Tai nạn máy bay thảm khốc, cướp đi sinh mạng của phi công nổi tiếng Jim Tweto và hướng dẫn viên Idaho ở Alaska phía Tây.

Bộ phim truyền hình tài liệu Flying Wild Alaska đã gây sốt trên Discovery Channel khi phát sóng từ năm 2011 đến năm 2012. Bộ phim kể về cuộc sống và hoạt động hàng không của gia đình Tweto ở Alaska, với sự tham gia của nhiều phi công khác nhau. Tuy nhiên, sự nghiệp phi công người Bush nổi tiếng Jim Tweto đã kết thúc thảm khốc khi anh và Shane Reynolds, một người hướng dẫn săn bắn, đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay ở Tây Alaska. Các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn đau lòng này.

Ngôi sao phi công Jim Tweto của “Flying Wild Alaska” bị rơi và thiệt mạng trong một vụ tai nạn gần Shaktoolik (Ảnh: Flying Magazine)

Flying Wild Alaska là một bộ phim truyền hình tài liệu của Mỹ được phát sóng trên Discovery Channel vào ngày 14 tháng 1 năm 2011 và kết thúc vào ngày 20 tháng 7 năm 2012. Phim có tổng cộng 31 tập trải dài trong ba mùa. Bộ phim được phát sóng trên mạng phát sóng Quest.

Chương trình có sự tham gia của gia đình Tweto đến từ Unalakleet, Alaska, những người điều hành hãng hàng không khu vực Alaska Alaska Era. Họ điều hành một hoạt động trung tâm từ khu vực xa xôi của Unalakleet. Chương trình cũng có các phân đoạn Tweto khác từ cơ sở của họ ở Deadhorse, Utqiagvik (Barrow) và các nơi khác.

Nhiều phi công khác nhau từ các thị trấn xung quanh Alaska, bao gồm Jared Cummings: chủ sở hữu của Golden Eagle Outfitters, Sarah Fraher: từ St Mary’s, Luke Hickerson: phi công chính từ Utqiagvik, John Ponts: phi công từ Utqiagvik; Erik Snuggerud, phi công chính từ Bethel, Doug Stewart, phi công từ Nome, Nick Stone, phi công phụ từ Nome và Chelsea Abingdon Welch, huấn luyện viên bay từ Unalakleet đã được giới thiệu trong chương trình.

Tai nạn máy bay thảm khốc cướp đi hai sinh mạng:

Bush, phi công Jim Tweto, được công nhận rộng rãi nhờ vai diễn trong loạt phim nổi tiếng của Discovery Channel “Flying Wild Alaska”, đã thiệt mạng một cách bi thảm trong một vụ tai nạn máy bay ở Tây Alaska vào ngày 16 tháng 6. Vụ việc cũng liên quan đến cái chết của Shane Reynolds, một người lái xe ngoài trời đến từ Idaho. Quân nhân Bang Alaska đã nhận được một kích hoạt SOS báo cáo một vụ tai nạn liên quan đến một chiếc máy bay Cessna 180 cách Shaktoolik 35 dặm về phía đông bắc vào khoảng 11:48 sáng Thứ Sáu. Theo các nhân chứng, máy bay cất cánh nhưng không đạt được độ cao và cuối cùng bị rơi.

Jim Tweto, 68 tuổi và hành khách 45 tuổi của ông, Shane Reynolds ở Orofino, Idaho, đều được cho là đã chết tại hiện trường. Một thành viên khác trong nhóm săn bắn của họ, sống trên đất liền, đã chứng kiến ​​​​tai nạn thảm khốc và báo cáo. Những người lính được cử đến từ Nome đã tìm thấy thi thể của cả hai người đàn ông vào thứ Sáu và gia đình của họ đã được thông báo chính thức. Thi thể của họ đã được đưa đến Văn phòng Giám định Y tế Bang ở Anchorage để khám nghiệm tử thi và kiểm tra thêm.

Đọc: Sunghoon của ENHYPEN được phẫu thuật vì viêm mũi; Ngồi từ ‘Music Bank’ tuần này
Jim Tweto
Tai nạn máy bay cướp đi sinh mạng của phi công nổi tiếng người Bush Jim Tweto và Idaho Guide ở Tây Alaska (Tín dụng: Must Read Alaska)

Cục Hàng không Liên bang (FAA) và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (NTSB) đã ra lệnh điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Người đứng đầu NTSB Alaska, Clint Johnson, tuyên bố rằng họ sẽ cử một nhóm bao gồm đại diện của nhà sản xuất khung máy bay và FAA đến Nome để hỗ trợ điều tra. Khi điều kiện thời tiết được cải thiện, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào cuối tuần này hoặc đầu tuần tới, nhóm sẽ di chuyển đến địa điểm vụ tai nạn từ xa bằng trực thăng để điều tra.

Ariel Tweto, con gái của Jim Tweto, đã xác nhận tin xấu qua Instagram rằng cha cô, một người hướng dẫn săn bắn thân thiện và một người bạn của gia đình đã chết trong một vụ tai nạn trên chiếc Cessna 180 của cha cô. Ariel bày tỏ niềm tự hào về cha mình thông qua các bài đăng trên mạng xã hội, nói rằng ông đã chết khi làm những gì mình thực sự yêu thích. Anh cảm ơn cha vì tất cả tình yêu và sự ủng hộ dành cho anh. Ariel đã cung cấp một liên kết GoFundMe cùng với bài đăng để giúp gây quỹ cho đài tưởng niệm Jim, nơi đã nhận được nhiều đóng góp đáng kể.

Jim Tweto là một phi công bụi lâu năm, sinh ra ở Kansas năm 1954 và lớn lên ở Minnesota. Năm 1980, anh định cư ở Unalakleet, nơi anh gặp vợ mình, Ferno, đồng thời niềm đam mê hàng không của anh ngày càng lớn. Jim lấy bằng phi công và đóng thuyền đánh cá dưới Gussiko Ventures. Ông đồng sở hữu Dịch vụ Hàng không Hageland và sau đó là Kỷ nguyên Alaska, sau này trở thành Tập đoàn Hàng không Ravn.

Tweto đã được cả nước công nhận nhờ xuất hiện trong bộ phim truyền hình tài liệu “Flying Wild Alaska”, giới thiệu cuộc sống và hãng hàng không của ông, vợ ông và con gái phi công Ariel, Ayla, và Elaine. Bộ phim bắt đầu được phát sóng vào năm 2011 và kéo dài đến năm 2012 trong ba mùa. Nó nêu bật hoạt động kinh doanh hàng không gia đình và những thách thức mà các phi công bụi phải đối mặt khi hoạt động ở những vùng xa xôi của Alaska.

Jim Tweto
Vụ tai nạn máy bay thảm khốc cướp đi sinh mạng của hai người (Tín dụng: TV Insider)

Jim Tweto đã gặp một tai nạn vào năm 2007, khiến anh ấy bị gãy cổ, nhưng anh ấy đã sống sót và hồi phục hoàn toàn.

Đọc: Spy x Family Chương 22 Spoiler chính thức, ngày phát hành và đọc ở đâu?

Shane Reynolds, một ngư dân giàu kinh nghiệm và thợ săn trò chơi lớn, làm việc tại Northwest Fishing Expeditions và cung cấp các dịch vụ hướng dẫn ở Alaska và Tây Bắc Thái Bình Dương. Anh ta sống sót nhờ vợ, Gina và con gái của họ ở Idaho.

Cuộc điều tra về vụ tai nạn đang diễn ra, vì các nhà chức trách của NTSB nhằm mục đích xác định nguyên nhân của vụ tai nạn thương tâm đã cướp đi sinh mạng của hai cá nhân này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *