“Tranh cãi về Tina Turner: Diễn biến sau cái chết của cô ấy?”

Cuộc tranh cãi Tina Turner đã khiến cho cộng đồng người hâm mộ của cô ấy phải đối mặt với nhiều tranh cãi và phản ứng dữ dội. Ngoài việc người hâm mộ của cô ấy lăng mạ Jay-Z và Beyonce vì lời bài hát Drunk In Love của họ, có nhiều người hâm mộ từng là trung thành của ngôi sao ca nhạc cảm thấy bị tổn thương vì những nhận xét bất lịch sự của cô ấy về người châu Phi trong quá khứ. Mặc dù Tina Turner đã trở thành một ngôi sao lớn trong ngành công nghiệp âm nhạc, nhưng cuộc tranh cãi xoay quanh cuộc đời của cô ấy lại khiến nhiều người phải tỏ ra phẫn nộ và bức xúc. Tuy nhiên, điều quan trọng là chúng ta phải học hỏi từ những sai lầm và sẵn sàng thừa nhận và sửa chữa chúng để tránh tái diễn trong tương lai.

Tranh cãi Tina Turner Chuyện gì đã xảy ra sau cái chết của cô ấy (Credit Youtube)

Hãy tìm hiểu về Cuộc tranh cãi Tina Turner. Tina Turner là một ngôi sao nhạc rock n roll đã trở nên nổi tiếng vào những năm 1980, và Bà qua đời ở tuổi 83 vào ngày 24 tháng 5. Anh ấy bị một căn bệnh dài, và đó là lý do tại sao anh ấy chết. Anh ấy cũng được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ruột kết vào năm 2016 và vào năm 2017, anh ấy đã trải qua một ca ghép thận.

Vai trò của Tina với tư cách là một phụ nữ da đen trong ngành công nghiệp nhạc rock and roll là một trong những yếu tố xác định âm nhạc của thời đại, với Mick Jagger đã ca ngợi cô ấy vào thời điểm đó và nói rằng anh ấy đã lấy cảm hứng từ cô ấy khi xem các buổi biểu diễn trực tiếp tràn đầy năng lượng của cô ấy. Nhưng sau cái chết của anh ấy bây giờ, anh ấy cũng đã được đưa tin về hai cuộc tranh cãi khác nhau xoay quanh anh ấy.

Một là người hâm mộ của cô ấy lăng mạ Jay-Z và Beyonce, bị người hâm mộ Tina Turner lạm dụng, và cách cộng đồng châu Phi cho biết họ đã lấy đi những bình luận RIP của Tina Turner vì tuyên bố của cô ấy. Trong bài viết này, bạn sẽ biết về hai cuộc tranh cãi xoay quanh một cách chi tiết, vì vậy hãy đọc phần bên dưới.

Cuộc tranh cãi Tina Turner

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về nhận xét của người Nam Phi. Một video cũ đã trở thành xu hướng sau cái chết của anh ấy, điều này đã gây ra xung đột trong cộng đồng người châu Phi. Đoạn video có từ nhiều thập kỷ trước, trong đó Tina được nhìn thấy đưa ra một số nhận xét về người châu Phi.

Anh ấy nói rằng người châu Phi lười biếng, và anh ấy cũng chỉ trích thức ăn của họ. Anh ấy nói rằng anh ấy thích biểu diễn ở Châu Âu hơn vì theo anh ấy, người ở Châu Âu thời trang và sành điệu hơn người Châu Phi.

Khi đoạn video được tung ra, nó đã gây ra tranh cãi và vì thế, những người hâm mộ từng là trung thành của ngôi sao giờ đây vô cùng tức giận. Họ cũng nói rằng họ không muốn bình luận về cái chết của anh ấy và họ không có thiện cảm với anh ấy.

Tina Turner (Tín dụng YouTube)
Tina Turner (Tín dụng YouTube)

Khi người hâm mộ cố gắng dung hòa tình yêu của họ dành cho nghề thủ công của anh ấy với những lời lẽ khủng khiếp mà anh ấy đã thốt ra, thời điểm anh ấy trở lại đã mang đến một nốt nhạc buồn vui lẫn lộn trong ký ức của ngôi sao ca nhạc, làm lu mờ làn sóng buồn bã và ngưỡng mộ đầu tiên đối với sự nghiệp huyền thoại của anh ấy.

Một sự thù hận khác được thúc đẩy bởi cuộc tranh cãi này là khi Tina đến thăm Châu Phi trong thời kỳ phân biệt chủng tộc, cô ấy đã được trao quy chế da trắng danh dự khi đến Nam Phi vào năm 1979 và sau đó cũng khiến người hâm mộ tức giận và gây ra tranh cãi.

Cuộc tranh cãi tiếp theo là về Jay Z và Beyonce vì bài hát Drunk In Love của anh ấy và lời bài hát của họ. Jay Z đã sáng tác bài hát này vào năm 2013 và lời bài hát có nội dung “Tôi là Ike, Turner, bật lên / Baby no I don’t play / Now eat the cake, Anna Mae / I said eat the cake, Anna Mae.”

Những câu thoại được sử dụng trong bài hát được lấy từ tiền kiếp của Tina, người yêu cũ của cô ấy đã bạo hành cô ấy, có lần cô ấy đã cho một miếng bánh vào miệng và mắng anh ấy rằng hãy ăn bánh của Anna Mae vì Anna Mae là tên gọi khác của Tina Turner.

Một số người hâm mộ đặt câu hỏi rằng biết rằng lời bài hát được lấy từ cuộc đời của Tina, nhưng sau đó cô ấy vẫn còn sống và tại sao cô ấy lại cho phép điều đó xảy ra. Beyoncé cũng bày tỏ lòng thành kính sau khi anh ấy qua đời, nhưng câu hỏi vẫn là tại sao cô ấy lại làm như vậy. Họ đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội đối với bài hát của họ sau khi anh ấy qua đời vì theo người hâm mộ, họ đã chế giễu trải nghiệm đau thương của anh ấy, điều này rất thiếu tôn trọng và kinh khủng.

Tina Turner (Tín dụng YouTube)
Tina Turner (Tín dụng YouTube)

Đây không phải là lần đầu tiên bài hát này gây tranh cãi Tina đã thực hiện một cuộc phỏng vấn vào năm 2019 với New York Times, và cô ấy cũng đã được hỏi về bài hát. Anh ấy nói rằng anh ấy không ngạc nhiên với giọng điệu, mà anh ấy nói rằng anh ấy rất khó chịu.

Sau cái chết của Tina, cuộc tranh cãi về bài hát lại nổi lên, với việc người hâm mộ chỉ ra rằng việc đề cập đến mối quan hệ tồi tệ của cô ấy là không phù hợp. Lời bài hát đã khơi lại cuộc tranh luận về tầm quan trọng của việc thừa nhận những vấn đề của mọi người trong nền văn hóa đại chúng đồng thời đánh giá cao chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *