“Twitch Star xQc sẽ trở thành Streamer có thu nhập cao nhất sau khi ký hợp đồng lớn nhất trong lịch sử Live Streaming!”

Với hợp đồng kỷ lục trị giá 100 triệu USD với Kick, xQc, hay còn được biết đến với nghệ danh Félix Lengyel, đã tạo ra một cú sốc lớn trong cộng đồng phát trực tuyến. Là một trong những streamer hàng đầu trên Twitch, xQc đã đạt được nhiều thành công trong những năm qua, và bây giờ anh ta đã chuyển sang nền tảng đối thủ mới nhất của Twitch. Tuy nhiên, câu hỏi lớn là liệu xQc có quay trở lại Twitch hay không, khi hợp đồng của anh ta với Kick không phải là độc quyền và anh ta vẫn được phép phát trực tuyến trên Twitch. Sự cạnh tranh giữa Twitch và Kick đang ngày càng trở nên khốc liệt hơn, và xQc có thể là một trong những chìa khóa quan trọng để Kick chiếm ưu thế.

xQc (Tín dụng: Amy Sussman, Getty Images)

Một dinh thự rộng 25.000 foot vuông ở California, một chiếc máy bay riêng sang trọng, thu nhập của Stephen Curry trong năm nay, hợp đồng chứng thực của Drake với Stake.com và hợp đồng gần đây của xQc với Kick đều có một điểm chung. Đó là những gì bạn yêu cầu? Tất cả chúng được ước tính trị giá một trăm triệu USD!

Không, bạn không đọc nhầm đâu. xQc, ban đầu là Félix Lengyel, vừa ký hợp đồng kỷ lục với Kick, nền tảng đối thủ của Twitch – nền tảng phát trực tiếp lớn nhất hiện nay. xQc đã liên tục là streamer hàng đầu của Twitch trong vài năm, vì vậy, tin tức này khiến độc giả ban đầu phải ngạc nhiên gấp đôi. Tất nhiên, phần trăm triệu USD mới là yếu tố bất ngờ chính.

Động thái bất ngờ của xQc đã khiến người xem tự hỏi điều gì đã khởi xướng sự chuyển đổi đột ngột này và liệu Kick có bất kỳ lợi ích nào để cung cấp cho tất cả những người phát trực tuyến Twitch khác để thuyết phục làm theo hay không.

Nói một cách dễ hiểu thì hợp đồng này lớn đến mức nào, đây là một trong những thỏa thuận lớn nhất trong lịch sử giải trí và là thỏa thuận lớn nhất trong lịch sử phát trực tiếp! Tiếp tục cuộn để biết ý tưởng về các thông số kỹ thuật của hợp đồng và ý nghĩa của chúng đối với tương lai của Twitch và cộng đồng phát trực tuyến.

Ưu đãi xQc-Kick: Mọi thứ chúng tôi biết

Félix Lengyel được biết đến nhiều nhất với ba năm trị vì là streamer được theo dõi nhiều nhất trên Twitch với nghệ danh xQc. Anh ấy tự phát trực tuyến khi chơi trò chơi điện tử và thậm chí còn tổ chức một “chương trình thực tế”. Anh ấy là một ngôi sao Twitch người Canada, bắt đầu phát trực tuyến trên nền tảng này ở tuổi 19 trước khi tham gia thể thao điện tử và quay trở lại Twitch một lần nữa. Không còn nghi ngờ gì nữa, anh ấy đã đạt được những tiến bộ đáng kể, nhưng khá khét tiếng với hành vi độc hại, các hoạt động và phát biểu gây tranh cãi. Tuy nhiên, anh ấy đã thu hút được hàng triệu người xem và người hâm mộ trong những năm qua, giờ đây rõ ràng là một trong những người phát trực tiếp thành công nhất cho đến nay.

Đọc: Michelle Rodriguez gây tranh cãi về việc cô ấy bảo vệ Liam Neeson

Twitch là một dịch vụ phát trực tiếp của Mỹ thuộc Amazon và là dịch vụ phát trực tiếp lớn nhất cho đến nay. Mặc dù ban đầu nó tập trung vào nội dung trò chơi, esports, tốc độ, trò chơi, v.v., nhưng nó đã phát triển thành một thứ gì đó lớn hơn, với các danh mục vượt ra ngoài trò chơi. Twitch hiện đang nổi tiếng với chính sách quảng cáo tính phí doanh thu cao, điều mà Kick dường như có lợi thế.

Vào ngày 16 tháng 6, xQc đã công bố hợp đồng hai năm của mình với nền tảng phát trực tuyến Kick qua Twitter, đăng một video với chú thích “ĐÃ ĐẾN LÚC.” Video bắt đầu như một đoạn dựng phim với giọng của Félix cảm ơn người hâm mộ vì sự ủng hộ của họ trong những năm qua. Sau đó, video chuyển sang một cảnh giống như tiểu phẩm, tóm lại là thông báo cho người xem rằng Félix sẽ phát cùng nội dung với anh ấy, ngoại trừ trên Kick!

Giờ đây, Kick là một trong những nền tảng phát trực tuyến đối thủ mới nhất của Twitch và được biết đến với các hợp đồng phục vụ nhu cầu của người phát trực tuyến hơn là chính nền tảng này. Nền tảng này được hỗ trợ bởi Bijan Tehrani, Ed Craven và Trainwreckstv. Trong một bước đi chiến lược tuyệt vời, Kick đã tiếp quản tài sản lớn nhất của đối thủ Twitch thông qua một hợp đồng không độc quyền có thời hạn hai năm trị giá khoảng 70 triệu USD. Tuy nhiên, người đại diện xQc Ryan Morrison đã tuyên bố rằng khi tính đến các ưu đãi, hợp đồng dự kiến ​​​​sẽ lên tới một trăm triệu USD, mà anh ta tuyên bố là một đề nghị cao hơn hầu hết các “vận động viên chuyên nghiệp và siêu sao” nhận được.

Câu hỏi lớn là liệu xQc có quay trở lại Twitch hay không. Vì hợp đồng của anh ấy với Kick không phải là độc quyền nên anh ấy vẫn được phép phát trực tuyến trên Twitch bằng mọi cách. Ngoài ra, chính xQc đã xác nhận rằng anh ấy vẫn sẽ phát trực tuyến trên Twitch, chỉ là không thường xuyên. Nhiều người nghi ngờ liệu ngôi sao này có hoạt động trở lại trên Twitch bất chấp những đảm bảo do chính sách trả lương theo giờ có thể có và các đặc quyền khác mà Kick dự định mang lại hay không.

Đọc: Chiến Dịch Quan Trọng 3 Tập 45: Ngày Phát Hành & Hướng Dẫn Phát Trực Tuyến

Thỏa thuận này có ý nghĩa gì đối với Twitch và phần còn lại của thế giới phát trực tuyến?

Kick dường như đang có khoảng thời gian tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay và Twitch tất nhiên đang cố gắng hết sức để ngăn các luồng của nó chuyển sang Kick. Hãy trung thực. Mọi người đều thấy điều này đang đến. Đặc biệt là với việc Twitch tạm thời chuyển sang chia sẻ doanh thu 550, những người phát trực tiếp đang mất hứng thú với nền tảng này và đang tìm kiếm một nền tảng tốt hơn, thân thiện với người phát trực tuyến hơn ở nơi khác.

Sự khác biệt chính giữa Twitch và Kick là Kick cho phép chơi game và nội dung theo chủ đề trưởng thành hơn, trong số nhiều thứ khác. xQc cũng đưa ra điều này, nói rằng Kick cho phép anh ấy thử và làm những điều mà trước đây anh ấy không thể làm được. Anh ấy cũng bày tỏ rằng anh ấy rất hào hứng khi nắm lấy cơ hội này và “tối đa hóa nó cho những ý tưởng sáng tạo và mới mẻ” trong những năm tới.

Một sự khác biệt quan trọng khác giữa hai nền tảng nằm ở việc chia sẻ doanh thu. Kick có một khoản chia doanh thu rất lớn với 5% dành cho Kick và 95% dành cho người sáng tạo. Tuy nhiên, Twitch không quá hào phóng theo cách của nó. Trên thực tế, đối với hầu hết các luồng của nó, doanh thu được chia 50-50 và đối với các luồng lớn hơn, có chia 730, nhưng chỉ đối với một trăm nghìn USD đầu tiên kiếm được mỗi năm. Ngoài việc chia sẻ doanh thu hào phóng của Kick, nó còn lên kế hoạch trả lương theo giờ sẽ áp dụng cho tất cả những người phát trực tuyến, bất kể họ mang đến đối tượng khán giả nào.

Tương tự như xQc, một số streamer nổi tiếng trên Twitch đã chuyển sang Kick sau khi nhận ra tiềm năng mà Kick mang lại trong việc tăng thu nhập và sự nghiệp của họ. Ví dụ: streamer nổi tiếng Kaitlyn “Amouranth” Siragusa, được biết đến với các luồng ASMR và NSFW của cô ấy, đã chuyển sang Kick một ngày sau xQc. Những streamer nổi tiếng khác đã tham gia Kick bao gồm Destiny, Corinna Kopf và GMHikaru.

Đọc: One Piece Chap 991: Ngày Phát Hành, Xem Trước
rau dền
Rau dền (Credit: Polygon)

Giám đốc điều hành của Kick đã bày tỏ rằng anh ấy rất vui mừng khi xQc chung tay với Kick và “xác định lại bản thân trong một môi trường nơi sự sáng tạo của anh ấy được tôn vinh và anh ấy được đối xử như một người trưởng thành.” Anh ấy cũng chỉ ra rằng thỏa thuận này đánh dấu một sự thay đổi trong ngành và đó có thể là một cách để tất cả những người phát trực tiếp cuối cùng có thể kiểm soát được tương lai của họ.

Ryan Morrison cũng nhận xét về mức độ tuyệt vời của thỏa thuận trong tình hình phát trực tuyến hiện tại, nói rằng thỏa thuận này là một “lời cảnh tỉnh” để người sáng tạo nhận ra rằng họ có các lựa chọn. Ông nhấn mạnh rằng thỏa thuận này sẽ mở ra một kỷ nguyên mới, nơi những người sáng tạo là “trung tâm của trải nghiệm”.

Kick vẫn còn một chặng đường dài phía trước để thực sự hất cẳng Twitch khỏi ngai vàng của nó, nhưng cách nền tảng này theo đuổi các luồng lớn với các giao dịch béo bở là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Chỉ thông qua chuyển đổi xQc, Kick đã đạt được hơn một triệu luồng mới. Trong khi những người phát sóng Twitch đang phải vật lộn để duy trì hoạt động phát trực tuyến của họ do các chính sách không thân thiện với người sáng tạo của Twitch, thì quan điểm mới mẻ của Kick chắc chắn đang phát huy tác dụng trong việc thu hút sự chú ý của những người phát sóng Twitch. Cú đá phải xuất hiện đúng lúc với chiến lược đúng đắn.

Điều này vẫn không đảm bảo sự chuyển đổi hoàn toàn của các bộ truyền phát sang Kick, vì Twitch vẫn có nhiều người dùng và người xem nhất. Sau đó, một lần nữa, điều đó có thể thay đổi bất cứ lúc nào!

Thỏa thuận này đã bắt đầu thay đổi cộng đồng phát trực tuyến và sẽ chỉ tiếp tục như vậy cho đến khi có những thay đổi lớn trong thế giới phát trực tuyến. Hãy theo dõi vì chúng tôi chắc chắn sẽ được chào đón với những điều bất ngờ mỗi ngày trong thế giới phát trực tuyến kể từ bây giờ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *