Tại sao Anakin giết Padmé trong Star Wars? Đã được giải thích.

George Lucas đã tạo nên một thế giới phong phú trong Vũ trụ Chiến tranh giữa các vì sao, với các nhân vật phức tạp và câu chuyện đầy bất ngờ. Trong số đó, câu chuyện bi thảm về Anakin Skywalker và Padmé Amidala là một trong những câu chuyện đáng nhớ nhất. Anakin trở thành nạn nhân của mặt tối trong sự lừa dối của Darth Sidious và rơi vào bóng tối vì tình yêu cấm đoán với Padmé. Nhưng liệu Anakin có giết Padmé không? Câu trả lời nằm trong phần cuối cùng của \”Chiến tranh giữa các vì sao: Phần III – Sự trả thù của người Sith\” khi Anakin đối đầu với Obi-Wan và cuối cùng bị thiêu chết trên Mustafar.

Anakin trở thành nạn nhân của mặt tối trong sự lừa dối của Darth Sidious LucasFilm Ltd

Vũ trụ Chiến tranh giữa các vì sao của George Lucas là một thế giới phong phú với các nhân vật thú vị và phức tạp, các cốt truyện và khúc quanh bất ngờ. Câu chuyện dài hàng thập kỷ kể cho chúng ta câu chuyện về gia đình Skywalker, sự thăng trầm, phiêu lưu và bất hạnh của họ khi họ đấu tranh để làm chủ sức mạnh của Thần lực trong một trận chiến hoành tráng giữa thiện và ác giữa các thiên hà.

Trong số những câu chuyện đen tối và hấp dẫn này, câu chuyện bi thảm về Anakin Skywalker, người sẽ khôi phục lại sự cân bằng cho Thần lực, việc anh rơi vào phe bóng tối và cái chết sau đó của Padmé Amidala là những câu chuyện mang tính biểu tượng đặt ra nhiều câu hỏi. Trong suốt một số phần của nhượng quyền thương mại, chúng ta thấy Padme và Anakin gặp nhau như thế nào và cách tương tác của họ nhường chỗ cho một mối tình lãng mạn đang phát triển thành một tình yêu bị cấm đoán hoàn toàn mà cuối cùng kết thúc trong bi kịch cho cả hai người và vũ trụ.

Tại sao Anakin lại giết Padme?
Tình yêu của Anakin và Padme bị ngăn cấm, và đó là một phần của bi kịch LucasFilm Ltd

Anakin rơi vào mặt tối

Anakin Skywalker bắt đầu với tư cách là một nô lệ trên Tatooine, một phi công đua xe phép thuật, người được phát hiện một cách tình cờ khi Qui Gon Jinn và padawan Obi-Wan Kenobi của anh ta hạ cánh trên hành tinh, phát hiện ra tài năng và chỉ số trung bình cao của anh ta và đưa anh ta đến khóa đào tạo Jedi tại học viện. Trong suốt quá trình lớn lên với tư cách là Jedi, Anakin và Padmé bắt đầu với tư cách là bạn bè, yêu nhau và cuối cùng trở thành người yêu của nhau. Có một lời cảnh báo cho mối tình lãng mạn này, và các Jedi cấm các hiệp sĩ của họ yêu nhau và theo đuổi những sở thích lãng mạn. Vì vậy, tình yêu của Anakin và Padme bị cấm đoán.

Từng là một Jedi đầy hứa hẹn với một tương lai đầy hứa hẹn, Anakin cuối cùng cũng phải khuất phục trước sự thao túng của Thủ tướng Palpatine, hay còn gọi là Darth Sidious. Bị thúc đẩy bởi nỗi sợ hãi và khao khát cháy bỏng được bảo vệ những người anh yêu thương, Anakin tin rằng việc quay sang phe bóng tối sẽ mang lại cho anh sức mạnh chưa từng có để cứu những người anh yêu thương nhất, bao gồm cả Padme, người đã thụ thai Anakin trong tình yêu bị cấm đoán của họ dành cho cặp song sinh Luke và Leia.

Đọc: Resort To Love được quay ở đâu? Tất cả thông tin về các bộ phim Netflix mới nhất!

Việc Anakin cuối cùng rơi vào thế lực đen tối bắt đầu từ mầm mống của sự nghi ngờ và thất vọng lớn dần trong Anakin. Đầu tiên, sự thất vọng với cấu trúc cứng nhắc của Dòng Jedi, thứ đã ngăn cản anh ta yêu. Thứ hai, mối quan hệ khó chịu của anh ấy với người cố vấn của mình, Obi-Wan Kenobi, liên tục đẩy Anakin tới những hạn chế và biện pháp không phù hợp với tinh thần của anh ấy, do đó làm suy yếu những gì Anakin coi là phạm vi tốt hơn trong bản chất của anh ấy.

Nhưng sợi dây cuối cùng dẫn Anakin đến Mặt tối của Thần lực là cơn ác mộng tái diễn khi mất Padmé khi sinh con. Vào thời điểm đó, nền Cộng hòa đang hỗn loạn, và Thủ tướng Palpatine âm mưu giành quyền lực cho mình với một người cuối cùng là người theo đạo Sith; đệ tử đó là Anakin khi Darth Sidious biến Anakin.

Khi xúc xắc được tung ra, Darth Sidious đã khơi dậy một tia lửa trong Anakin với mong muốn tìm cách ngăn chặn cái chết của Padme, một sức mạnh thường bị các giáo lý của Jedi và các lãnh chúa Sith không chấp nhận.

Mối quan hệ của Anakin và Padme

Câu chuyện tình yêu của Anakin Skywalker và Padmé Amidala là một trong những khía cạnh cảm động và đáng nhớ nhất của Star Wars saga; trong khi người hâm mộ coi Episode II: Attack of the Clones là một bộ phim tồi, thì nó thực sự là một câu chuyện tình yêu. Bạn thấy đấy, bất chấp tình yêu của họ bị cấm đoán, Padme và Anakin thể hiện một mối quan hệ nồng nàn và trung thành.

Về một phần, chúng ta thấy Anakin sẵn sàng làm bất cứ điều gì để giữ an toàn cho Padmé; mặt khác, chúng ta thấy Padme sẵn sàng mạo hiểm danh tiếng và quyền lực của mình vì người đàn ông cô yêu như thế nào.

Cuối cùng, chính ly cocktail tình yêu mãnh liệt này cuối cùng sẽ là động lực thúc đẩy Anakin chìm vào bóng tối, cũng như là phương tiện cứu chuộc của chính anh ta.

Đọc: Đánh giá Pathaan: Phim hành động lớn nhưng không còn nữa
Tại sao Anakin lại giết Padme?
Natalie Portman trong vai Padme Amidala (Nhà cung cấp hình ảnh: LucasFilm Ltd)

Bi kịch: Anakin có giết Padme không?

Đến cuối “Chiến tranh giữa các vì sao: Phần III – Sự trả thù của người Sith”, Anakin đầu hàng phe Bóng tối, nổi cơn thịnh nộ và cuối cùng đối mặt với chủ nhân cũ của mình, Obi-Wan Kenobi, trên Mustafar.

Anakin đã trở thành nạn nhân của một âm mưu lớn hơn; anh ta bị mù quáng bởi cơn thịnh nộ và tin rằng người cố vấn của mình đã phản bội anh ta và khiến Padmé lạc lối. Cuộc chạm trán bùng nổ này lên đến đỉnh điểm trong một trận đấu kiếm ánh sáng dữ dội, một trong những trận chiến mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại, cuối cùng kết thúc với việc Obi-Wan đánh bại Anakin, khiến anh ta bị thương nặng, tàn tật và bị thiêu chết trên tro và dung nham của Mustafar. bề mặt.

Trong khi đó, Hoàng đế Palpatine phát hiện ra cơ thể gần như không còn sự sống của Anakin, chỉ để nói với anh ta rằng, trong cơn thịnh nộ mù quáng, anh ta đã giết Padmé. Tuy nhiên, sự thật còn nhiều sắc thái hơn, khi Padmé không chịu nổi nỗi đau sau khi chứng kiến ​​Anakin biến thành Darth Vader. Quá đau buồn và tuyệt vọng, Padmé mất đi ý chí sống và chết một cách bi thảm sau khi sinh ra Luke và Leia.

Mặc dù Anakin không giết Padmé ngay lập tức, nhưng những hành động và lựa chọn của anh ta – được thúc đẩy bởi nỗi sợ hãi và tình yêu sai lầm – đóng một vai trò quan trọng trong việc mang đến một kết cục không đúng lúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *