“Playstation hay hơn Xbox? Đã có câu trả lời”

PlayStation và Xbox là hai thương hiệu máy chơi game được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn PlayStation hay Xbox. PlayStation đã tồn tại trước Xbox và trở nên vô cùng phổ biến trong 20 năm qua. Trong khi đó, Xbox hỗ trợ tốt cho các trò chơi độc quyền và có thể phát trực tuyến trò chơi. PlayStation cung cấp công nghệ tốt hơn và bộ điều khiển vượt trội hơn, cùng với sự hỗ trợ VR đáng kinh ngạc từ PSVR. Tuy nhiên, nếu bạn đang cân nhắc mua một trong hai, không có gì đảm bảo rằng trải nghiệm của bạn sẽ tốt hơn nhiều so với phiên bản khác.

Playstation có tốt hơn Xbox không (Tín dụng: GamingScan)

Không có nhiều câu hỏi quan trọng trong thế giới trò chơi điện tử hơn hệ thống tốt nhất. Cả hai đều đắt tiền, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng mình chọn đúng phụ tùng trước khi đầu tư số tiền khó kiếm được của mình.

PlayStation tồn tại trước Xbox, như đã biết. Sony PlayStation đã trở nên vô cùng phổ biến trong 20 năm qua kể từ khi ra mắt vào năm 1994. Phiên bản thứ hai được Microsoft ra mắt vào năm 2000 và đã thu hút một lượng lớn người dùng mới theo thời gian. Trong thời gian dài này, họ đã bán được hàng trăm triệu thiết bị trên toàn thế giới.

Sự ra mắt của Xbox 360, theo một số quan điểm nhất định, đã đánh dấu một cột mốc mới cho Xbox. Hai doanh nghiệp này đã cạnh tranh khốc liệt trong một thời gian dài. Mặc dù cả hai đều có thị phần ngang nhau trên thị trường trò chơi, nhưng chắc chắn rằng cái này sẽ thống trị cái kia.

Xbox và PlayStation
Xbox và PlayStation (Tín dụng: Wired)

Mọi người đều thích một trận chiến tốt. Đặc biệt là những cái đã diễn ra quá lâu. Các cuộc chiến trên bảng điều khiển đã hoàn toàn lấn át ngành công nghiệp trò chơi và dường như nó sẽ không sớm chậm lại. Bạn có thể đang tranh luận giữa Xbox và PlayStation nếu bạn muốn bắt đầu chơi game console.

Bạn có thể chơi rất nhiều trò chơi trên mỗi chiếc máy tính tuyệt vời này. Vậy chuyện gì đã xảy ra? BẠn nên chọn cái nào? Dưới đây là tóm tắt mọi thứ bạn cần biết về PlayStation so với Xbox lý lẽ.

lịch sử Xbox

Thương hiệu Xbox của Microsoft bao gồm máy chơi trò chơi điện tử gia đình và di động cũng như các sản phẩm giải trí khác. Kể từ lần phát hành đầu tiên vào tháng 11 năm 2001, 84 triệu người trên toàn thế giới đã mua máy chơi game Xbox tính đến tháng 1 năm 2014.

Họ cung cấp Xbox đầu tiên ở Bắc Mỹ vào ngày 15 tháng 11 năm 2001, tại Nhật Bản vào ngày 22 tháng 2 năm 2002 và ở Châu Âu, Úc vào ngày 14 tháng 3 năm 2002 và ngày 23 tháng 9 năm 2014 ở Ấn Độ. Microsoft đã không phát hành một nền tảng mới cho đến Xbox 360 vào năm 2005. Vào ngày 12 tháng 5 năm 2000, ban đầu họ giới thiệu Xbox dưới dạng DirectX Box. Bảng điều khiển trò chơi video thế hệ tiếp theo của Microsoft đã được thiết kế với mục đích cung cấp hình ảnh và âm thanh hiện đại nhất hiện có.

Đọc: Thế giới Super Mario 3D sắp ra mắt Nintendo Switch
lịch sử Xbox
Lịch sử Xbox (Tín dụng: Xbox)

Microsoft đã công bố kế hoạch vào năm 2012 cho Xbox 720, một thế hệ nền tảng mới của họ dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2013 hoặc 2014. Hơn 120 triệu hệ thống Xbox đang được sử dụng trong các gia đình trên khắp thế giới.

Ngoài ra, có một số mặt hàng phụ, chẳng hạn như Kinect và Zune Marketplace Music Pass. Và tất cả chúng kết hợp lại đã tạo ra doanh thu hàng tỷ đô la cho Microsoft trong những năm qua.

lịch sử PlayStation

PlayStation đầu tiên, thường được gọi là PS1 hoặc PSX, là một bảng điều khiển trò chơi điện tử do Sony Computer Entertainment tạo ra và bán. Tên chính thức của nó là PS. Đó là máy chơi game PlayStation đầu tiên được phát hành. Sega Saturn và Nintendo 64 là đối thủ chính của PlayStation với tư cách là nền tảng thế hệ thứ năm.

Sự thành công của thương hiệu PlayStation của Sony đối với các game thủ trên toàn thế giới đã góp phần đưa Sony trở thành một trong những công ty công nghệ có ảnh hưởng nhất.

lịch sử PlayStation
Lịch sử PlayStation (Tín dụng: Sony)

So với các hệ thống khác vào thời điểm đó, PlayStation cung cấp cho người dùng hệ thống 32 bit có thể tạo ra âm thanh kỹ thuật số và màn hình hiển thị hình ảnh với độ phân giải 640 x 480 pixel. Ngoài ra, thiết bị thay thế các hộp mực hoặc băng cassette được sử dụng bởi các hệ thống trước đó bằng đĩa compact làm phương tiện lưu trữ mặc định.

Khả năng này cho phép các nhà thiết kế trò chơi phát triển trò chơi với các video clip hoạt hình kỹ thuật số và chuyển động đầy đủ, điều không thể thực hiện được với các hệ thống hộp mực như Genesis của Sega hoặc Super NES của Nintendo.

PlayStation có tốt hơn Xbox không?

Bởi vì Xbox gốc kém mạnh hơn PlayStation 4 và các trò chơi trông không đẹp hơn trên X nếu không có X-Patch, một nửa số trò chơi của thế hệ này trông kém hơn so với tất cả các nền tảng Xbox One. Xbox One X và PS4 Pro đều có tốc độ khung hình thấp hơn trong một số tựa game. Điều này cho thấy rằng khái niệm yếu kém của X đóng vai trò là điểm bán hàng duy nhất của nó.

Đọc: Xbox Cloud Gaming là gì? Lợi ích & Tính năng

Chỉ những ai muốn chơi vội vàng mới nên sử dụng GamePass. GamePass chỉ đơn giản là một dịch vụ cho thuê trò chơi, tương tự như PlayStation Now, nhưng thiếu tính năng phát trực tuyến trò chơi. Với công nghệ tốt hơn và không dùng pin, bộ điều khiển PlayStation vượt trội hơn hẳn. PSVR cũng cung cấp hỗ trợ VR đáng kinh ngạc.

PlayStation so với Xbox?
PlayStation so với Xbox? (Tín dụng: Người trong cuộc)

Trên lý thuyết, PlayStation tốt hơn Xbox vì nó cung cấp nhiều trò chơi độc quyền và phổ biến hơn, PlayStation 4 đã bán được số lượng máy chơi game nhiều gấp ba lần so với Xbox One và các trò chơi độc quyền của Xbox ít phổ biến hơn và vô hình. để đạt được động lực nhiều như PlayStation độc quyền.

Ngay cả khi bạn mua X, không có gì đảm bảo rằng trải nghiệm của bạn sẽ tốt hơn nhiều so với PS4 Pro, đặc biệt là khi nó tiếp tục hoạt động ở 30 khung hình mỗi giây hoặc đôi khi tệ hơn nếu chơi ở 4K gốc.

Nếu bạn đang cân nhắc mua một cái, tôi khuyên bạn nên xem các tựa sách độc quyền. Nếu cả hai tựa game PlayStation đều không hấp dẫn bạn, thì cả hai đều có chức năng tương đương nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *