“Xbox hay hơn Playstation? Đã có câu trả lời”

PlayStation và Xbox là hai trong số những hệ máy chơi game phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. PlayStation được biết đến với bộ điều khiển DualShock tuyệt vời, trong khi đó tính năng tốt nhất của Xbox là bộ kết hợp máy ảnh/điều khiển Kinect. PlayStation đã vượt qua mọi hệ máy chơi game khác trong lịch sử, và Xbox đã khiến việc bán PS trở nên khó khăn trong những năm đầu của nó. Hiện tại, các thế hệ mới nhất là PlayStation 5 và Xbox Series X. Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một trong hai bảng điều khiển này, bạn cần xem xét các tính năng và ưu điểm của từng hệ máy để đưa ra quyết định cuối cùng.

Xbox có tốt hơn Playstation không? (Tín dụng: NME)

PlayStation và Xbox là hai hệ máy chơi game phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Tính năng tốt nhất của PlayStation là bộ điều khiển DualShock, có một thanh analog và phản hồi xúc giác. Bộ kết hợp máy ảnh/điều khiển Kinect trên Xbox là tính năng tốt nhất của nó; nó cho phép người chơi điều khiển trò chơi bằng cách di chuyển hoặc sử dụng lệnh.

Bạn có thể nói rằng PlayStation cũng là một trong những máy chơi game hàng đầu vì nó đã vượt qua mọi hệ máy chơi game khác trong lịch sử. Tuy nhiên, trong những năm đầu của PlayStation, Xbox đã khiến việc bán PS trở nên khó khăn và có thể khiến nó bị chậm lại.

Hai trong số các hệ thống trò chơi được sử dụng rộng rãi nhất, Xbox và PlayStation, là Sony và Microsoft. Năm 1994, họ phát hành PlayStation gốc và PlayStation đã bán được hơn 102 triệu bản trên toàn thế giới! Xbox, đã bán được khoảng 84 triệu máy trên toàn thế giới kể từ năm 2001, có doanh số cao hơn một chút so với con số này.

Các trò chơi bạn chọn chơi chỉ có thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn giữa hai nền tảng trò chơi. Xbox có vẻ là lựa chọn tốt nhất nếu bạn thích những trò chơi có nhiều hành động và vui nhộn, nhưng PlayStation là lựa chọn tốt hơn cho những trò chơi phiêu lưu và giải đố.

Xbox so với PlayStation
Xbox so với PlayStation (Tín dụng: Firstpost)

So sánh giữa Xbox và PlayStation:

Hình dạng

trò chơi điện tử: PS4 đã trải qua một cuộc đại tu thiết kế kể từ khi được giới thiệu, với kiểu máy mới nhất trông mỏng hơn và hiện đại hơn. Bảng điều khiển có tính thẩm mỹ tương lai mà không quá choáng ngợp, đồng thời phong cách và đơn giản với các góc sắc nét. Mặc dù PS4 tiêu chuẩn vẫn có màu đen, nhưng cũng có các biến thể màu trắng và vàng của thiết bị.

Xbox: Kể từ khi được giới thiệu, Xbox One đã trải qua nhiều lần thiết kế lại và hiện đã có cả hai mẫu mỏng hơn và mạnh hơn. So với người tiền nhiệm của nó, mô hình ban đầu có kích thước lớn, nhưng Microsoft đã thực sự thay đổi diện mạo của nó với Xbox One S. Nó có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm trắng, đen và xanh lam, một số phiên bản đặc biệt thậm chí còn có màu vàng và có lớp hoàn thiện bóng bẩy hơn mô hình ban đầu

Đọc: EA phát hành bản vá khẩn cấp cho UFC 4 để sửa một trong những lỗi khó chịu nhất trong trò chơi

Phần cứng

trò chơi điện tử: PS4 có bộ xử lý AMD x86 tùy chỉnh tám lõi chạy ở tốc độ 1,6 GHz (một lõi khác đến từ “Jaguar”) và nó có 8GB RAM GDDR5 chạy ở tốc độ 2,75 GHz và có băng thông 176 GB/giây. Nó bao gồm một ổ cứng 500GB mà khách hàng có thể nâng cấp, giống như Xbox One.

Điều đáng chú ý là ổ cứng tiêu chuẩn của PS4 có tốc độ 5400RPM, vì vậy nếu bạn muốn thay thế nó bằng ổ SSD hoặc ổ đĩa kép, bạn sẽ cần một ổ đĩa có tốc độ ít nhất bằng ổ tiêu chuẩn.

Xbox: Xbox One được trang bị CPU AMD x86 tám lõi độc quyền với tốc độ xung nhịp 1,75 GHz được phát triển từ lõi “Jaguar”, cùng với 8GB RAM GDDR3 với tốc độ xung nhịp 2133 MHz cung cấp băng thông 68GB/giây. Ổ cứng tiêu chuẩn đi kèm với 500GB dung lượng lưu trữ. Tuy nhiên, người dùng có thể thêm chúng khi cần thiết.

So sánh Xbox Series X và PlayStation 5 (PS5)

Mặc dù PS5 và Xbox Series X có thể so sánh về chất lượng và hiệu suất, nhưng PS5 hấp dẫn hơn đối với những người mua đang tìm kiếm trải nghiệm chơi trò chơi đầy đủ và không muốn bỏ lỡ các bản phát hành lớn do các tựa game độc ​​quyền và tập trung vào trò chơi đặc trưng.

So sánh Xbox vs PS5
So sánh Xbox vs. Tái bút 5 (Tín dụng: Người quyết định)

Xbox Series X hoạt động tốt như một trung tâm truyền thông với khả năng truy cập các trò chơi Xbox có giá trị hơn 15 năm, nhưng giờ đây nó không phải là thiết bị bắt buộc vì người dùng Xbox One và PC cũng có thể chơi các trò chơi Xbox mới nhất.

PS5 và Xbox Series X ban đầu rất khó tìm thấy trong các cửa hàng do vấn đề về nguồn cung cấp, nhưng hiện đã có thể truy cập rộng rãi. Cả hai bảng điều khiển sẽ không làm người mua bảng điều khiển mới thất vọng và nếu trước đây bạn đã chi tiền cho hệ thống Xbox hoặc PlayStation, thì bây giờ là thời điểm tuyệt vời để nâng cấp.

Đọc: Halo Infinite Season 2: Thời gian phát sóng & Ngày phát hành

Xbox có tốt hơn PlayStation không?

Bạn nên chọn Xbox hay PlayStation? Câu hỏi hoàn hảo cho ai đó đang nghĩ đến việc mua một trong những thứ này. Chà, có rất nhiều cấu hình có sẵn cho hai bảng điều khiển này.

Các bảng điều khiển mới nhất là PlayStation 5 và Xbox Series X, cả hai đều ra mắt vào tháng 11 năm 2020. Các thế hệ mới nhất có trước đó là Xbox One X và PlayStation 4 Pro. Có nhiều yếu tố khác để xem xét, khiến việc chọn chỉ một bảng điều khiển trở nên khó khăn.

Giờ đây, người ta luôn nói về tiền thay vì nói một số sự thật về các tính năng và ưu điểm của nhau, điều này hoàn toàn đúng bởi vì, đối với những game thủ hay streamer khó tính, chất lượng luôn là điều quan trọng. Bây giờ chuyển sang vấn đề tiền bạc, chênh lệch giá giữa Xbox One và PlayStation 4 là khoảng 300 đô la cho Xbox One.

Bạn có thể chọn mua Xbox One thay vì PlayStation 4 nếu tiền eo hẹp. Trò chơi bạn muốn chơi là mục tiếp theo bạn cần xem xét. Nếu bạn thích các trò chơi hành động và nhanh, Xbox One chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn thích chơi các trò chơi chậm hơn như trò chơi phiêu lưu hoặc giải đố, PlayStation 4 có thể là lựa chọn phù hợp với bạn.

Cũng đọc: 37 trò chơi giống như Age Of Empires bạn có thể chơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *