bản, đứng đầu Phòng vé Nhật Bản.

Đọc: James Gunn chia sẻ hình ảnh của Adam Warlock một cách mơ hồ

Tại Hàn Quốc, nó đã đánh bại Your Name để trở thành phim hoạt hình có doanh thu cao nhất trong lịch sử, với thu nhập 30,38 triệu đô la và 3.818.000 vé bán ra. Nếu chừng đó vẫn chưa đủ, nó còn xếp thứ hai là phim có doanh thu cao nhất năm 2023 với 35 triệu USD.

Tại Trung Quốc, phim đã phá kỷ lục về doanh thu bán trước cao nhất cho một bộ phim hoạt hình và doanh thu cuối tuần mở màn IMAX cao nhất đối với một bộ phim hoạt hình quốc tế, nâng tổng doanh thu lên 75,8 triệu USD.

Nội dung và nhân vật

“Người bảo vệ mắt” siêu nhanh và thiên tài chiến lược của Shohoku, Ryota Miyagi, là hiện thân của tốc độ, trí thông minh và sự điềm tĩnh tốt nhất trên sân bóng rổ. Đến từ Okinawa và được truyền cảm hứng từ di sản của anh trai mình là một ngôi sao bóng rổ địa phương, Ryota Miyagi đã phát triển niềm đam mê mãnh liệt với môn thể thao này từ thời thơ ấu.

Vào năm thứ hai trung học, anh tham gia đội bóng rổ nổi tiếng của trường trung học Shohoku, và cùng với các đồng đội của mình, Sakuragi, Rukawa, Akagi và Mitsui, anh tập luyện cho Giải vô địch giữa các trường trung học quốc gia rất được mong đợi.

Với mục tiêu hạ gục các nhà đương kim vô địch, Trường trung học Sannoh Kogyo, Ryota đánh bại đối thủ của mình trong khi vẫn giữ được sự bình tĩnh trước áp lực, tăng thêm phẩm chất anh hùng cho nhân vật của anh ấy và khiến anh ấy trở thành tài sản quý giá cho đội Shohoku khi họ chuẩn bị cho những nhiệm vụ khó khăn nhất của họ.

Đội bóng rổ trường trung học Shohoku
Đội bóng rổ trường trung học Shohoku (Tín dụng: Pernostico)

Các nhân vật và diễn viên bao gồm Ryota Miyagi, lồng tiếng bởi Shugo Nakamura, Hisashi Mitsui, lồng tiếng bởi Jun Kasama, Kaede Rukawa, lồng tiếng bởi Shin’ichiro Kamio, Hanamichi Sakuragi, lồng tiếng bởi Subaru Kimura, Takenori Akagi, lồng tiếng bởi Kenta Miyake, Haruko Akagi bởi Maaya Sakamoto, Kiminobu Kogure được lồng tiếng bởi Ryota Iwasaki, Yohei Mito được lồng tiếng bởi Chikahiro Kobayashi, và cuối cùng, Nozomi Takamiya được lồng tiếng bởi Masafumi Kobatake.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *