Vô địch đô vật nổi tiếng ‘Superstar’ Billy Graham qua đời ở tuổi 79.

Đô vật chuyên nghiệp Eldridge Wayne Coleman, hay còn được biết đến với nghệ danh “Siêu sao Billy Graham,” đã qua đời vào ngày 17 tháng 5 năm 2023, để lại nỗi tiếc thương cho ngành đấu vật chuyên nghiệp và người hâm mộ trên toàn thế giới. Graham là một trong những nhân vật huyền thoại nhất trong lịch sử đấu vật, với những đóng góp lớn trong việc phát triển môn đấu vật và trở thành người mẫu cho nhiều đô vật nổi tiếng như Ric Flair, Hulk Hogan và Jesse Ventura. Tuy nhiên, cuộc đời của ông không phải là không có tranh cãi, vì ông đã lạm dụng steroid và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mình và những người khác trong ngành. Tuy nhiên, Graham luôn bày tỏ sự hối tiếc và ủng hộ việc sử dụng steroid có trách nhiệm đối với các đô vật trước đây. Sự ra đi của Graham là một mất mát lớn đối với ngành đấu vật và sự nghiệp của anh ấy sẽ luôn được ghi nhớ và đánh giá cao.

Đô vật siêu sao WWE Billy Graham vào những năm 1970 (trái) và những năm 2000 (phải) (Ảnh: Irish Mirror & Men’s Journal)

Đô vật chuyên nghiệp người Mỹ Eldridge Wayne Coleman, được biết đến nhiều hơn với nghệ danh nổi tiếng “Siêu sao Billy Graham,” qua đời ở tuổi 79 vào ngày 17 tháng 5 năm 2023. Tin tức về sự ra đi của ông đã khiến thế giới đấu vật chuyên nghiệp tiếc thương cho sự mất mát của một trong những của riêng nó. nhân vật huyền thoại nhất của ông. Graham đã phải vật lộn với nhiều vấn đề sức khỏe từ những năm 1990.

Kể từ năm ngoái, anh ấy đã phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau, bao gồm cả Covid-19, một bệnh nhiễm trùng tai gây tử vong lan đến hộp sọ, viêm phổi và suy thận. Graham đã nhập viện trong phòng chăm sóc đặc biệt cách đây chưa đầy một tháng. Các bác sĩ đã nhấn mạnh rằng anh ấy nên được rút thiết bị hỗ trợ sự sống hai ngày trước, nhưng vợ anh ấy đã quyết định từ chối. Nhưng thật không may, vào tối ngày 17 tháng 5, anh phải được rút máy trợ thở vì không còn hy vọng sống sót.

Thông báo được đưa ra bởi đồng nghiệp của WWE Hall of Famer Ric Flair, người đã bày tỏ sự tiếc thương của mình trên Twitter và cũng bày tỏ lòng kính trọng đối với tác động của Billy đối với cuộc đời và sự nghiệp của anh ấy. Ngay sau bài đăng của Flair, nhà báo đấu vật nổi tiếng Dave Meltzer đã xác nhận tin này, càng củng cố thêm sự thật đáng buồn. Meltzer cũng nhấn mạnh tầm ảnh hưởng của Graham và việc ông là hình mẫu cho các đô vật nổi tiếng như Ric Flair, Hulk Hogan và nhiều người khác.

Biểu tượng đấu vật Billy Graham
Siêu sao Billy Graham thắng một trận đấu vật vào những năm 1970 (Tín dụng: RicFlairNatrBoy/ Twitter)

Ngoài ra, hãy đọc Làm thế nào để xem Stone Cold Takes On America? Hướng dẫn phát trực tuyến

Tác động của Billy Graham đối với ngành đấu vật

Những đóng góp của “siêu sao” Billy Graham cho ngành đấu vật là vô cùng lớn. Ông trở nên nổi tiếng vào những năm 1960 và 70, và một số đô vật huyền thoại đã tiếp bước ông. Một phần của cuộc đấu vật của mình người bảo trợĐó là Ric Flair, Hulk Hogan, Jesse “The Body” Ventura, Steve Austin, Triple H và Scott Steiner. Hulk Hogan, một trong những nhân vật mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử đấu vật, thường thừa nhận ảnh hưởng của Graham đối với sự phát triển nhân vật của chính anh ấy. Trên thực tế, Hogan thậm chí đã nhiều lần tuyên bố công khai rằng anh ấy đã mô phỏng tính cách của mình theo nhân vật Billy, cùng với một huyền thoại đấu vật khác, “Nature Boy” Ric Flair.

Đọc: Chia tách cổ phiếu Johnson & Johnson: Tách thành hai công ty khác nhau

Dave Meltzer của Bản tin Wrestling Observer nói rằng nếu không có Billy, ngành đấu vật sẽ khác so với ngày nay. Vào cuối năm 2015, Graham thông báo rằng anh ấy đã ký một ‘hợp đồng huyền thoại’ (một thỏa thuận để xuất hiện không nhất quán, không đấu vật trong thời gian dài). Anh ấy đã gia hạn hợp đồng chỉ hai năm trước.

Graham là nhà vô địch ba lần trong giải đấu vật chuyên nghiệp, và để ghi nhận những thành tích và tác động của anh ấy, anh ấy đã được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng WWE vào năm 2004. Anh ấy cũng giữ đai vô địch hạng nặng WWF và được nhiều người coi là một trong những người giỏi nhất đô vật có ảnh hưởng trong thời gian của mình. Phong cách độc đáo của anh ấy được đặc trưng bởi cơ bắp cuồn cuộn, mái tóc vàng tẩy trắng và quần áo nhuộm màu cà vạt, khiến anh ấy nổi bật giữa các đô vật đồng nghiệp. Tính cách phóng khoáng và những cuộc phỏng vấn hấp dẫn của anh ấy đã cách mạng hóa cách trình bày môn đấu vật, tạo ra cái mà sau này được gọi là ‘giải trí thể thao’.

Siêu đô vật Billy Graham
Billy Graham vào tháng 3 năm 1975 (trái) và tháng 5 năm 2008 (phải) (Hình: Superstar Billy Graham/ Wikipedia)

Tuy nhiên, cuộc sống của ông không phải là không có tranh cãi. Graham là một trong những đô vật đầu tiên sử dụng nhiều steroid, một thói quen sau này đã ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của anh ấy và hạnh phúc của những người khác trong ngành. Bản thân anh ấy bày tỏ sự hối tiếc về việc lạm dụng steroid và trở thành người ủng hộ việc sử dụng có trách nhiệm của nó đối với các Nhà vô địch WWE trước đây.

Một bộ phim tài liệu có tựa đề “20 Years Too Soon: The Superstar Billy Graham Story” được phát hành vào năm 2006, cung cấp thông tin chi tiết hơn về cuộc đời và hành trình của biểu tượng đấu vật có ảnh hưởng.

Khi tin tức về sự ra đi của Graham lan truyền khắp cộng đồng đấu vật, gia đình, bạn bè và người hâm mộ của anh ấy đã bày tỏ nỗi buồn và lời chia buồn, hứa rằng anh ấy và những đóng góp của anh ấy sẽ luôn được ghi nhớ và đánh giá cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *