Sự kiện Coldplay tại Malaysia: Chuyện gì đã xảy ra?

Coldplay Malaysia gây tranh cãi khi một bộ trưởng từ Malaysia tuyên bố hủy bỏ buổi biểu diễn đầu tiên của ban nhạc rock Anh này vào tháng 11 vừa qua. Tranh cãi được gây nên bởi sự ủng hộ của Chris Martin, giọng ca chính của ban nhạc, đối với cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, chuyển giới và song tính khi anh biểu diễn tại buổi hòa nhạc tại sân vận động Wembley nằm ở London. Một trong những nhà lãnh đạo của các đảng chính trị Malaysia, Parti Islam Se Malaysia, đã quyết định hủy buổi biểu diễn của ban nhạc vì những lý do tôn giáo và quốc gia dân tộc. Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ của ban nhạc đã chỉ trích quyết định này và hy vọng sự kiện âm nhạc của Coldplay sẽ được tổ chức tại Malaysia trong tương lai.

Coldplay Malaysia Tranh cãi What Happened In Malaysia (Credit Youtube)

Hãy tìm hiểu về Coldplay Malaysia gây tranh cãi. Coldplay đã tuyên bố một chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới và tổ chức các buổi hòa nhạc của họ ở mọi quốc gia mà họ có thể, và với suy nghĩ đó, họ đã cố gắng biểu diễn ở Malaysia. Mọi thứ đã được nói cho đến khi một bộ trưởng từ Malaysia tuyên bố rằng nó sẽ bị hủy bỏ vì một số lý do.

Coldplay chưa bao giờ biểu diễn ở Malaysia, và đây là lần đầu tiên của họ, và người hâm mộ của họ cũng rất hào hứng với điều đó. Một trong những nhà lãnh đạo của các đảng chính trị Malaysia, Parti Islam Parti Islam Se Malaysia, đã quyết định hủy buổi biểu diễn của ban nhạc rock Anh Coldplay, ban nhạc sẽ tổ chức buổi biểu diễn đầu tiên của họ tại Malaysia vào tháng 11, nhưng do một số vấn đề nên chính quyền địa phương đã quyết định hủy bỏ kế hoạch của họ, nhưng bộ trưởng chịu trách nhiệm về thông báo hủy bỏ là Nga Kor Ming, người thuộc Đảng Hành động Dân chủ (DAP).

Ông Nasrudin Hassan, một thành viên của ban công tác cùng đảng, đã đăng một bài đăng trên Facebook vào ngày 10 tháng 5 tuyên bố rằng họ sẽ hủy buổi biểu diễn này và nhiều người dân cũng như người hâm mộ của ban nhạc đã chỉ trích họ vì quyết định của họ. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về những lý do chính dẫn đến việc hủy bỏ này và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến ban nhạc cũng như người hâm mộ của họ.

Tranh cãi Coldplay Malaysia

Chris Martin, giọng ca chính của ban nhạc, đã được nhìn thấy trên một bài đăng trên Facebook, trong đó anh ấy đang cầm một lá cờ cầu vồng được sử dụng để thể hiện sự ủng hộ của họ đối với cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, chuyển giới và song tính khi anh ấy biểu diễn tại buổi hòa nhạc. tại sân vận động Wembley nằm ở London.

Ông Nasrudin, người chịu trách nhiệm hủy bỏ, đã hỏi chính phủ liệu họ có muốn tạo ra một nền văn hóa trụy lạc và chủ nghĩa khoái lạc ở đất nước của họ bằng cách đưa những người ủng hộ loại xã hội này và hơn nữa, các buổi hòa nhạc của họ sẽ không mang lại bất kỳ lợi ích nào cho tôn giáo và quốc gia dân tộc.

Hiệu suất Coldplay (Tín dụng Youtube)
Hiệu suất Coldplay (Tín dụng Youtube)

Ông Nga đã thông báo với báo chí trong nước rằng cuối năm nay họ sẽ đón người Anh này sang nước họ, và nếu PAS không thích Coldplay hoặc họ không theo tư tưởng của họ thì không nên mua vé xem hòa nhạc mà cấm họ biểu diễn ở đó. đất nước này hoàn toàn vô nghĩa, và những người hâm mộ Coldplay không nên bị ngăn cản tham dự buổi hòa nhạc của họ mà anh ấy cũng trích dẫn là Free Malaysia Today khi tham dự sự kiện ở Putrajaya.

Shakir Ameer, chủ tịch của DAP Shah Alam, cũng bình luận về tuyên bố của ông Nasrudin rằng họ đang cố gắng tạo ra một cuộc biểu tình phi logic để tạo ra một số pha nguy hiểm rẻ tiền. Thủ đô của Selangor là Shah Alam.

Anh ấy nói, nếu trọng tâm là logic của PAS, nghĩa là đài phát thanh, truyền hình hay internet, hay bất kỳ loại phương tiện truyền thông xã hội nào, đặc biệt là tik tok, nơi họ dựa vào trời để giải trí, cũng nên bị cấm vì họ cũng quảng bá những thứ như vậy và nếu các bên không đồng ý rằng họ cũng nên tham gia vào đó, anh ấy đã viết tất cả những điều này trong một bài đăng trên Facebook.

Ông cũng nói rằng buổi hòa nhạc này sẽ là một cú hích cho nền kinh tế của đất nước họ. Theo anh, nếu một đêm nhạc được tổ chức bởi nhiều nghệ sĩ quốc tế như Coldplay, những người có lượng fan đông đảo như vậy, thì đó sẽ là một sự kiện âm nhạc lịch sử.

Các thương nhân địa phương là những thương nhân kiếm sống bằng cách mở các cửa hàng của họ gần địa điểm tổ chức sự kiện và đồng thời, quốc gia này có thể mong đợi sự gia tăng số lượng khách du lịch từ các nơi khác nhau trên thế giới, đặc biệt là từ phía nam châu Á vì Malaysia là địa điểm thứ hai ở châu Á mà Coldplay sẽ tổ chức buổi biểu diễn của họ trong khi địa điểm thứ hai là Jakarta Indonesia.

Hiệu suất Coldplay (Tín dụng Youtube)
Hiệu suất Coldplay (Tín dụng Youtube)

Bộ trưởng Truyền thông và Kỹ thuật số Fahmi Fadzil đã đăng lại các bài báo về các dự án liên quan đến Coldplay, chẳng hạn như các bài hát được phát để ủng hộ Palestine và các chiến dịch làm sạch sông ở Malaysia.

Cuối cùng, như một phần của Music Of The Spheres World Tour, Coldplay sẽ biểu diễn lần đầu tiên tại Malaysia vào ngày 22 tháng 11 tại Sân vận động Quốc gia Bukit Jalil ở Kuala Lumpur.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *