Tại sao Kanye West bị huỷ bỏ? Tranh cãi trên Twitter.

Kanye West là một rapper nổi tiếng và luôn khiến cho các fan của anh ta phải đứng ngồi không yên vì những bình luận và phát ngôn gây tranh cãi của anh ta. Tuy nhiên, không ai ngờ rằng những lời nói của anh ta lại đưa đến việc bị hủy bỏ hợp đồng từ các đối tác kinh doanh của anh ta. Vào đầu tháng 10/2022, sau khi đăng một số bình luận gây tranh cãi về cộng đồng Do Thái thông qua Twitter, anh ta đã bị Meta (FB) xóa nội dung và hạn chế tài khoản của mình. Bên cạnh đó, CAA, MRC, Balenciaga và Adidas cũng đã cắt đứt quan hệ đối tác và kinh doanh với anh ta. Việc sản xuất và bán thương hiệu Yeezy cũng bị cấm và mọi khoản thanh toán đều bị dừng lại. Bài viết này sẽ giới thiệu về những bình luận gây tranh cãi của Kanye West và lý do tại sao anh ta bị hủy bỏ hợp đồng từ các đối tác kinh doanh của mình.

Tại sao Kanye West hủy bỏ?: Biết mọi thứ

Hãy cùng tìm hiểu Vì sao Kanye West hủy hợp đồng? Kanye West là một trong những rapper nổi tiếng nhất hiện nay. Ngoài sự nghiệp âm nhạc tuyệt vời của anh ấy luôn kết thúc với một số tranh cãi do phát biểu. Đầu tiên, trong bài viết này, bạn sẽ biết lý do tại sao anh ấy bị hủy vì những bình luận gây tranh cãi mà anh ấy đưa ra vào những thời điểm khác nhau cho các cộng đồng khác nhau. Vào năm 2022, CAA, một Cơ quan dành cho Nghệ sĩ Sáng tạo, đã ngừng đại diện cho anh ấy do tranh cãi của anh ấy.

Một bộ phim tài liệu do Kanye West tạo ra có tựa đề Ye cũng đã bị hãng phim truyền hình MRC cấm, nơi họ đã viết một bức thư ngỏ sau khi thảo luận với tất cả các nhà làm phim và nhà phân phối tham gia vào chương trình rằng họ sẽ không thể tiếp tục phân phối thêm. phim tài liệu. Những tuyên bố mà anh ấy đưa ra là trên podcast, Twitter và các nền tảng khác, và do đó, một số đối tác kinh doanh của anh ấy cũng đã cấm anh ấy và chấm dứt quan hệ đối tác của họ.

Tại sao Kanye West bị hủy bỏ?

Những ai chưa biết về tranh cãi vì sao Kanye West bị hủy show là do đầu tháng 10/2022, anh đưa ra một số bình luận gây tranh cãi về cộng đồng Do Thái thông qua Twitter. Sau đó, anh ấy đã xóa bình luận, nhưng người hâm mộ của anh ấy đã nhìn thấy bình luận đó và họ bắt đầu yêu cầu hủy bỏ nghệ sĩ này.

Kanye West (Tín dụng: Billboard)
Kanye West (Tín dụng: Billboard)

Meta đã thực hiện một số hành động và hạn chế tài khoản Instagram của anh ấy vào cùng ngày anh ấy đưa ra nhận xét và tất cả nội dung đã bị xóa. Anh ấy cũng đưa ra một số nhận xét gây tranh cãi trên podcast của Drink Champs, Tucker Carlson Tonight và NewsNation’s Cuomo. Jeremy Zimmer, một nhà báo Hollywood và Giám đốc điều hành của công ty đối thủ UTA, đã nắm bắt thời điểm và gửi một email trên toàn thế giới về việc những bình luận của anh ấy đã làm đảo lộn niềm tin bình thường như thế nào.

Anh ấy nói rằng công ty không ủng hộ anh ấy và lời nói căm thù mà anh ấy đưa ra, và cả sự cố chấp của anh ấy. Ari Emanuel, ông trùm của Endeavour và WME, đã viết về những bình luận gây tranh cãi của mình trên Financial Times rằng lựa chọn im lặng không tồn tại đối với cộng đồng doanh nghiệp vì những gì Kanye đã nói.

Các nhãn hiệu của Pháp Balenciaga và MRC cũng cắt đứt quan hệ với biểu tượng âm nhạc sau những bình luận của anh ấy. Sau khi bài đăng của anh ấy bị xóa, anh ấy đã ký một thỏa thuận với một ứng dụng truyền thông xã hội tự do ngôn luận có tên là Parler. George Farmer là Giám đốc điều hành của công ty và ông mô tả ứng dụng này như một giải pháp thay thế cho Twitter và là ứng dụng chủ yếu liên quan đến những người bị Twitter cấm.

Anh ấy nói rằng ứng dụng này là một ứng dụng tự do ngôn luận, nơi mọi người có thể nhìn thấy mọi thứ và nó sẽ không bị cấm như các trang mạng xã hội khác. Cô ấy cũng khiến người hâm mộ khó chịu với chiếc áo sơ mi có dòng chữ White Lives Matter tại Tuần lễ thời trang Paris. Ông cũng chỉ trích cộng đồng cho rằng những bình luận của ông gây tranh cãi vì đây là những ý kiến ​​bảo thủ, theo ông.

Anh ấy nói rằng chúng ta cần đảm bảo rằng mọi người đều có quyền tự do thể hiện bản thân mà không sợ bị hủy bỏ. Album dài cuối cùng của anh ấy được xuất bản vào năm 2021 với tựa đề Donda và Def Jam Recordings đã phân phối nó. Công ty DJR, là phóng viên Hollywood của nhóm nhạc Universal, đã lên án các dòng tweet của Kanye West và tuyên bố rằng theo họ, chủ nghĩa bài Do Thái không có chỗ đứng trong xã hội của họ.

Kanye West (Tín dụng: Billboard)
Kanye West (Tín dụng: Billboard)

David Krumholtz, diễn viên đóng phim Ông già Noel cũng đưa ra ý kiến ​​của mình về những bình luận của Kanye. Anh ấy mời cô ấy đến vở kịch hiện tại của anh ấy Leopoldstadt, tập trung vào một gia đình Do Thái đã sống ở Vienna hơn 50 năm. Adidas đã chấm dứt quan hệ đối tác và kinh doanh với Kanye West ngay sau khi biết về những bình luận của anh ấy và hành động đó không dung thứ cho kiểu bài Do Thái hoặc bất kỳ kiểu ngôn từ kích động thù địch nào, đồng thời họ coi đây là hành động không thể chấp nhận và đáng ghét.

Họ cũng nói rằng ông đã vi phạm các giá trị của công ty về sự hòa nhập và đa dạng, cùng với sự công bằng và tôn trọng lẫn nhau. Việc sản xuất và bán thương hiệu Yeezy của anh ấy cũng bị cấm và mọi khoản thanh toán cho Kanye đều bị dừng lại. Vào ngày 7 tháng 10, theo người phát ngôn của Meta (FB), nội dung của Ye đã bị xóa do vi phạm các điều khoản của công ty và tài khoản của anh ấy đã bị hạn chế. West đã đăng một thông báo bị chỉ trích là bài Do Thái, mặc dù Meta (FB) không đề cập đến nội dung của nó.

Cũng đọc: Cuộc tranh cãi nhỏ về gà: Một dòng tweet không phù hợp với cốt truyện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *