Tại sao Dilbert bị hủy? Lý do gây tranh cãi

Dilbert, bộ truyện tranh nổi tiếng của Scott Adams đã bị hủy bỏ sau khi tác giả đăng một câu nói phân biệt chủng tộc trên YouTube. Những nhận xét phân biệt chủng tộc của Adams đã khiến bộ truyện tranh bị loại khỏi nhiều ấn phẩm của Mỹ, bao gồm cả thời san Francisco Chronicle và USA Today. Các tờ báo lớn khác như New York Times, Los Angeles Times và Washington Post cũng đã ngừng xuất bản nó. Adams đã bị tẩy chay bởi các công ty xuất bản và phân phối, và sự nghiệp của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cuộc khảo sát của Rasmussen Reports đã cho thấy căng thẳng chủng tộc ở Hoa Kỳ không thể giải quyết được và nhóm bảo thủ không giúp đỡ người Mỹ da đen ngay bây giờ.

Dilbert (Tín dụng: YouTube)

Hãy cùng tìm hiểu Tại Sao Dilbert Bị Hủy Bỏ? Scott Adams, người tạo ra Dilbert, đã dự đoán về sự sụp đổ của nó trong một thời gian, và giờ nó đã trở thành sự thật. Adams và Dilbert đều mất nhà phân phối vì những nhận xét phân biệt chủng tộc của người viết vài ngày sau khi anh ta nổi giận trên YouTube. Kể từ năm 1989, bộ truyện tranh nổi tiếng này đã trở thành trụ cột trên các tạp chí định kỳ trên khắp đất nước. Các tờ báo lớn ngay lập tức ngừng xuất bản nó.

Trong chương trình YouTube Real Coffee With Scott Adams vào thứ Hai, Adams đã thảo luận về vụ việc và tuyên bố rằng giới truyền thông đã đưa những lời gây sốc của anh ấy ra khỏi ngữ cảnh. Adams tuyên bố rằng anh ta đã sử dụng từ “cường điệu” khi coi người da đen là “nhóm thù địch”, nhưng anh ta giữ nguyên tất cả các tuyên bố trước đây của mình. Đây là lý do tại sao Dilbert về cơ bản đã biến mất không một dấu vết.

Tại sao Dilbert bị hủy bỏ?

Bởi vì tác giả của phim hoạt hình “Dilbert” đã đăng một câu nói phân biệt chủng tộc trên YouTube, phim hoạt hình đã bị xóa khỏi một số ấn phẩm của Mỹ. Đầu tháng 2 năm 2023, Scott Adams đang thảo luận về cực của Rasmussen Reports là một nhóm bảo thủ, và nhận được một cuộc khảo sát với 1000 người Mỹ và có một câu hỏi liệu họ đồng ý hay không đồng ý với tuyên bố rằng người da trắng cũng được?

Still From Dilbert (Tín dụng: Youtube)
Still From Dilbert (Tín dụng: Youtube)

Theo báo cáo, 72% người dân đồng ý, trong đó 53% là người da đen, theo NPR. Sau khi đọc cuộc khảo sát này, Adam nói rằng căng thẳng chủng tộc ở Hoa Kỳ không thể giải quyết được. Anh ấy nói rằng nếu gần một nửa số người da đen không hài lòng với người da trắng, thì đó là một nhóm đi trước. Anh ấy nói rằng anh ấy không có gì chống lại họ để nói với họ hoặc làm với họ, nhưng anh ấy cũng gợi ý rằng theo cách mọi thứ diễn ra, anh ấy sẽ khuyên người da trắng tránh xa người da đen vì họ không thể giải quyết được.

Adam đã chỉ trích các hệ tư tưởng cánh hữu trong những năm gần đây và nói rằng họ không giúp đỡ người Mỹ da đen ngay bây giờ. Anh ấy nói rằng gần một nửa nhóm mà anh ấy làm việc cùng không nghĩ rằng người da trắng là ổn, và anh ấy nói rằng anh ấy sẽ ngừng giúp đỡ những người da đen sống ở Mỹ bởi vì, theo anh ấy, có vẻ như điều đó không ổn. sẽ được đền đáp và anh ta gọi là phân biệt chủng tộc.

Không có kết quả nào khác. Giúp đỡ người Mỹ da đen nếu bạn là người da trắng chẳng có ý nghĩa gì. Nó được thực hiện. Thậm chí không xem xét thử nó. USA Today Network sẽ ngay lập tức ngừng xuất bản Dilbert, theo một tuyên bố được đưa ra hôm thứ Sáu bởi Gannett Co., nhà xuất bản báo lớn nhất quốc gia. Tại 43 tiểu bang, USA Today Network bao gồm USA Today và hơn 300 đài truyền thông địa phương.

Still From Dilbert (Tín dụng: Youtube)
Still From Dilbert (Tín dụng: Youtube)

Gannett nói rằng những bình luận phân biệt chủng tộc gần đây của tác giả Adams là lý do khiến họ phải dừng truyện tranh. Họ nói rằng họ tôn trọng quyền tự do ngôn luận và khuyến khích thời gian, nhưng quan điểm của người sáng tạo không phù hợp với công ty biên tập hoặc giá trị kinh doanh của tổ chức. Kết thúc Dilbert, theo biên tập viên của Cleveland Plain Dealer, “không phải là một quyết định khó khăn.” Các ấn phẩm lớn như New York Times, Los Angeles Times và Washington Post đã làm theo vào thứ Bảy.

Los Angeles Times đã viết trong một tuyên bố công bố quyết định, “Hơn nữa, The Times đã bốn lần trong chín tháng qua phát lại truyện tranh đã in khi tờ nhật báo mới không đáp ứng các tiêu chuẩn của chúng tôi.” Khi Penguin Random House tuyên bố sẽ không xuất bản cuốn sách của Adams, Reframe Your Brain, sự nghiệp của Adams bị ảnh hưởng ở nơi khác, một đại diện cho công ty mẹ của Portfolio nói với Yahoo Entertainment.

Andrews McMeel Universal, công ty hợp tác với Dilbert, đã thông báo vào Chủ nhật rằng mối quan hệ hợp tác của họ với Adams đã chấm dứt. Chúng tôi rất tự hào trong việc chia sẻ và thúc đẩy các quan điểm và tiếng nói đa dạng. Tuy nhiên, doanh nghiệp chịu trách nhiệm bán và phân phối truyện tranh kể từ năm 2011, cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi sẽ không bao giờ cho phép bất kỳ ý kiến ​​nào được thúc đẩy bởi định kiến ​​hoặc thù hận.

Adams đã không rút lại bất kỳ quan điểm nào của mình, mặc dù ông tuyên bố rằng thông cáo báo chí không phản ánh đầy đủ bối cảnh nhận xét của ông. Adams tuyên bố rằng ông không trộn lẫn giữa giai cấp và chủng tộc. Anh ta tuyên bố, những cá nhân giàu có đã từ chối anh ta, chỉ ủng hộ toàn bộ lập luận của anh ta.

Cũng đọc: Tại sao Tòa án Đêm bị hủy trên Mạng NBC? đã trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *