“Tương lai đấu vật của Randy Orton có nguy cơ bị đe dọa khi các bác sĩ khuyên không nên trở lại sàn đấu”

Randy Orton, tên đầy đủ là Randy Keith Orton, là một trong những diễn viên và đô vật chuyên nghiệp nổi tiếng nhất trong lịch sử của WWE. Sinh ra tại Tennessee, Mỹ, Randy là đô vật thế hệ thứ ba trong gia đình và đã bắt đầu sự nghiệp của mình tại Hội nghị đấu vật Nam Illinois và Hiệp hội đấu vật giữa Missouri. Sau đó, anh ký hợp đồng với WWF và tham gia Ohio Valley Wrestling (OVW), nơi anh đã giành được chức vô địch hạng nặng OVW không chỉ một mà hai lần. Randy đã trở thành một trong những đô vật WWE trẻ nhất giành đai World Heavyweight Championship và làm nên lịch sử trong ngành WWE khi mới 24 tuổi. Với nước đi đặc trưng của mình là RKO, Randy đã hợp tác với nhiều đô vật WWE khác và được biết đến là một trong những GOAT vĩ đại nhất mọi thời đại trong lịch sử của WWE. Tuy nhiên, sự nghiệp của anh đang bị đe dọa sau khi bác sĩ khuyên anh nên tránh xa sàn đấu do lo ngại chấn thương.

Randy Orton (Tín dụng: WWE)

Randy Keith Orton là một diễn viên và đô vật chuyên nghiệp. Randy sinh ngày 1 tháng 4 năm 1980 tại Tennessee, Mỹ. Anh là đô vật thế hệ thứ ba trong gia đình sau ông nội Bob Orton, chú Barry Orton và cha Randy. Bob Orton Jr. Randy bắt đầu sự nghiệp đấu vật của mình khi thi đấu tại Hội nghị đấu vật Nam Illinois và Hiệp hội đấu vật giữa Missouri.

Dan sau đó đã ký hợp đồng với WWF (Liên đoàn đấu vật thế giới) vào ngày 18 tháng 3 năm 2000 và tham gia Ohio Valley Wrestling (OVW), nơi anh ấy đã giành được chức vô địch hạng nặng OVW không chỉ một mà hai lần.

Sau khi đấu vật ở Ohio Valley Wrestling (OVW), Randy đã giành được một vị trí trong WWE với tư cách là thành viên của Evolution in World Wrestling Entertainment (WWE). Lần xuất hiện chính thức đầu tiên của anh ấy trong WWE là vào ngày 16 tháng 3 năm 2002, sau hai năm ký hợp đồng với WWF, anh ấy đã thua trận đầu tiên trong WWE trước Tommy Dreamer.

Nhưng chiến thắng đầu tiên của anh ấy không lâu sau đó, trong trận đấu WWE đầu tiên được truyền hình, nơi anh ấy đánh bại Hardcore Holly vào ngày 25 tháng 4 năm 2002, nhưng lần này là trên SmackDown Live. Nhưng ngay sau đó, vào tháng 9 năm 2002, anh ấy được gửi đến RAW, trận đấu đầu tiên của anh ấy là với Stevie Richards; nơi anh ấy đã có một chiến thắng tuyệt vời trước Stevie Richards nhưng bị chấn thương vai và phải nghỉ thi đấu trong vài tháng tới.

Randy Orton
Randy Orton giao RKO cho Brock Lesnar (Tín dụng: WWE)

Sau khi trở lại RAW sau nhiều tháng chấn thương, Randy gia nhập đội Evolution ổn định của RAW, nơi anh hợp tác với Triple H, Ric Flair được người hâm mộ yêu thích và tân binh Batista. Xuyên suốt đội Evolution, Randy đã giúp Triple H bảo vệ chức vô địch hạng nặng thế giới của mình. Randy Orton trở nên nổi tiếng và tạo ra hình ảnh là một cầu thủ trẻ đang lên và là tương lai của WWE bằng cách không tôn trọng các đô vật lớn tuổi hơn và tự gọi mình là ‘Kẻ giết người huyền thoại’.

Thành tích của Randy:

Randy Orton trở thành đô vật WWE trẻ nhất giành đai World Heavyweight Championship và làm nên lịch sử trong ngành WWE khi mới 24 tuổi. Trận đấu gây tranh cãi nhất của Randy hồi còn trẻ khi anh thách đấu với ‘The Under Taker’. Anh ta nói rằng anh ta không sợ anh ta và chắc chắn sẽ đánh anh ta và bẻ gãy cây gậy của Under Taker vì không bị đánh trong WrestleMania.

Randy Orton vs. The Under Taker, nhân kỷ niệm 21 năm WrestleMania, được coi là một trong những trận đấu hay nhất mọi thời đại trong lịch sử WWE. Randy, một người mới tham gia vào thế giới đấu vật, không thể xử lý ‘The Dead Man’, ‘The Under Taker’ bất bại và Randy đã thua trận đấu. Nhưng sau đó, Randy Orton và cha của anh ấy, Bob Orton, tại sự kiện No Mercy trên SmackDown Live, cả hai đã đánh bại được người đảm nhận trong một trận đấu hộp chấp hai chọi một.

Randy Orton
Randy Orton so với Undertaker (Tín dụng: Firstsportz)

Bây giờ nói về nước đi đặc trưng của Randy Orton, Randy’s Knockout, hay còn gọi là RKO, được tung lên không trung và có thể làm gãy hàm đối thủ. RKO là một trong những bản hợp đồng yêu thích của khán giả WWE. Một người đưa ra RKO, và người hâm mộ có thể sẽ biết rằng trận đấu đã kết thúc và cái chết là nước đi.

Trong sự nghiệp WWE của mình, Randy đã hợp tác với nhiều đô vật WWE khác. Một trong số họ là Xếp hạng-RKO, một nhóm gắn thẻ giữa Edge, người tự gọi mình là Siêu sao xếp hạng R và Randy Orton. Đội được thành lập sau khi Randy trở lại sau một chấn thương nặng vào năm 2006 và tồn tại cho đến năm 2007, chỉ trong một năm. Một nhóm khác được thành lập từ năm 2008 đến 2009 và bao gồm Cody Rhodes và Ted DiBiase. Đó là một nhóm gắn thẻ ba người, thường chơi một Trận đấu ba mối đe dọa. Họ tự gọi mình là ‘Di sản’.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Randy Orton là một trong những GOAT vĩ đại nhất mọi thời đại trong lịch sử của WWE Franchise—một đô vật đã 4 lần giành chức vô địch hạng nặng thế giới và 3 lần là Nhà vô địch WWE.

Đọc: SM Entertainment xác nhận NCT Dream sẽ comeback vào tháng 3/2022

Cũng đọc: WWE Backlash 2023: Điểm nổi bật của những người chiến thắng lớn

Randy Orton nhận được lệnh tránh xa đấu vật

Sự nghiệp đấu vật của cựu vô địch WWE Randy Orton đang bị nghi ngờ sau khi bác sĩ khuyên anh không nên trở lại sàn đấu. Orton, người xuất hiện lần cuối vào tháng 5 năm 2022 trước khi trải qua cuộc phẫu thuật hợp nhất lưng, đã phải nghỉ thi đấu gần một năm do lo ngại chấn thương.

Randy Orton
Randy Orton (Tín dụng: News18)

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, cha của Orton, WWE Hall of Famer ‘Cowboy’ Bob Orton, cho biết các chuyên gia y tế đã khuyên con trai ông không nên tiếp tục sự nghiệp đấu vật. Tuy nhiên, anh ấy thừa nhận rằng Randy cuối cùng sẽ quyết định. Với việc giới thiệu Giải vô địch hạng nặng thế giới WWE mới, công ty muốn các ngôi sao hàng đầu của mình hoạt động trở lại.

Khả năng của anh ấy để cung cấp một cách nhất quán khi trở lại là một mối quan tâm. Orton hiện không có bất kỳ kế hoạch dài hạn nào với WWE và không rõ sự vắng mặt của anh ấy sẽ ảnh hưởng đến hợp đồng của anh ấy như thế nào. Orton đã không được chọn trong WWE Draft mới nhất, cho thấy rằng sự trở lại của anh ấy vẫn còn rất lâu. Matt Riddle, một trong những đối tác cũ trong nhóm gắn thẻ của họ, đã chuyển sang thương hiệu RAW.

Cũng đọc: Top 10 đối thủ WWE hay nhất mọi thời đại mà không ai có thể quên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *