“Transformers: Sự Trỗi Dậy của Bầy Sói Làm Mưa Làm Gió Tại Phòng Vé, Đứng Đầu Bảng Xếp Hạng Mỹ”

Transformers: Rise of the Beasts is the latest action-packed science fiction movie from the US, released on June 9, 2023. Based on the Hasbro toy line, the film follows the storyline of Beast Wars, featuring Anthony Ramos and Dominique Fishback as the lead characters. The movie is directed by Steven Caple Jr and features a star-studded cast including Liza Koshy, Peter Dinklage, Pete Davidson, and Dương Tử Quỳnh, among others. As the seventh installment in the Transformers franchise, the film has been breaking box office records, grossing over $170 million worldwide. The plot revolves around the Maximals, Cybertronians who transform into beasts, and their battle against the Deceptions and Autobots. Despite receiving mixed reviews, the movie continues to dominate the box office and is a must-see for all sci-fi fans.

Áp phích Transformers: Rise of the Beasts (Tín dụng: Cine Dope)

Transformers: Rise of the Beasts là một bộ phim hành động Khoa học viễn tưởng của Mỹ được công chiếu vào ngày 9 tháng 6 năm 2023. Hiện tại, bộ phim đang đứng đầu doanh thu phòng vé. Bộ phim dựa trên dòng đồ chơi Transformers của Hasbro. Nó chủ yếu bị ảnh hưởng bởi cốt truyện Beast Wars.

Bộ phim là phần thứ bảy trong loạt phim hành động trực tiếp Transformers. Anthony Ramos và Dominique Fishback là nhân vật chính trong bộ phim này. Liza Koshy, Peter Dinklage, Pete Davidson, Dương Tử Quỳnh, và nhiều người khác đã lồng tiếng cho bộ phim. Phim được đạo diễn bởi Steven Caple Jr.

Ngoài ra, bộ phim này là phần tiếp theo của Bumblebee và là phần tiền truyện của Transformers. Rõ ràng, bộ phim đã được phát hành vào thứ Sáu tuần trước và gần như bị đẩy lùi so với ngày phát hành ban đầu là ngày 24 tháng 6 năm 2022.

Transformers: Rise of the Beast dường như đang phá đảo các bảng xếp hạng phòng vé. Cuối cùng, bộ phim đầu tiên là bộ ba phim được lên kế hoạch cho Paramount Pictures Live-action Transformers Franchise đã thu về hơn 60,5 triệu đô la Mỹ tại 3.678 rạp ở Hoa Kỳ trong tuần đầu công chiếu. Vào thứ Sáu đầu tiên, bộ sưu tập ước tính vào khoảng 25,65 triệu đô la Mỹ. Vào thứ bảy và chủ nhật, bộ phim lần lượt kiếm được 19,35 triệu đô la Mỹ và 15,5 triệu đô la Mỹ.

Ngoài Hoa Kỳ, ước tính bộ phim thu về 110 triệu USD từ các quốc gia khác. Tại Trung Quốc, phim thu về hơn 40 triệu USD. Cho đến nay, bộ phim đã kiếm được tổng cộng 170,5 triệu đô la Mỹ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, bộ phim vẫn chưa được phát hành tại Nhật Bản. Phim sẽ ra rạp với tựa đề Transformers: Beast Kakusei vào ngày 04/08.

Áp phích phim Transformers: Rise of the Beasts (Credit: The Direct).
Áp phích phim Transformers: Rise of the Beasts (Tín dụng: The Direct).

Tất cả về cốt truyện của bộ phim Transformers: Rise of the Beasts.

Nếu chúng ta nói về bộ phim, nó sẽ mang lại cho bạn hoài niệm về những năm 90 với cuộc phiêu lưu và giới thiệu Predacons, Terrorcons và Maximals vào chiến trường giữa Deceptions và Autobots. Bộ phim đã thu hút khán giả bằng cảnh tượng có tầm nhìn xa trên toàn cầu.

Đọc: Nam diễn viên soprano Tony Sirico qua đời ở tuổi 79

Cốt truyện của bộ phim bắt đầu khi Maximals, một chủng tộc Cybertronians tiến lên với chế độ quái thú. Kẻ ăn hành tinh Unicron, vị thần bóng tối, tấn công họ. Thủ lĩnh của họ, Apelinq, hy sinh bản thân để cứu những người khác theo lệnh của Optimal Primal. Các Maximals trốn thoát khỏi thế giới quê hương của họ bằng cách sử dụng Chìa khóa chuyển đổi, có thể mở một cánh cổng xuyên thời gian và không gian và trốn thoát đến Trái đất.

Ở phía bên kia, cựu chuyên gia quân sự đang gặp khó khăn Noah Diaz (do Anthony Ramos thủ vai) bất ngờ chạm trán với Autobot Mirage cải trang thành một chiếc Porsche bị đánh cắp. Nơi thực tập sinh bảo tàng Ellen Wallace (do Dominique Fishback thủ vai). Anh vô tình phát hiện ra một nửa Transwarp Key được giấu bên trong một bức tượng cổ. Sau đó, Optimus Prime dẫn các Autobots đi tìm xung năng lượng của Chìa khóa và nhằm mục đích đưa Cybertron trở lại với anh ta.

The Terror, do Scourage lãnh đạo, theo dõi Earth Key và tấn công các Autobot bên ngoài bảo tàng. Maximal Airazor từ chối một nửa Chìa khóa mà Scoourage đã đánh cắp. Các Maximals đã sống trên Trái đất trong nhiều thế kỷ và bảo vệ nửa còn lại của Chìa khóa. Trong khi đó, Optimus Prime đề nghị lắp ráp lại Chìa khóa và Naoh lên kế hoạch bí mật phá hủy nó trên Trái đất.

Vẫn từ bộ phim, Optimus Prime trong khung hình (Tín dụng: CNN)
Cảnh trong phim Optimus Prime in frame (Tín dụng: CNN)

Mặt khác, Elena dẫn đầu một nhóm điều tra một ngôi đền ẩn giấu ở Peru. Ở đó, họ đã tìm thấy nửa còn lại của Chìa khóa bị thiếu. Nó khiến Terrorcons tấn công lại bằng năng lượng đen tối của Unicron và Airazor hư hỏng. Các Autobot hợp lực với Maximals, những người đã giao Chìa khóa cho bộ tộc loài người.

Khi Scourge đánh cắp nửa thứ hai và mở ra cánh cổng cho Kỳ lân, điều này dẫn đến việc Noah và Optimus Prime hợp tác với nhau. Khi trận chiến bắt đầu giữa Terrorcons và Maximals, Noah và Elena lên kế hoạch hủy kích hoạt Transwarp Key. Trong đó, Mirage hy sinh bản thân để biến Nô-ê thành một exosuit. Sau khi Optimus Prime đánh bại Scourage, phá hủy Chìa khóa và hy sinh bản thân để đóng cổng.

Đọc: Tại sao Stefon Diggs rời Minnesota Vikings? Lý do đằng sau lối thoát

Sau tất cả các xung đột, Elena được công nhận và Noah tham gia cùng GI Joe ở giữa hiện trường. Chúng ta có thể thấy Naoh sửa chữa Mirage và phát hiện ra hình dạng ban đầu của mình là một Transformer.

Nhìn chung, Transformers: Rise of the Beasts của Paramount Picture nhận được nhiều đánh giá trái chiều từ giới phê bình. Họ ca ngợi những cảnh hành động được cải thiện so với năm phần tiền truyện của Bumblee và vấp phải sự chỉ trích vì cao trào. Bất chấp mọi chỉ trích và đánh giá, bộ phim tiếp tục phá vỡ mọi kỷ lục tại phòng vé và đứng đầu bảng xếp hạng Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *