“Trò chơi điện tử đầu tiên là gì? Đã được giải đáp”

Trò chơi điện tử đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống hiện đại. Với sự phát triển của AI, AR&VR và các khái niệm kỹ thuật khác, các chuyên gia Trò chơi đang tạo ra tất cả các loại trò chơi điện tử và câu chuyện này là vô tận. Tuy nhiên, bạn có bao giờ tự hỏi về sự khởi đầu của thế giới Trò chơi? Trò chơi điện tử đầu tiên là gì? Kẻ chủ mưu đằng sau trò chơi điện tử? Họ làm nó như thế nào? Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ được khám phá qua lịch sử của trò chơi, bắt đầu từ trò chơi đầu tiên mang tên “Tennis for Two” của William Alfred Higginbotham. Từ đó, chúng ta đã có rất nhiều trò chơi điện tử nổi tiếng như Pong và Spacewar. Trò chơi điện tử đang ngày càng phát triển và đó là điều không thể ngăn cản được.

Trò chơi điện tử đầu tiên (Tín dụng: Facebook)

Minecraft, Fortnite, Tetris, Grand Theft Auto V, Assassin’s Creed, Valorant và PUBG: Battlegrounds chỉ là một vài trong số rất nhiều trò chơi điện tử tồn tại trong thế giới trò chơi ngày nay. Với những tiến bộ trong AI, AR&VR và các khái niệm kỹ thuật khác, các chuyên gia Trò chơi đang tạo ra tất cả các loại trò chơi điện tử và câu chuyện này là vô tận.

Quay trở lại thế kỷ 20, khi con người phát triển cùng với công nghệ, nhiều phát minh mới đã ra đời. Đó là bước ngoặt, hay tôi nên nói là sự khởi đầu của thế giới Trò chơi. Giới thiệu “Trò chơi điện tử” với thế giới.

Trò chơi điện tử được coi là một danh từ, và nó có nghĩa là “một trò chơi điện tử trong đó người chơi điều khiển một hình ảnh trên màn hình video.” Tóm lại, tôi sẽ nói “thế giới ảo nơi mọi thứ đều có thể,” miễn là nó được lập trình phù hợp. Tất cả bắt đầu từ đâu? Trò chơi điện tử đến từ đâu?

Kẻ chủ mưu đằng sau trò chơi điện tử? Họ làm nó như thế nào? Điều gì được coi là một trò chơi điện tử trong những ngày đầu? Đây chỉ là một số câu hỏi mà tôi có thể ghi lại sau khi nghĩ về trò chơi điện tử đầu tiên.

“Người chơi đã chơi trò chơi” từ lâu rồi. Họ đã bao giờ tự hỏi khi tất cả bắt đầu? Có hy vọng. Nhưng ngay cả khi bạn chưa bao giờ nghĩ về nó, bạn vẫn ở đây hôm nay để tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

Một cái nhìn thoáng qua về sự khởi đầu khiêm tốn của trò chơi: 'Tennis for Two
Lịch sử của trò chơi với ‘Tennis for Two’ (Tín dụng: William Higinbotham)

Vâng, đúng vậy, đây là trò chơi điện tử đầu tiên được phát triển, được đặt tên là “Tennis for Two” bởi một nhà vật lý nổi tiếng William Alfred Higginbotham.

Chủ mưu

Anh ấy không phải là trò đùa. Nhớ quả bom hạt nhân đầu tiên chứ? Anh ấy và nhóm của anh ấy đã tạo ra nó. Mối quan tâm chính của ông bao gồm kiểm soát vũ khí và vũ khí hạt nhân. Anh ấy không muốn nhận bằng sáng chế cho trò chơi của mình vì anh ấy không nghĩ nó đáng được cấp bằng sáng chế và chính phủ của anh ấy cũng không quan tâm đến nó, nhưng anh ấy có 20 bằng sáng chế khác về mạch điện tử để ghi công.

Đọc: Gói phi hành đoàn Fortnite của tháng 1: Mọi thứ về những gì bên trong

Theo trình độ học vấn của mình, ông tốt nghiệp Đại học Williams năm 1932. Ông làm việc trong phòng thí nghiệm bức xạ tại Viện Công nghệ Massachusetts sau khi làm nghiên cứu sinh tại Đại học Cornell.

Bạn muốn biết anh ấy trông như thế nào?

Phép thuật tương tự: 'Quần vợt cho hai người
William Alfred Higinbotham (1910-1994) (Tín dụng: tạp chí đối xứng)

kia kia! Đó là nó. Trong 47 năm, ông Higinbothom đã sống ở Brookhaven cho đến khi nghỉ hưu vào năm 1984 với tư cách là cố vấn cấp cao. Mọi người đều yêu thích trò chơi, họ thậm chí còn thay phiên nhau chơi.

Quần vợt cho hai người (1958)

Bạn có thể tin rằng một trò chơi có ít đồ họa hơn và rất ít cách điều khiển lại nổi tiếng không? Chỉ mất vài giờ để thiết kế, trò chơi đã gây được tiếng vang trong giới game thủ thời đại. Anh ấy chỉ muốn nói với chúng ta rằng khoa học không chỉ là thí nghiệm, chiến tranh và thuốc men. Vì vậy, đó là sự khởi đầu của kỷ nguyên chơi game. Kể từ đó, chúng tôi đã có rất nhiều trò chơi mà chúng tôi đã nghe nói đến và những trò chơi khác mà chúng tôi chưa từng nghe đến.

Trò chơi cho phép hai người chơi tham gia vào một trận quần vợt mô phỏng trên màn hình máy hiện sóng, mở đường cho nhiều phát minh khác.

Trải nghiệm lối chơi đơn giản và gây nghiện của 'Tennis'
Quay ngược thời gian với ‘Tennis for Two’ (Hình: William Higinbotham)

Chiến tranh không gian (1962)

Tua tới năm 1962, “Cuộc chiến không gian”. Một trò chơi nhiều người chơi được phát triển bởi Steve Russel từ Viện Công nghệ Massachusetts bằng máy tính lớn DEC PDP-1. Nó hoạt động tương tự như “Tennis for Two”, cho phép hai người chơi điều khiển phi thuyền của họ và đối đầu trong các trận không chiến ngoài vũ trụ. Nó cũng được chào đón nồng nhiệt bởi những người hâm mộ trò chơi và được chấp nhận rộng rãi như là trò chơi điện tử đầu tiên. Trò chơi này được lấy cảm hứng từ một cuốn sách khoa học viễn tưởng của EE Doc Smith. Một số tính năng cũng phù hợp với vật lý trong thế giới thực.

trò chơi cạnh tranh với 'Cuộc chiến không gian!'  khi người chơi tham gia vào các trận chiến không gian khốc liệt trên máy tính lớn PDP-1.
Một cái nhìn về Spacewar (Tín dụng: Game Star)

“Hộp sô cô la” (1966)

Phát triển nhiều bài kiểm tra đơn vị, Baer và Bob run rẩy, một kỹ thuật viên tại Sanders Associates Inc., đã tạo ra một nguyên mẫu cho trò chơi đầu tiên của họ, “Brown Box.” Sanders đã cấp phép trò chơi cho Magnavox và sau đó họ chính thức phát hành nó với tên Magnavox Odyssey vào năm 1972.

Đọc: Little Hope Ngày phát hành, Trailer và mọi thứ bạn cần biết

Chà, nó không được coi là thành công vì chiến lược tiếp thị kém và Magnavox đã không cung cấp sự hỗ trợ xứng đáng. Cuối cùng dẫn đến sự sụp đổ của anh ta.

Chiếc Hộp Màu Nâu, 1967–68 |  Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Hoa Kỳ
The Magnovox Odyssey (Tín dụng: Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Hoa Kỳ)

Pong (1975)

Bushnell, với đồng đội của mình Ted Dabney phát hành Pong vào năm 1972. Đó là một trò chơi Ping Pong. Sau khi phiên bản Public có quá nhiều sai sót, chẳng hạn như máy bị trục trặc. Atari, được thành lập bởi Bushnell và Ted Dabney, đã quyết định thiết kế một phiên bản gia đình thành công, và nhiều công ty khác bắt đầu sản xuất các phiên bản của trò chơi này. Trong số các trò chơi điện tử thế hệ đầu tiên, trò chơi thành công nhất là Coleco Telstar với sự giúp đỡ của Ralph Baer.

Trò chơi điện tử đầu tiên được chấp nhận rộng rãi "Pong"
Trò chơi điện tử Pong (Tín dụng: Atari)

Hỏa hoạn (1977)

Bạn đã bao giờ nghe nói về Kênh F? Đó là bảng điều khiển trò chơi điện tử thế hệ thứ hai dành cho nhiều trò chơi như Coleco và Atari2600. Kênh F (F là viết tắt của “Fun”) xây dựng một trò chơi không chiến nhằm mục đích bắn đối thủ của họ. Trò chơi cũng cung cấp phiên bản “chơi với máy tính” dành cho một người chơi. Nghe có vẻ thú vị!

ngọn lửa 1997
Spitfire (Tín dụng: Kênh F)

Những trò chơi này có thể không có tác động tương tự đối với trò chơi hiện tại, nhưng chúng đã tạo ra sự khác biệt lớn trong cách hoạt động của ngành công nghiệp trò chơi và điều này, các bạn của tôi, không nên đánh giá thấp. Trò chơi điện tử đã trở thành một phần của mỗi cá nhân sinh ra sau kỷ nguyên trò chơi điện tử, mang tính giải trí và thử thách thành tích hàng ngày của họ cũng như động lực cải thiện bản thân ở mọi cấp độ.

Điều chúng ta cần làm là đánh giá cao tất cả những người đã đóng vai trò quan trọng trong sự tiến bộ công nghệ của ngành công nghiệp game của chúng ta và giúp mọi người vượt qua giai đoạn “nhàm chán” mà ai cũng phải đối mặt trong suốt cuộc đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *